สแกนหาหุ้นคุณภาพ รู้เร็วก่อนใคร ด้วย SBITrade AI (Review)

สำหรับนักลงทุนที่ต้องทำงานไปด้วยอย่างเราๆ เอาจริงๆ แค่งานที่ทำก็วุ่นวายอยู่แล้ว คงไม่มีเวลาที่จะมานั่ง หาหุ้น หรือวิเคราะห์หุ้นเอง คงจะดีไม่น้อยถ้ามีผู้ช่วยเก่งๆ ที่จะมาคอยคัดกรองหุ้นให้ วิเคราะห์งบการเงินให้ หรือคอยติดตามผลการดำเนินงานให้ คงจะช่วยให้การลงทุนของเราง่ายและประหยัดเวลาขึ้นได้อีกเยอะ

วันนี้เราจึงจะขอแนะนำ ตัวช่วยใหม่ล่าสุด…นั่นก็คือ SBITrade AI ฟังค์ชั่นใหม่ล่าสุดของ SBITO ที่สามารถช่วยสแกนหุ้นคุณภาพ วิเคราะห์ศักยภาพ พร้อมประเมินผล แถมบอกราคาปัจจุบันให้เสร็จสรรพ ทำให้เราสามารถเลือกหุ้นดีๆ เข้าพอร์ตได้ง่ายขึ้น

จากที่ทีมงาน Salary Investor ได้ลองใช้งาน SBITrade AI ดูแล้ว ถือว่าเป็นเครื่องมือที่ทำออกมาได้น่าสนใจเลยทีเดียว เรามาสรุปกันหน่อยว่า เจ้า SBITrade AI มีข้อดีข้อเด่นที่น่าสนใจ ยังไงบ้าง?

1. ค้นหาหุ้นง่าย เข้าถึงผลวิเคราะห์หุ้นได้ทันใจ

SBITrade AI ออกแบบมาให้ค้นหาข้อมูลหุ้นได้ง่ายๆ โดยการ Searching ตรงมุมขวาบนได้เลย พอคลิกไปที่หุ้นที่เราเลือก ก็จะมีผลการวิเคราะห์หุ้นตัวนั้น ให้อ่านโดยสรุปมาแล้วแบบเข้าใจง่ายๆ เช่น สุขภาพทางการเงินของบริษัท, ประสิทธิภาพการทำกำไร หรือจังหวะการเข้าซื้อ/ขาย พร้อมเหตุผลประกอบ ให้เราใช้ประกอบการตัดสินใจได้สะดวกทันใจ

2. ออกแบบเครื่องมือเป็นมิตร สัญลักษณ์เข้าใจง่าย

ปัญหาที่ทำให้คนรู้สึกว่าการอ่านบทวิเคราะห์หุ้นเป็นเรื่องยาก คือหน้าตาเอกสารแบบเชยๆ มีแต่ตัวหนังสือโดยสำหรับ SBITrade AI ได้แก้ไขปัญหานี้ ให้เราสามารถอ่านและทำความเข้าใจข้อมูลเหล่านี้ง่ายขึ้น ผ่านการใช้สัญลักษณ์และสีในการสื่อสาร

ทำให้เราสามารถดูและเข้าใจได้ทันทีว่า หุ้นตัวนั้นๆ มีศักยภาพและผลการดำเนินงานเป็นอย่างไร? โดยมีคะแนนทั้ง Fund Fundamental Score และ คะแนน Technical Score ให้ดูควบคู่กันด้วย โดยจากรูปจะเห็นได้ว่าประกอบไปด้วย 5 ส่วนดังนี้

  1. สัญลักษณ์รูปซากุระ – แสดงสุขภาพของหุ้นโดยรอบ แบ่งเป็นสีเขียว (ดี) , ส้ม (พอใช้) และ แดง (ต้องปรับปรุง)
  2. Fundamental Score – คะแนนเชิงคุณภาพของหุ้น ถ้ามีค่า 50-100 ถือว่าดี
  3. Technical Score – คะแนนเชิงจังหวะเข้าซื้อหุ้น ถ้ามีค่า 50-100 ถือว่าดี โดยสามารถกดที่สัญลักษณ์กราฟเพื่อดูกราฟเทคนิคของหุ้นตัวนั้นได้ด้วย
  4. สัญลักษณ์รูปคน – แสดงปริมาณการซื้อขายหุ้นของผู้บริหาร ถ้ามีสีเขียวหมายถึงผู้บริหารกำลังสะสมหุ้นบริษัทตัวเอง ซึ่งเป็นแนวโน้มที่ดี
  5. ราคา ณ ปัจจุบัน

