7 เทคนิคขายของดี กำไรเลิศด้วย Fillgoods ผู้ช่วยจัดการธุรกิจออนไลน์

วงจรชีวิตของพ่อค้าแม่ค้าหรือคนทำธุรกิจออนไลน์นั้นส่วนมากจะต้องวนเวียนอยู่กับ สั่งสินค้าเข้ามาขาย จัดสต็อกสินค้า โปรโมทสินค้าและขายสินค้า จดออ    เดอร์ที่ลูกค้าสั่งเข้ามา แพ็คสินค้า นำสินค้าไปส่ง เช็คเงินที่ขายได้ ติดตามเทรนด์ของกลุ่มเป้าหมาย แบบนี้วนไปเรื่อย ๆ ซึ่งปฏิเสธไม่ได้ว่าการขายของออนไลน์ที่หลายคนมองว่าเป็นการลงทุนที่สะดวก ใช้เงินลงทุนน้อย และได้เป็นนายตัวเองนั้นก็ยังต้องเจอปัญหาต่าง ๆ เข้ามาท้าทายอยู่เสมอ

ทั้งการมองหาช่องทางการซื้อสินค้า ปัญหาสต็อกสินค้าไม่อัปเดตของขาดสต็อกไม่รู้ตัว จดข้อมูลคำสั่งซื้อไม่ทัน จดออเดอร์ผิด แพ็คของซ้ำ ส่งของผิดให้ลูกค้า เลือกขนส่งที่ไม่มีความรับผิดชอบ ส่งของให้ลูกค้าช้า ปัญหาเหล่านี้หากมองเผิน ๆ อาจจะเป็นเพียงปัญหาเล็ก ๆ แต่ก็สามารถสร้างความเสียหายให้ธุรกิจได้อย่างมหาศาลหากปล่อยให้สะสมไปนาน ๆ และไม่หาทางแก้ไข 

การส่งของผิดหรือสินค้าขาดสต็อกไม่รู้ตัว สามารถสร้างความไม่พอใจให้ลูกค้าได้ง่าย ๆ เพราะพวกเขาจะได้รับของที่ต้องการช้า บางครั้งยังต้องเสียเงินส่งของไปคืนร้านค้าอีกด้วยแบบนี้สร้างความประทับใจให้เขา กลายเป็นว่าลูกค้านี้นี่อาจจะไม่มาอุดหนุนร้านคุณอีกต่อไปและอาจจะนำร้านคุณไปบอกต่อแบบเสียหายอีกด้วย 

แต่ปัญหาทั้งหมดสามารถป้องกันและแก้ไขได้หากนำระบบจัดการร้านค้าออนไลน์เข้ามาเป็นผู้ช่วยในการทำธุรกิจ ด้วยเทคโนโลยีที่พัฒนามาเพื่อเสริมให้ร้านค้าออนไลน์สามารถทำไงได้อย่างไร้ข้อผิดพลาด พร้อมพัฒนาการขายได้อย่างประสิทธิภาพ

แม่ค้าสายไลฟ์สดต้องเสริมด้วยระบบช่วยไลฟ์ และดูด CF 

ระบบไลฟ์สด ดูด CF ของ Fillgoods พัฒนามาเพื่อการขายของออนไลน์โดยเฉพาะเอาใจผู้ทำธุรกิจขายสินค้าผ่านทาง Facebook Live โดยระบบจะเข้ามาจัดการปัญหาระหว่างการไลฟ์ให้หมดไป พร้อมเสริมประสิทธิภาพการจัดการออเดอร์ระหว่างไลฟ์สดได้อย่างอัตโนมัติอย่างครบครัน ไลฟ์ขายของได้สบายแม้จะไลฟ์ด้วยตัวคนเดียวกำหนดรหัสจองสินค้า และจำนวนสินค้าที่ต้องการไลฟ์ได้ล่วงหน้า โดยที่ผู้ไลฟ์สามารถแก้ไขข้อมูลสินค้าระหว่างไลฟ์ได้ ระบบดึงคำสั่งจองสินค้า จากรหัสที่ลูกค้าพิมพ์ผ่านคอมเมนต์ได้เรียลไทม์ ลูกค้าไม่ต้องทักแชทก่อนพิมพ์จอง ส่งสรุปคำสั่งซื้อให้อัตโนมัติให้ลูกค้าผ่านทางกล่องข้อความ ลูกค้าสามารถชำระเงินพร้อมแนบหลักฐานเป็นสลิปโอนเงินได้ทันที

จัดสต็อกง่ายคลายกังวัลด้วยระบบจัดการสต็อกสินค้าออนไลน์

ระบบจัดการสต็อกสินค้าออนไลน์ที่เหมาะสำหรับพ่อค้าแม่ค้าออนไลน์ ควรเชื่อมต่อกับระบบสร้างออเดอร์ที่สามารถตัดสต็อกและอัปเดตสต็อกได้ทันทีทุกครั้งที่มีการสร้างสินค้าภายในระบบ ซึ่งจะทำให้พ่อค้าแม่ค้าไม่สับสนกับจำนวนสินค้าในสต็อก แจ้งเตือนสถานะสินค้าในสต็อกได้เรียลไทม์ 

เพิ่มสินค้าได้รวดเร็วทั้งสินค้าหลักและสินค้าย่อย เพิ่มสินค้าเข้าสต็อกด้วยไฟล์ Excel ได้ ตอบโจทย์ร้านค้าออนไลน์ที่อยากหาระบบเก็บข้อมูลสต็อกแบบสุด ๆ สะดวกแถมประหยัดเวลาอีกด้วย

