ตามติดชีวิตแอร์ฯ (ลูกบัว) จากเพจกิน บิน เที่ยว สไตล์แอร์โฮสเตส สู่บริษัทขายสินค้าออนไลน์ 100 ล้าน

อะไรที่ทำให้แอร์โฮสเตส สายการบินชื่อดังตัดสินใจลาออกจากงานมาขายของออนไลน์ จากแอร์โฮสเตสสาว ที่ทำบล็อกเกี่ยวกับชีวิตการทำงาน กิน บิน เที่ยวทั่วไป กลับพลิกชีวิตของตัวเองออกมาสร้างธุรกิจ จนประสบความสำเร็จยอดขายเติบโตต่อเนื่อง และยอดขายกำลังจะทะลุ 100 ล้านบาท ภายเวลาในเวลาเพียงแค่ไม่กี่ปี

วันนี้ทีมงาน Salary Investor มีโอกาสได้มาคุยกับ “คุณลูกบัว” กรรมการผู้จัดการบริษัท ซุยเรน อินเตอร์เทรด (ประเทศไทย) จำกัด จึงอยากให้แชร์ประสบการณ์และแนวคิด เพื่อให้เป็นประโยชน์แก่คนทำงานประจำ ที่อยากเริ่มต้นธุรกิจของตัวเอง ทำอย่างไรถึงจะประสบความสำเร็จแบบเธอบ้าง?

จุดเริ่มต้นของธุรกิจขายครีมออนไลน์เริ่มจากอะไร?

มันเริ่มจากที่ตัวเองเป็นคนไฮเปอร์อยู่นิ่งไม่ได้ (แอบหัวเราะ) สมัยตอนทำงานเป็นแอร์ฯ ก็จะมีโอกาสบินไปต่างประเทศบ่อยๆ ทีนี้เราบินมาหลายปีแล้วไงคะ เที่ยวก็ครบแล้ว บินบ่อยๆ ก็เบื่อที่จะเที่ยว หลังๆ พอบินไปต่างประเทศแทนที่จะเที่ยว หรือพักผ่อน เราก็เลือกที่จะออกไปหาของมาขายดีกว่า

โดยเริ่มจากของพวกกระเป๋าแบรนด์เนมก่อนเพราะส่วนตัวชอบ และใช้ของแบรนด์เนมอยู่แล้ว จึงค่อนข้างมีความรู้เรื่องสินค้าพวกนี้

คือเราจะเอาอะไรมาขาย สิ่งแรกเลยเราต้องชอบ ต้องมีความสนใจ และมีความรู้เกี่ยวกับสินค้านั้นก่อน เวลาพูดคุยกับลูกค้าจะได้ให้คำแนะนำ และคุยกับเค้ารู้เรื่อง

นอกจากพวกกระเป๋า และสินค้าแบรนด์เนมแล้ว พวกสกินแคร์ ผลิตภัณฑ์บำรุงผิวต่างๆ อะไรต่างๆที่ทำให้ตัวเราดูดี เราก็ชอบที่จะซื้อมาใช้

แล้ววันหนึ่ง จำได้แม่นเลย ตอนนั้นบินไปประเทศญี่ปุ่น ก็เดินไปเห็นครีมยี่ห้อหนึ่ง ดูแล้วมันน่าสนใจ ก็เลยซื้อมาลองใช้ก่อน พอใช้แล้วมันทำให้ผิวหน้าดีขึ้น ชุ่มชื้นขึ้น ทำให้หน้าเราดูดีขึ้นมาก ต่างจากครีมที่เคยใช้มาทุกตัว จึงมีความคิดอยากจะนำมาขายภายใต้แบรนด์ของตัวเอง นั่นจึงเป็นจุดกำเนิดของ “SUIREN”

ทำไมถึงกล้าที่จะลาออกจากงานที่มันคงอยู่แล้ว มาลุยธุรกิจครีมออนไลน์?

จริงๆ พอเริ่มสร้างแบรนด์ “SUIREN” เราก็ยังทำงานแอร์ฯ ควบคู่กันอยู่ ทำคู่กันแบบนั้นเกือบๆ 2 ปีเลยนะ เหนื่อยแต่สนุกมากกว่า สิ่งที่ทำให้หายเหนื่อยจริงๆ ก็คือคนที่ซื้อไปใช้แล้วหน้าเค้าดีขึ้นจริงๆ เขาก็จะกลับมาขอบคุณ แถมยังแนะนำบอกต่อเพื่อนของเขาให้มาซื้ออีก มันยิ่งทำให้ขายของแล้วมีความสุข แต่สุขเหนือสิ่งอื่นใดก็คือมันทำแล้วได้เงินนั่นแหละ

สำหรับคนที่ทำงานประจำอยู่ และเริ่มต้นทำธุรกิจไปด้วย สิ่งที่ลูกบัว อยากฝากก็คือ อย่างเพิ่งรีบลาออกมาทำธุรกิจเพียงอย่างเดียว ถ้าธุรกิจของคุณรายได้ยังไม่แน่นอน ควรเก็บเงินสำรองเป็นค่าใช้จ่ายอย่างน้อยสัก 1-2 ปีก่อน ทนไปก่อนสักพัก พอมั่นใจแล้วค่อยออกมาทำเต็มตัว มันจะปลอดภัยในเรื่องการเงินมากกว่า โดยเฉพาะคนที่มีลูกมีครอบครัวแล้ว ยิ่งต้องวางแผนเรื่องเงินให้รัดกุมมากกว่าคนโสดที่ยังไม่มีภาระเยอะ