3. วิเคราะห์ข้อมูลหุ้นได้ลึก แถมให้ Indicators ยอดฮิตทั้ง 5 แบบ

นอกจากความเข้าใจง่ายแล้วจุดเด่นอีกอย่างของ SBITrade AI คือการมีเครื่องมือให้เลือกใช้อย่างหลากหลายซึ่งเราสามารถใช้ดูผลวิเคราะห์หรือดูการแนะนำปัจจัยอื่นๆ ทำให้สามารถตัดสินใจเลือกซื้อหุ้นคุณภาพได้จากหลายมิติหลายมุมมองไม่ว่าจะเป็นหุ้นที่คนให้ความสนใจมากที่สุดหุ้นที่ได้รับความสนใจใน Social Media สภาพตลาดหุ้นในปัจจุบันหรือหุ้นที่ราคาซื้อขายเพิ่ม-ลดมากที่สุดโดยสามารถคลิกเครื่องมือที่ต้องการใช้หรือหัวข้อที่สนใจเพื่อดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้

นอกจากนี้ หากต้องการดูกราฟหุ้นเพิ่มเติม ก็สามารถคลิกที่ไอคอน “กราฟ” และ “ชาร์ต” ได้ตามรูปข้างต้น เพื่อดูความเคลื่อนไหวของราคาและการซื้อขายแบบเจาะลึกได้ตามรูปด้านล่างได้เลย

ทั้งนี้สำหรับหลักการวิเคราะห์หุ้นใน SBITrade AI เรายังแบ่งได้ 5 แบบ ดังนี้ครับ

1. SBITrade AI Strategies

เป็นการวิเคราะห์หุ้นใน SET100 แบบรายวันโดยอัตโนมัติ จากข้อมูลย้อนหลัง 5 ปีโดยจัดอันดับตามผลการทำกำไรของหุ้นจากการทดสอบย้อนหลัง 10 ปี

2. Fundamental Analysis
เป็นการวิเคราะห์ปัจจัยพื้นฐานของหุ้นซึ่งทำการเลือกจากข้อมูลย้อนหลัง5 ปีและแบ่งหมวดหมู่หุ้นแนะนำเป็นประเภทต่างๆตามความเหมาะสมได้แก่หุ้นโตเร็ว (iGrowth), หุ้นมั่นคง (iGood), หุ้นปันผล (iDividend), หุ้นใหม่ (iRookie) และหุ้นฟื้นตัว (iTurnaround)

3. Technical Analysis
เป็นการวิเคราะห์ปัจจัยทางเทคนิคของหุ้นได้แก่จังหวะการเข้าซื้อ, ค่า Social, ค่า MASD, ค่า RSI และค่า Stochastic เพื่อจัดอันดับหุ้นที่มีประสิทธิภาพตามปัจจัยนั้นๆ

4. Intelligent Suggestions
เป็นการแนะนำหุ้นที่มีศักยภาพที่น่าสนใจจากการวิเคราะห์ในแบบต่างๆทั้ง Fundamental, Technical หรือ Algorithm ของ SBITrade AI

5. Magic Formula
เป็นการวิเคราะห์โดยใช้ Magic Formula หรือสูตรการหาหุ้นคุณภาพในราคาย่อมเยาโดยอ้างอิงจากสองตัวแปรคือหุ้นที่มีราคาถูก และหุ้นที่มีผลตอบแทนการลงทุนสูง

ทั้งหมดก็เป็นการสรุป Review ข้อเด่นจาก SBITrade AI เพื่อให้นักลงทุนที่สนใจของเข้าไปลองใช้กันดู
สุดท้ายนี้ ก็ขอให้ทุกคนสนุกกับการลงทุนในสไตล์ของตัวเอง เพราะสุดท้ายคนที่ตัดสินใจได้ดีที่สุดก็คือตัวเราเอง การลงทุนมีความเสี่ยง แต่เมื่อเรารู้ข้อมูลที่ถูกต้อง แล้วนำไปวิเคราะห์อย่างมีเหตุผล พอร์ตการลงทุนที่สวยงามคงอยู่ไม่ไกลเกินเอื้อมถึง

สนใจอยากลองใช้งาน ติดต่อ SBITO ได้เลย คลิก >>> http://bit.ly/2TmrHaT

Facebook Comments
SHARE
Salary Investor
“คนทำงาน” ที่ชอบลงทุนกับความรู้ เพื่อชีวิตที่ดียิ่งขึ้น