Finnomena เปิดตัว 3 กุนซือมากประสบการณ์ เสริมแกร่งรอบทิศ พร้อมโชว์แผนธุรกิจครึ่งปีหลัง หนุน AUA ปีนี้ เติบโตทะลุ 50,000 ล้าน ย้ำเป้าหมายพาคนไทย มั่นคงทางการเงินตลอดชีวิต

ฟินโนมีนา (Finnomena) ผู้ให้บริการแพลตฟอร์มบริหารเงินลงทุนชั้นนำของเมืองไทย เปิดตัวคณะกรรมการผู้ทรงคุณวุฒิ 3 ท่าน นำโดย “นายกรณ์ จาติกวณิช” ดำรงตำแหน่งประธานกรรมการและกรรมการอิสระ พร้อมนำประสบการณ์และองค์ความรู้ ช่วยเสริมความแข็งแกร่งให้กับบริษัทฯ เพื่อเป้าหมายในระยะยาวในการพาคนไทยทุกคน มีความมั่นคงทางการเงินตลอดชีวิต

24 มิถุนายน 2567 – Finnomena ได้เปิดตัวคณะกรรมการจำนวน 3 ท่าน ซึ่งจะนำประสบการณ์ทางธุรกิจ องค์ความรู้ในอุตสาหกรรมการเงิน ตลอดจนการยกระดับมาตรฐานการกํากับดูแลกิจการที่ดี เพื่อช่วยขับเคลื่อนบริษัทฯ สู่การเติบโตที่ยั่งยืน ได้แก่

1.) นายกรณ์ จาติกวณิช ดำรงตำแหน่ง ประธานกรรมการและกรรมการอิสระ Finnomena มีประสบการณ์และองค์ความรู้ด้านเศรษฐกิจ การเงิน และการลงทุน ในฐานะผู้ก่อตั้งบริษัทหลักทรัพย์ เจ.เอฟ. ธนาคม จำกัด ซึ่งพาธุรกิจผ่านพ้นวิกฤตต้มยำกุ้งปี 2540 ก่อนจะดำรงตำแหน่งประธานบริษัทหลักทรัพย์ เจพีมอร์แกน (ประเทศไทย) และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง ในช่วงปี 2551-2553

2.) นางทิพยสุดา ถาวรามร ดำรงตำแหน่ง ประธานกรรมการตรวจสอบและบริหารความเสี่ยงและกรรมการอิสระ Finnomena อดีตรองเลขาธิการสำนักงาน ก.ล.ต. ที่ปรึกษาสมาคมสินทรัพย์ดิจิทัลไทย และอดีตประธาน Thai Fintech Association โดยมีประสบการณ์ทำงานด้านการกำกับตลาดและธุรกิจหลักทรัพย์ เป็นผู้ที่มีบทบาทสำคัญในการจัดทำแผนพัฒนาตลาดทุนไทย เพื่อรองรับการเปลี่ยนแปลงในโลกการเงิน

3.) ดร.การดี เลียวไพโรจน์ ดำรงตำแหน่ง ประธานกรรมการสรรหาและพิจารณาค่าตอบแทนและกรรมการอิสระ Finnomena นักกลยุทธ์ด้านนวัตกรรมการเงินดิจิทัล หนึ่งในผู้ผลักดันการก่อตั้ง Thai Fintech Association และดำรงตำแหน่งกรรมการผู้ทรงคุณวุฒิสำนักงานส่งเสริมเศรษฐกิจสร้างสรรค์ ที่มีหน้าที่ผลักดันกฏระเบียบและข้อกฏหมายเกี่ยวกับการบริการด้านดิจิทัล

โดยนายกรณ์ จาติกวณิช ในฐานะประธานกรรมการและกรรมการอิสระ เปิดเผยหลังเข้ารับตำแหน่งว่า “มีความยินดีและเป็นเกียรติอย่างยิ่งที่ได้ร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการขับเคลื่อนแพลตฟอร์มบริหารเงินลงทุนชั้นนำของเมืองไทย เพราะผมนึกฝันมาโดยตลอดว่าอยากให้ประเทศไทยมีช่องทางที่ทุกคนสามารถเข้าถึงการลงทุนและข้อมูลข่าวสารคุณภาพอย่างเท่าเทียม ซึ่งเป็นสิ่งที่ Finnomena มุ่งมั่นทำมาอย่างต่อเนื่อง”

“การวางแผนการเงินเป็นเรื่องที่ทุกคนตัองทำ เริ่มยิ่งเร็วยิ่งดี เริ่มวันนี้ก็ยังไม่สาย สิ่งสำคัญต้องตอบให้ได้ว่าเป้าหมายชีวิตคืออะไร ซึ่งวิธีที่ดีที่สุดของทุกวันนี้จำเป็นต้องอาศัยความช่วยเหลือของมืออาชีพ บางคนหาเงินเก่ง แต่จัดการเรื่องเงินตัวเองไม่เป็น ทุกคนจึงควรเข้าถึงคำแนะนำที่ดีได้ และนี่คือเป้าหมายของ Finnomena ซึ่งมีทีมงานและเครื่องมือพร้อมที่จะดูแลอนาคตการเงินของทุกคน” นายกรณ์ จาติกวณิช กล่าว

นางทิพยสุดา ถาวรามร ในฐานะประธานกรรมการตรวจสอบและบริหารความเสี่ยงและกรรมการอิสระ กล่าวเสริมว่า “การลงทุนมีความเสี่ยง แต่การไม่ลงทุนคือความเสี่ยงแน่ ๆ ที่มูลค่าของเงินจะแพ้เงินเฟ้อและไม่เพียงพอตอนเกษียณ โดยเห็นว่าความตั้งใจของ Finnomena เป็นการสร้าง Wealth Management ให้คนทั่วไปเข้าถึงได้ ผ่านคำแนะนำและบริการที่ตอบโจทย์เป้าหมายและความเสี่ยง เพื่อเป็นส่วนหนึ่งของการปฏิรูประบบบำเหน็จบำนาญให้มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น”