ทำไม? “SUIREN” ถึงขายดีขึ้นเรื่อยๆ ทั้งที่ตลาดออนไลน์คู่แข่งก็เยอะมาก

“SUIREN” ถือเป็นตัวอย่างแบรนด์ที่ทำยอดขายเรียกว่า “ถล่มทลายมาก” จากช่องทางออนไลน์ 100% ผ่าน Facebook Page “ตามติดชีวิตแอร์ฯ (ลูกบัว)” กับทางเว็บไซต์ www.suireninter.com และที่แตกต่างอย่างเห็นได้ชัด คือ สินค้าเกือบทุกตัว ผลิตและนำเข้าจากต่างประเทศ เช่น ญี่ปุ่น เกาหลี ออสเตรเลีย นิวซีแลนด์ และเน้นการนำมาขายโดยตรงให้กับลูกค้า ผู้ใช้จริง (End User) โดยไม่มีการรับตัวแทนจำหน่ายแบบเจ้าอื่นๆ ในตลาด สิ่งที่ผู้ใช้ทุกคนติดใจและตามมาซื้อซ้ำอยู่ตลอด คือการได้สินค้านำเข้าที่คุณภาพดี แต่ราคาไม่แพง นั่นเอง

แล้ว “SUIREN” ขายดีแค่ไหน? และปีนี้ตั้งเป้าไว้เท่าไหร่?

ปี 2561 ที่ผ่านมาบริษัท “ซุยเรน อินเตอร์เทรด” มีรายได้จากการขายสินค้าออนไลน์ ถึง 57 กว่าล้านบาท เติบโตจากปีก่อนหน้ามากกว่า 100% (ปี 2560 มีรายได้อยู่ที่ 24 ล้านบาท)

***รายได้ที่แจ้งมีการนำส่งงบการเงินให้กับ กรมพัฒนาธุรกิจการค้า และเสียภาษีอย่างถูกต้องตามกฎหมายทุกประการ สามารถตรวจสอบได้ (ตรงนี้คุณลูกบัวเน้นย้ำมาก ว่าเป็นตัวเลขตามจริง เพราะไม่อยากอวดอ้าง แบบไร้ความน่าเชื่อถือ)

“SUIREN” มีแนวโน้มที่ยอดขายจะสูงขึ้นแบบก้าวกระโดดได้อีกในอนาคต  ด้วย Trend ในยุคปัจจุบันที่คนหันมาใส่ใจสุขภาพและความงามมากขึ้นเรื่อยๆ และมาตรฐานสินค้าที่สั่งสมมายาวนานตั้งแต่เริ่มเปิดแบรนด์ ซึ่งกลายเป็นเอกลักษณ์โดดเด่นที่ทำให้ “SUIREN” แตกต่างกับครีมเจ้าอื่นๆ เพราะผู้บริโภคทุกคนย่อมต้องการ “สินค้าคุณภาพดีที่ราคาไม่แพง” ดั่งสโลแกนของแบรนด์ที่ทำให้ลูกค้าทุกคนจดจำ ก็คือ “คุณภาพระดับนางฟ้า ราคาคนเดินดิน”

โดยในปี 2562 นี้ ทาง “SUIREN” ตั้งเป้ารายได้ที่สูงขึ้นไปอีกที่ยอดขาย 100 ล้านบาท

เพื่อให้ลูกค้าได้มั่นใจว่าสินค้าของ “SUIREN” เป็นสินค้าคุณภาพที่ทุกคนเชื่อมั่นได้ว่าจะไม่หยุดพัฒนาต่อและจะทำผลิตภัณฑ์ดีๆ ออกมาอีกแน่นอนในปี 2562 นี้

และเดือนมีนาคมนี้ ทาง “SUIREN” กำลังจะเตรียมเปิดตัวสินค้าใหม่ นั่นก็คือ “ครีมมารีนคอลลาเจน” สูตรใหม่ ผสม “น้ำผึ้งมานูก้า” ผลิตภัณฑ์ตัวเด็ดตัวดังของนิวซีแลนด์ ซึ่งจะนำมาขายเสริมทัพกับตัวเดิม รับรองว่าคุณภาพคับแก้ว แต่ราคาไม่แพงอีกเหมือนเดิมแน่นอนสามารถติดตามข่าวสาร สินค้าของ “SUIREN” และโปรโมชั่นล่าสุดได้ที่ https://goo.gl/wHepRL (คลิกลิงค์นี้จากมือถือเพื่อแอด Line ได้เลย)

ติดตามโปรโมชั่นล่าสุดได้ที่ www.suireninter.com
Facebook : ตามติดชีวิตแอร์ฯ (ลูกบัว)
Line : @suirenthailand

Facebook Comments
SHARE
Salary Investor
“คนทำงาน” ที่ชอบลงทุนกับความรู้ เพื่อชีวิตที่ดียิ่งขึ้น