5 เหตุผล ทำไมทุกคนควรมี “ประกันสุขภาพ”

“ทำไมต้องมีประกันสุขภาพ?”
บัตรทองก็มี! ประกันสังคมก็มี! ไม่เห็นจะต้องจ่ายเพิ่ม ให้เปลืองเงิน!

แต่จากประสบการณ์จริงของหลายๆ คน เวลาเกิดเหตุฉุกเฉิน หรือไม่สบายร้ายแรง “สวัสดิการของรัฐ” ที่มีอาจจะไม่ตอบโจทย์ ต้องไปรอคิวนานๆ ในโรงพยาบาลที่ตัวเองมีสิทธิ์เท่านั้น และไม่ครอบคลุมค่าใช้จ่ายในหลายกรณี…
ทุกวันนี้ชีวิตของเราอยู่บนความเสี่ยง! ถ้าเราสามารถกำหนดทางเลือกได้ด้วยตัวเอง จะดีกว่าไหม? กับ 5 เหตุผล ทำไมทุกคนควรมี “ประกันสุขภาพ”

1. สวัสดิการที่มี “อาจไม่ครอบคลุม” มีประกันสุขภาพอุ่นใจกว่า

ทุกคนมีสวัสดิการสุขภาพขั้นพื้นฐานคอยดูแล หลายคนจึงมองว่าเราไม่จำเป็นต้องทำประกันสุขภาพ แต่เหตุการณ์ไม่คาดฝัน เกิดขึ้นได้เสมอ บวกกับโรคภัยใหม่ๆ ที่พร้อมจะถาโถมเราได้ทุกๆ เมื่อ
สวัสดิการที่มีอยู่ อาจดูแลค่ารักษาพยาบาลได้ ไม่เพียงพอ แย่กว่านั้นคือ “ไม่ครอบคลุม” การรักษา หรือโรคที่กำลังเจ็บป่วย
การทำประกันสุขภาพเอาไว้แต่เนิ่นๆ ก็จะช่วยคุ้มครองค่ารักษาพยาบาลส่วนที่ขาดหาย และลดความเสี่ยงจากภาระค่าใช้จ่ายยามเจ็บป่วยในอนาคต

2. เป็น “หลักประกัน” ให้ครอบครัว เวลาป่วยมีเงินรักษาเพียงพอ

ยามที่เจ็บป่วย ต้องเข้ารักษาในโรงพยาบาล ภาระเรื่องค่าใช้จ่ายอาจจะเป็นภาระใหญ่ที่ทำให้คุณ และคนในครอบครัวต้องเป็นกังวล เพราะเงินทั้งหมดที่มีอาจต้องหมดไปกับการรักษา “ประกันสุขภาพ” จึงเป็นตัวเลือกที่ดี เป็นหลักประกันให้หมดกังวลในภาระเรื่องเงินหากเจ็บป่วย
“ประกันสุขภาพ” ยังมีทั้งแบบเหมาจ่าย และ แบบแยกรายการจ่าย หรือจ่ายแต่ส่วนที่อยู่ในสัญญา ถ้าไม่อยากมานั่งลุ้นทีหลังว่า แผนประกันที่ซื้อไป จะครอบคลุมหรือป่าว? การเลือก “ประกันแบบเหมาจ่าย” ก็เป็นทางเลือกที่น่าสนใจเลยทีเดียว
อีกสิ่งที่สำคัญมาก! เรามักคิดว่า ”ประกันสุขภาพ” ควรทำเมื่อเริ่มเจ็บป่วยเท่านั้น แต่จริงๆแล้ว ประกันสุขภาพจะไม่คุ้มครองโรคร้ายแรงที่เราเคยเจ็บป่วยมาก่อน บางทีก็อาจคุ้มครองเพียงบางส่วน หรือเราอาจต้องจ่ายเบี้ยประกันที่สูงขึ้น เพื่อรับความคุ้มครอง ในโรคนั้นๆ
และประกันสุขภาพ บางแบบยังให้ความคุ้มครองชีวิตเป็นหลักประกันชีวิตให้ครอบครัวเพิ่มเติมอีกด้วย

3. “เจ็บป่วยบ่อย” ไม่ต้องกลัวเสียดายเงิน

หลายๆท่านที่ไม่มีประกันสุขภาพเมื่อเจ็บป่วย ก็มักจะหาทางรักษาเอง ทานยาเอง หลีกเลี่ยงที่จะไปพบแพทย์เพราะกลัวต้องเสียค่ารักษาพยาบาลที่แพง หากไปโรงพยาบาลรัฐก็กลัวเสียเวลาที่ต้องไปรอคิว
ซึ่งการไม่ได้รับการรักษา ที่ถูกวิธีจากแพทย์นั้น ทานยาเอง แม้จะมีอาการเจ็บป่วยเพียงเล็กน้อยแต่ก็สามารถนำไปสู่ความเจ็บป่วยที่ร้ายแรงขึ้นได้
ประกันสุขภาพ นอกจากจะช่วยให้คุณไม่ต้องกังวลกับค่าใช้จ่าย สามารถไปพบแพทย์ได้ง่าย แม้มีอาการเจ็บป่วยเพียงเล็กน้อยก็ลดความกังวล ความเสี่ยง
ในปัจจุบันประกันสุขภาพยังให้ความคุ้มครองที่ครอบคลุม สามารถรับการรักษาได้แม้ไม่ต้องนอนโรงพยาบาล (OPD) หรือ หากต้องนอนโรงพยาบาล (IPD) ก็เหมารวมค่ารักษาให้ทั้งหมด ทำให้เราไม่ต้องกลัวเสียดายเงิน ไปหาหมอได้ก่อนที่จะป่วยร้ายแรงไปมากกว่านี้

