10 แฟรนไชส์มาแรง ลงทุนน้อย สำหรับคนอยากเพิ่มแหล่งรายได้!

ปีนี้ใครที่กำลังคิดมองหาธุรกิจเป็นของตัวเอง หรืออยากมีช่องทางหารายได้เพิ่ม “ธุรกิจแฟรนไชส์” ก็เป็นอีกทางเลือกการลงทุนที่น่าสนใจ

มาดูกันว่ามีแฟรนไชส์ไหนบ้าง? ที่ใช้งบน้อย คืนทุนได้ไว
เพื่อเป็นอีกช่องทางหารายได้ให้กับ พี่น้องชาว Salary Investor สู้วิกฤตโควิดไปด้วยกัน!!

1. เฉาก๊วยโกโบริ 

เเฟรนไชส์ขนมหวาน เหมาะกับอากาศร้อนๆ ของประเทศไทย มีจุดเด่นคือเฉาก๊วยสูตรนม ที่มีมากถึง 10 รสชาติ ปัจจุบันมีประมาณ 800 สาขา ทั่วประเทศไทย

ค่าแฟรนไชส์ : เริ่มต้นที่ 6,900 บาท
ระยะเวลาคืนทุน : 1-3 เดือน

2. โชกุน สเต็ก 

ด้วยเมนูสเต็กเนื้อซอสเข้มข้น สเต็กหมูหรือสเต็กไก่ รวมทั้งเมนูทานเล่นให้เลือกอีกหลายอย่าง เช่น ไก่ทอดคาราเกะ ไส้กรอก เฟรนช์ฟรายส์ เกี๊ยวซ่า นับว่าเป็นแฟรนไชส์ที่น่าลงทุนและกำลังมาแรงมากๆ ในปีนี้ ด้วยจำนวณ 151 สาขา ทั่วประเทศไทย

ค่าแฟรนไชส์ : เริ่มต้นที่เพียง 9,900 บาท
ระยะเวลาคืนทุน : 6-12 เดือน

3. ชีสซี่ฟราย : Cheesy Fried Snacks 

แฟรนไชส์ของทานเล่นที่กำลังมาแรงในหมู่คนรุ่นใหม่ ด้วยซอสชีสเยิ้มๆ ถึง 3 รสชาติด้วยกัน มาพร้อมกับสูตรลับของผงซิกเนเจอร์เขย่ากับเฟรนช์ฟรายส์ร้อนๆ ชีสซี่ฟรายกำลังขยายสาขาขึ้นเรื่อย ๆ ซึ่งปัจจุบันมี 39 สาขาในประเทศ

ค่าแฟรนไชส์ : เริ่มต้นที่เพียง 29,900 บาท
ระยะเวลาคืนทุน : 3-6 เดือน

4. Chicky Chic 

แฟรนไชส์ไก่ทอด ไก่ป๊อปแสนอร่อย ที่เป็นเมนูของกินเล่นสุดฮิต เเละด้วยเมนูที่หลากหลาย เช่น สไปซี่ ป๊อป, ป๊อป ป๊อป, ลาบ ป๊อป, คาราเกะ, นักเก็ต, สมายลี่ ฟรายส์ รวมไปถึงรสชาติที่โดดเด่น ตอนนี้ ชิกกี้ ชิก มีแฟรนไชส์ทั้งหมด 220 สาขา

ค่าแฟรนไชส์ : เริ่มต้นที่ 30,000 บาท
ระยะเวลาคืนทุน : 3-5 เดือน

5. ไก่ย่างห้าดาว 

อีกหนึ่งแฟรนไชส์ชื่อดังที่เมื่อพูดถึงแล้วไม่มีใครไม่รู้จัก กับเมนูชื่อดังมากมายอย่าง ไก่ย่างห้าดาว ไก่ทอดห้าดาว ไก่จ๊อ มาพร้อมกับกว่า 6,000 สาขา ที่กำลังขยายขึ้นเรื่อยๆ ด้วยวัตถุดิบ CP ระดับโลก

ค่าแฟรนไชส์ : เริ่มต้นที่ 50,000 บาท
ระยะเวลาคืนทุน : 6 เดือน

6. Crepes a day : เครปเย็น นมสด ฮอกไกโด

ร้านเครปเย็นสไตล์ญี่ปุ่นชื่อดังในกลุ่มคนรุ่นใหม่ด้วย 20 กว่าสาขา ทั่วประเทศ โดดเด่นด้วยเมนูเครปเย็นนมสดฮอกไกโดแสนอร่อย และยังมีขนมหวานอื่นๆให้เลือกทาน

ค่าแฟรนไชส์ : เริ่มต้นที่ 59,000 บาท
ระยะเวลาคืนทุน : 2 เดือน -1 ปี

7. ชาพะยอม 

-ต้นตำรับแท้ 100% เรียนชงจากเจ้าของสูตรโดยตรง เป็นแฟรนไชส์ชื่อดังจากพัทลุงภาคใต้ของเรานั่นเอง แล้วมีสาขาเกือบทั่วประเทศในเวลาอัน รวดเร็ว จุดเด่นเรื่องรสชาติที่แสนจะฟิน เพราะเป็นชาต้นตำรับแท้ 100%

ค่าแฟรนไชส์ : เริ่มต้นที่ 59,000 บาท
ระยะเวลาคืนทุน : 3-6 เดือน

8. ชิคชอน ไก่กรอบเกาหลี : Chichon

ร้านไก่กรอบสัญชาติเกาหลีที่ผสมผสานความเป็นไทย มาพร้อมกับน้ำซอสสูตรพิเศษของทางร้าน และความกรอบของไก่ทอด มีเมนูโดดเด่นให้เลือกทานหลายอย่าง

ค่าแฟรนไชส์ : เริ่มต้นที่ 169,000 บาท
ระยะเวลาคืนทุน : 3-6 เดือน

9. Zero Kcal x Kalamare

ZERO Kcal ชานมไข่มุก By “กาละแมร์” ไม่ได้มาเล่นๆ เปิดไม่กี่เดือน แฟรนไชส์ 150 สาขา เอาใจคนรักสุขภาพที่เป็นแฟรนไชส์เครื่องดื่มเพื่อสุขภาพดีๆ ที่เริ่มจากให้พลังงาน O แคลอรี่

ค่าแฟรนไชส์ : เริ่มต้นที่ 190,000 บาท
ระยะเวลาคืนทุน : 3-5 เดือน

10. โนบิชา : NOBICHA 

แฟรนไชส์ธุรกิจชานมไข่มุกเจ้าใหม่ชื่อดังและกำลังมาแรงในตอนนี้ เมนูชานมที่นี่มีความพิเศษด้วยไข่มุกท็อปปิ้งด้านบน และราคาจำหน่ายต่อแก้วที่ถูกกว่าเจ้าอื่นๆ อยู่ที่ 19 บาท ต่อแก้วเท่านั้น ปัจจุบันมีการขยายสาขามากกว่า 800 สาขาทั่วประเทศ

ค่าแฟรนไชส์ : เริ่มต้นที่ 200,000 บาท
ระยะเวลาคืนทุน : 4-5 เดือน

หมายเหตุ : ระยะเวลาคืนทุนเป็นการประมาณการเท่านั้น

Facebook Comments