สร้างสินค้าเร็ว จบปัญหาส่งออเดอร์ซ้ำ ด้วยระบบจัดการออเดอร์ 

ระบบจัดการออเดอร์ สามารถรองรับการสร้างออเดอร์และจดข้อมูลลูกค้าสำหรับใช้ในการจัดส่งสินค้าได้อย่างครบถ้วนแม่นยำ ทั้ง การสร้างรายชื่อ ที่อยู่ เบอร์โทร สินค้าที่ส่ง และขนส่งที่ใช้ ซึ่งข้อมูลทั้งหมดจะถูกจัดเก็บไว้ทันที ไม่มีตกหล่น สามารถค้นหาประวัติย้อนหลังได้ทันที ได้เลข Tracking ทันที พร้อมเก็บมีระบบช่วยแจ้งเตือนเมื่อร้านค้าสร้างออเดอร์ซ้ำอีกด้วย ซึ่งจะช่วยป้องกันปัญหาของการสร้างออเดอร์ได้อย่างมีประสิทธิภาพ

พิมพ์ใบปะหน้าสวย สะดวก สบาย ด้วยระบบพิมพ์ใบปะหน้า 

เลิกเขียนใบปะหน้าด้วยตัวเองทีละใบ แต่เปลี่ยนมาใช้วิธีที่เร็วและสะดวกกว่าด้วยระบบพิมพ์ใบปะหน้ารองรับเครื่องพิมพ์ได้หลายประเภทและเครื่องพิมพ์สติ๊กเกอร์ แสดงข้อมูลจัดส่งที่จำเป็นครบ สวยงาม สามารถรีเช็คความถูกต้องของสินค้าก่อนแพ็คได้ ทำให้ปัญหาแพ็คของซ้ำไม่มีอีกต่อไป

ส่งออเดอร์สะดวก เรียกรถเข้ารับได้ถึงที่ ด้วยระบบขนส่งสินค้า 

ไม่ต้องขนสินค้าไปปส่งที่จุดบริการให้เสียเวลาและเปลืองน้ำมัน เพียงแค่แพ็คแล้วใช้ระบบขนส่งเรียกรถเข้ารับสินค้าได้ถึงหน้าร้าน Fillgoods มีพาร์ทเนอร์ขนส่งให้เลือกใช้บริการได้ถึง 5 บริษัท ทั้ง ไปรษณีย์ไทย SCG Express Ninja van Flash Express และ Bee Express เรียกรถเขารับพัสดุได้ถึงที่ร้าน รองรับพัสดุเก็บเงินปลายทาง (COD) พร้อมเช็คยอดเงินจากพัสดุที่ส่งสำเร็จได้แบบวันต่อวัน

ฟีเจอร์รายงานข้อมูลการขาย รู้รายละเอียดครบ วางแผนขายได้อย่างตรงจุด

นอกจากระบบจัดการออเดอร์ที่สามารถเก็บข้อมูลลูกค้าได้อย่างครบครันแล้ว Fillgoods ยังมีระบบรายงานการขายที่พ่อค้าแม่ค้าสามารถดูข้อมูลย้อนให้ได้ตลอด ไม่ว่าจะเป็นปริมาณสินค้าในสต๊อก สินค้าที่ขายดีประจำเดือน ปริณมาณการสร้างออเดอร์แบบรายวันหรือรายเดือน ยอดส่งออเดอร์ในแต่ละวัน รายรับที่ได้จากการขายสินค้าแบบโอนเงินและแบบเก็บเงินปลายทาง รวมถึงช่องทางขายสินค้าที่ขายดีที่สุดในร้านของคุณนั่นเอง ซึ่งระบบ Report ไม่ได้มีดีแค่การดูข้อมูลการขายได้อย่างเดียว แต่ยังสามารถนำไปทำประโยชน์ได้อีกมากมาย

พนักงานดูแลลูกค้า (Customer Service) 

พร้อมเป็นที่ปรึกษาให้ความช่วยเหลือลูกค้าเสมือนผู้ช่วยส่วนตัว รวมถึงช่วยประสานงานกับขนส่งเพื่อติดตามพัสดุที่สูญหายได้อีกด้วย 

ด้วยบริการทั้งหมดของ Fillgoods จะช่วยทำให้เจ้าของธุรกิจมีเวลาไปโฟกัสกับการขายและการวางแผนการตลาดสำหรับขยายธุรกิจได้มากขึ้น รวมถึงจะไม่เข้าไปเพิ่มต้นทุน เพราะฟีเจอร์ทั้งหมดออกแบบมาเพื่อซัพพอร์ตการทำงานของธุรกิจออนไลน์อย่างแท้จริง นอกจากระบบดี ฟีเจอร์ครบที่ Fillgoods มีให้กับร้านค้าออนไลน์ทุกขนาดแล้ว ยังมาพร้อมกับโปรโมชั่นพิเศษอีกมากมายสำหรับลูกค้าที่สมัครใช้งานแพ็คเกจ Fillgoods วันนี้ตั้งแต่ 3 เดือนขึ้นไป จะได้รับ printer และกระดาษ จำนวน 1 ชุด รวมมูลค่า 5,000 กว่าบาท พร้อมสิทธิ์เข้าร่วมกิจกรรมชิงของรางวัลสุดพิเศษทุกสัปดาห์

สามารถติดต่อให้ Fillgoods เข้าไปเป็นผู้ช่วยธุรกิจคุณได้แล้ววันนี้ สมัครใช้งานและติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ https://fillgoods.co/  สมัครตอนนี้มีโปรโมชันพิเศษมากมาย อัปเดตกิจกรรมและข่าวสารที่ https://www.facebook.com/fillgoods.co/ หรือโทร 021146800 กด 1

Facebook Comments