ดร.การดี เลียวไพโรจน์ ในฐานะประธานกรรมการสรรหาและพิจารณาค่าตอบแทนและกรรมการอิสระ กล่าวปิดท้ายว่า “ทุกวันนี้คนไทยอายุยืนขึ้น ปัจจุบันอายุเฉลี่ยอยู่ที่ 77 ปี และในปี 2050 คาดว่าจะมีอายุเฉลี่ยยืนยาวถึง 82.3 ปี แปลว่าการคนเจเนเรชันนี้จะอายุยืนถึง 100 ปี จึงเป็นเรื่องปกติ ดังนั้น การออมเพื่อความสุขระยะยาวจึงเป็นเรื่องสำคัญ อายุเกษียณจะสูงขึ้นเรื่อย ๆ หรือไม่มีวันเกษียณเลย การวางแผนการเงินส่วนบุคคลจึงยิ่งสำคัญ เพื่อให้มีเงินเพียงพอเมื่อเข้าสู่วัยเกษียณ”

ทั้งนี้ Finnomena ได้เผยถึงความสำเร็จในช่วงครึ่งปีแรก 2567 หลังเดินทางสู่บทใหม่ Ahead of the Game โดยมีพันธกิจมุ่งมั่นค้นหาการลงทุนที่ยอดเยี่ยม เพื่อโอกาสสร้างความมั่งคั่งสูงสุดสำหรับทุกคน ทำให้ภาพรวมธุรกิจเติบโตอย่างน่าประทับใจ โดย ณ วันที่ 29 พฤษภาคม 2567 มีมูลค่าเงินลงทุนภายใต้แพลตฟอร์ม (AUA) ทะลุ 44,000 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 11% จากต้นปี 2567 ด้วยจำนวนผู้ลงทุนมากกว่า 100,000 ราย

นอกจากนี้ กลุ่มบริษัทฯ มุ่งมั่นเสริมความแข็งแกร่งรอบด้าน ทั้งความตั้งใจในการแนะนำกองทุนรวมที่แม่นยำ และออกแบบพอร์ตการลงทุนที่ตอบโจทย์เป้าหมายชีวิต รวมถึงเปิดตัวผลิตภัณฑ์ทางการเงินใหม่ ๆ อย่างต่อเนื่อง อาทิ การนำเสนอตราสารหนี้ตลาดแรกและตลาดรอง, โมเดลคัดเลือกหุ้นที่เป็นระบบโดย Definit Quant Portfolio และผลิตภัณฑ์เงินฝากดอกเบี้ยสูง ที่มีแผนจะเปิดตัวในครึ่งปีหลังของปีนี้ ดังนั้น Finnomena จึงไม่ได้เป็นแค่แพลตฟอร์มซื้อขายกองทุนรวมเท่านั้น แต่เราคือแพลตฟอร์มบริหารเงินลงทุนชั้นนำ ที่คัดสรรคำแนะนำโดยผู้เชี่ยวชาญ เพื่อส่งมอบโอกาสการลงทุนที่ดีที่สุดในหลายชนิดสินทรัพย์ โดยตั้งเป้าจะมี AUA ปีนี้ เติบโตทะลุ 50,000 ล้านบาท

เกี่ยวกับ Finnomena: แพลตฟอร์มบริหารเงินลงทุนครบวงจร สามารถซื้อขายกองทุนรวม กองทุนลดหย่อนภาษีจากทุก บลจ. รวมถึงหุ้นกู้ และหุ้นกู้คราวด์ฟันดิง พร้อมด้วยเครื่องมือที่จะช่วยบริหารและจัดการเป้าหมายทางการเงินอย่างเป็นระบบ เป็นกลาง และปลอดภัยเทียบเท่าการลงทุนกับสถาบันการเงิน รวมถึงช่วยวิเคราะห์เชิงลึกด้วยเทคโนโลยีระดับโลกอย่าง Goals Navigator เพื่อเป็นเครื่องมือที่ดีสำหรับปรึกษาทางการเงิน (Financial Advisor – FA)

Finnomena เติบโตอย่างต่อเนื่องนับตั้งแต่ปี 2558 การันตีด้วยทีมที่ปรึกษาทางการเงินมากกว่า 2,500 ท่าน มูลค่าการลงทุนภายใต้แพลตฟอร์มกว่า 43,200 ล้านบาท พร้อมการเติบโตของยอดสมาชิกบนแพลตฟอร์มกว่า 650,000 ราย และมีจำนวนผู้ลงทุนบนแพลตฟอร์มกว่า 100,000 บัญชี ส่งผลให้ Finnomena ก้าวขึ้นมาเป็นแพลตฟอร์มอันดับ 1 ของบริษัทนายหน้าซื้อขายหน่วยลงทุนในประเทศไทย (ณ วันที่ 29 พฤษภาคม 2567) การันตีด้วยรางวัลระดับประเทศและระดับโลก อาทิ องค์กรที่สร้างคุณค่าด้านการให้ความรู้แก่สังคม โดย ก.ล.ต., Most Innovative WealthTech Firm จากเวที International Finance Award 2023, รางวัล Global Private Banker Awards และรางวัล Best FinTech Distributor Award จากเวที Principal 2024 Asia Pacific and Middle East Sales Conference Bangkok

SHARE
Salary Investor
“คนทำงาน” ที่ชอบลงทุนกับความรู้ เพื่อชีวิตที่ดียิ่งขึ้น