ยุคทองของสินค้าแบรนด์เนมกำลังจะหมดไปแล้ว จริงเหรอ!? หลังจากนักช็อปของหรูหราได้ตาสว่างขึ้น

จากสถิติล่าสุดจาก LVMH แสดงให้เห็นว่านักช็อปปิ้งสินค้าแบรนด์เนมหรือของหรูหราได้ตาสว่างขึ้น หลังจากใช้จ่ายอย่างหนักหน่วงมาเป้นเวลาหลายปี!

สิ่งที่ทำให้คนคนนึงอาจมีปัญหาเรื่องเงินก็คือการวิ่งไล่ตามซื้อสินค้าของหรูหรา หรือฟุ่มเฟื่อย ซึ่งมันใช้เวลานานมากกว่าที่นักช็อปจะตาสว่างและหยุดการใช้เงินไปกับสินค้าเหล่านี้!

หุ้น Luxury Brand Name ที่หรูหราที่สุดในโลกอย่าง LVMH Moët Hennessy Louis Vuitton ได้ร่วงถึง 6% เมื่อวันพุธที่ผ่านมา หลังจากรายงานยอดขายที่ชะลอตัวลดลงในไตรมาสที่ 3

จากการรายงานว่า ณ ตอนนี้ ความต้องการของสินค้าฟุ่มเฟื่อยกำลังลดลงอย่างหนัก ไม่ว่าจะเป็นสินค้าแบรนด์เนม ไวน์และสุราที่ยอดขายลดลงกว่า 14% ในอาณาจักร Louis Vuitton รวมถึงยอดขายนาฬิกาและเครื่องประดับราคาแพงของ LVMH ก็อ่อนแอกว่าระดับที่นักวิเคราะห์คาดไว้!

ซึ่งทำให้ LVMH สูญเสียมูลค่าในตลาดไปมากกว่า ¼ ในเวลาแค่เพียง 6 เดือน ทั้งนี้ไม่ใช่แค่ Louis Vuitton เท่านั้นที่เผชิญกับความสูญเสีย Luxury Brand อย่าง Burberry หรือ Kering เจ้าของ Gucci ก็เผชิญสภาวะเดียวกันนั่นคือราคาหุ้นตกอย่างรวดเร็ว!

ณ ตอนนี้ LVMH ถูกลดระดับจากบริษัทที่มีมูลค่ามากที่สุดในยุโรปอีกด้วย
แล้วเพื่อนๆ คิดว่ายุคทองของสินค้าแบรนด์เนมกำลังจะหมดไปจริงไหม?

อย่างแอดเองก็รู้สึกว่าเดี๋ยวนี้คนมาใช้อะไรง่ายๆ กันมากขึ้น อย่างกระเป๋าผ้า เสื้อยืดธรรมดา หรือว่าจุดนี้จะทำให้คนสนใจในสินค้าแบรนด์เนมลดลงกันนะ! เพื่อนๆ คิดว่าอย่างไรกันบ้าง?

SHARE
Nonthachai Mangmee
ผู้ก่อตั้งเพจ Wealth Blossoms - เรื่องเล่าทางการเงิน ที่อยากให้คนไทยมีทักษะทาง "การเงินส่วนบุคคล" ที่ดีมากกว่าเดิม