“FINNOMENA” ลุยขยายทีม FA เพื่อช่วยดูแลนักลงทุน คาดเงินลงทุนเติบโตทะลุ 20,000 ล้านบาท ในปี 2564

วันที่ 24 มีนาคม 2564 ทีมงาน Salary Investor ได้มีโอกาสเข้าไปเยี่ยมชมออฟฟิศและพูดคุยกับ FINNOMENA (ฟินโนมีนา) แพลตฟอร์มการลงทุนในกองทุนรวม ที่กำลังเติบโตแบบก้าวกระโดด ซึ่งที่ผ่านมา FINNOMENA บอกว่าได้รับการค้นหาและเข้าถึงนักลงทุนกว่า 72 ล้านครั้งต่อเดือน มีผู้เยี่ยมชมเว็บไซต์ www.finnomena.com กว่า 4.5 ล้านครั้ง ต้องบอกว่าพี่เค้ามาแรงจริง!!

ต้องยอมรับบอกว่า ในปัจจุบันคนไทยมีความตื่นตัวในเรื่องการออมและการลงทุนมากขึ้น ทำให้ FINNOMENA เติบโตเร็วมาก มีนักลงทุนหน้าใหม่สมัครสมาชิกเข้ามาอย่างต่อเนื่อง ปัจจุบันมีสมาชิกมากกว่า 320,000 คน บริหารเงินลงทุนกว่า 16,000 ล้านบาท คาดการณ์เงินลงทุนจะเติบโตทะลุ 20,000 ล้านบาท ในปี 2564 นี้

จึงเดินหน้าขยายทีมผู้แนะนำการลงทุนกองทุนรวม FINNOMENA Financial Advisor (FA) ตั้งเป้าขยายทีม FA หวังเติบโต 2 เท่า เพื่อตอบโจทย์ความต้องการนักลงทุนกลุ่ม Mass Affluent ที่เพิ่มขึ้นเรื่อยๆ

คุณกสิณ สุธรรมมนัส ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัทหลักทรัพย์นายหน้าซื้อขายหน่วยลงทุน ฟินโนมีนา จำกัด กล่าวว่า

“บริการ Financial Advisor จะเข้ามาช่วยตอบโจทย์ให้การลงทุนของกลุ่มนักลงทุนที่อยากเริ่มลงทุนแต่ยังไม่มีผู้เชี่ยวชาญในการให้คำแนะนำ โดยเฉพาะลูกค้ากลุ่ม Mass Affluent ลูกค้ากลุ่มนี้อาจเป็นผู้ที่เพิ่งเริ่มต้นลงทุน หรือมีประสบการณ์มาบ้าง แต่ยังไม่มั่นใจเรื่องการจับจังหวะการลงทุน 

กสิณ สุธรรมมนัส ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร

FINNOMENA Financial Advisor (FA) ทำให้คำแนะนำการลงทุนจาก FINNOMENA เข้าถึงนักลงทุนได้อย่างทั่วถึง อีกทั้งยังตอบโจทย์เรื่องความสะดวกที่สามารถเข้าถึงคำแนะนำได้ทุกที่ทุกเวลา ปัจจุบันนักลงทุนในกลุ่มนี้มีความต้องการผู้แนะนำการลงทุนเพิ่มขึ้นอย่างมากซึ่ง FINNOMENA เราตั้งเป้าเพิ่มจำนวนผู้แนะนำการลงทุนเป็น 2 เท่า ในปี 2564 นี้ จากปัจจุบันที่มีอยู่ 900 กว่าคน เพื่อรองรับความต้องการของลูกค้า โดยผู้ลงทุนที่พร้อมลงทุน 500,000 บาทขึ้นไปจะได้รับบริการที่ปรึกษาการลงทุนกับผู้แนะนำการลงทุนส่วนตัวได้ตลอดการลงทุนโดยไม่เสียค่าใช้จ่าย”

Financial Advisor ของ FINNOMENNA จะมีความโดดเด่นและแตกต่างออกไปคือ นอกจากการเป็นผู้แนะนำการลงทุนที่มี License รับรองจากสำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ (ก.ล.ต.) แล้ว Financial Advisor ทุกคนของ FINNOMENA ยังได้รับการอบรมด้านทักษะการวิเคราะห์ความต้องการของลูกค้า ซึ่งเป็นหลักสูตรอบรมเฉพาะด้าน เพื่อให้ FA ทุกคนของ FINNOMENA มีศักยภาพ สามารถให้บริการลูกค้าได้ตรงจุด

ด้าน ดร. เมธี จันทวิมล Managing Partner บริษัทหลักทรัพย์นายหน้าซื้อขายหน่วยลงทุน ฟินโนมีนา จำกัด กล่าวว่า Financial Advisor ของ FINNOMENA มีความโดดเด่นตรงที่นอกจะสามารถช่วยให้ลูกค้าเข้าใจหลักการการวางแผนการเงินที่ถูกต้อง ให้เรื่องการลงทุนเป็นเรื่องง่าย ยังให้ทางเลือกความสะดวกในการรับบริการ ผ่านการใช้เทคโนโลยีการสื่อสารทางออนไลน์ ไม่ว่าจะเป็นโปรแกรม Zoom หรือ Google Meet เพื่อความสะดวกและรวดเร็ว ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ผู้คนยุคดิจิทัลที่ไม่ต้องเดินทางหรือแม้แต่อยู่คนละจังหวัดก็สามารถรับคำปรึกษาจาก Financial Advisor ของ FINNOMENA ได้ และนอกจากนี้ FINNOMENA เราได้ใช้เทคโนโลยี AI เป็นโปรแกรมที่ออกแบบมาพิเศษ เพื่อให้ Financial Advisor ของเรา สามารถเลือกแผนการลงทุนได้ตอบโจทย์ทุกความต้องการของลูกค้าได้มากยิ่งขึ้น

และมากไปกว่านั้น Financial Advisor ของเราทุกคนจะต้องผ่านหลักสูตรอบรมที่เป็นเอกลักษณ์โดย Befin Academy (ซึ่งเป็นหนึ่งในบริษัทของ FINNOMENA Group) ที่ช่วยให้ Financial Advisor ทุกคนสามารถให้ความรู้ความเข้าใจกับลูกค้าได้อย่างมีประสิทธิภาพซึ่งเป็นความโดดเด่นที่แตกต่างจากที่อื่น

ขอถ่ายกับ “น้องกระทิงสาว” ที่ทาง FINNOMENA บอกว่าเป็นแฟนสาว ของพี่กระทิงที่ SET

ในปีนี้ทาง FINNOMENA ตั้งเป้าเดินหน้าเพิ่ม FA เป็น 2 เท่า จาก 900 คน สู่ 1,800 คน เพื่อนๆ ท่านไหนมี IC Lisence อยู่แล้ว ก็สามารถสมัครเป็น Financial Advisor (FA) ได้เลย เพื่อเป็นอาชีพเสริมสร้างรายได้อีกทาง แถมได้อัปเดตความรู้ และกลยุทธ์ในการลงทุนไปพร้อมกัน

ข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ FINNOMENA Financial Advisor ได้ที่ https://www.finnomena.com/fa/

หมายเหตุ : ผู้ลงทุนต้องทำความเข้าใจลักษณะสินค้า เงื่อนไขผลตอบแทน และความเสี่ยงก่อนตัดสินใจลงทุน

SHARE
Seal_Thadsapol
ทัศน์พล ทิพย์วีรกุล | Founder : Salary Investor, Content Creator, Financial Planner