4. ได้สิทธิประโยชน์ “ลดหย่อนภาษี”

“สิทธิลดหย่อนภาษี” สำหรับประกันสุขภาพ เป็นสิทธิที่รัฐบาล ให้ความสำคัญและสนับสนุน เพื่อให้เราทุกคนมีความคุ้มครองที่เพียงพอ
เพราะเป็นปัจจัยสำคัญในการวางแผนทางการเงินและสุขภาพ ช่วยให้เราควบคุม และลดภาระค่าใช้จ่าย เช่นเดียวกับการลดความเสี่ยงที่เงินสำรองที่เก็บไว้ในยามเกษียณอาจไม่พอเพียง หากเกิดเจ็บป่วย
เบี้ย “ประกันสุขภาพ” จึงสามารถใช้สิทธิลดหย่อน ได้ถึงสูงสุด 25,000 บาท ในปีภาษี 2563 ทำให้คนที่ซื้อประกันสุภาพ ได้ความสบายใจ และลดหย่อนภาษีได้มากขึ้น

5. “เลือกโรงพยาบาล เลือกหมอ” ที่จะรักษาได้เอง

เมื่อเราเจ็บป่วย เราอาจต้องจำกัดการรักษาแต่เพียงโรงพยาบาลที่เรามี ค่ารักษาพอเพียง การมีประกันสุขภาพทำให้เราสามารถเลือกโรงพยาบาลที่สะดวก เลือกแพทย์หรือโรงพยาบาลที่มีความเชี่ยวชาญเฉพาะทาง
พร้อมทางเลือกการรักษาที่หลากหลาย โดยเฉพาะถ้าเป็นประกันสุขภาพแบบเหมาจ่าย ก็จะช่วยให้เราได้รับการรักษาที่เต็มที่ ไม่ต้องกังวลในค่าใช้จ่าย ที่อาจไม่ครอบคลุม
การมี “ประกันสุภาพ” ยังช่วยให้เราเลือกเข้าถึงการบริการด้านสุขภาพ ที่ดีอื่นๆ เพิ่มมากยิ่งขึ้น ทั้งจากกลุ่มโรงพยาบาลเอกชนใหญ่ๆ
เช่น กลุ่มโรงพยาบาลในเครือ BDMS เช่น รพ.กรุงเทพ, รพ.สมิติเวช, รพ.บีเอ็นเอช หรือ โรงพยาบาลในกลุ่มบํารุงราษฎร์ หรือรามคำแหง โดยที่ไม่ต้องสำรองจ่ายค่าใช้จ่ายไปก่อนอีกด้วย

จะซื้อประกันทั้งทีต้อง…แมนูไลฟ์ “ฟินชัวรันส์” ประกันสุขภาพเหมาจ่ายสุดคุ้ม จ่ายหลัก “พัน” แต่คุ้มครองหลัก “ล้าน”!

เบี้ยเริ่มต้นแค่ พันต้นๆๆ ต่อเดือน
แต่ได้วงเงินคุ้มครองค่ารักษาสูงสุด 10 ล้านบาท/ปี!!

คลิกเลย! https://bit.ly/2LP8N6r

กับ “ฟินชัวร์รันส์” ประกันสุขภาพแบบเหมาจ่าย ที่มอบความคุ้มครองทั้งชีวิต และสุขภาพที่ฟินจริงๆ
จุดเด่น! ของ “ฟินชัวรันส์” จากแมนูไลฟ์ คือ ให้ค่ารักษาพยาบาลผู้ป่วยนอก (OPD) “ไม่จำกัดจำนวนครั้ง” สูงสุดถึงปีละ 50,000 บาท ซึ่งโดยทั่วไปประกันสุขภาพจะไม่รองรับค่าใช้จ่ายในส่วนนี้
อีกทั้งหากเจ็บป่วยหนัก ต้องพักฟื้นโรงพยาบาล (IPD) มีค่าห้องสูงสุดวันละ 9,000 บาท พร้อมวงเงินคุ้มครองค่ารักษาสูงสุด 10 ล้านบาท/ปี!! และได้สิทธิประโยชน์ “ลดหย่อนภาษี” สูงสุด 25,000 บาท/ปี อีกด้วย
แต่ความคุ้มครองทั้งหมดนี้ มี “เบี้ยเริ่มต้นเพียงหลักพัน” ต่อเดือนเท่านั้น!! แมนูไลฟ์ “ฟินชัวรันส์” ประกันสุขภาพเหมาจ่าย ที่ให้ความคุ้มครองครบ จบในใบเดียว ไม่ต้องซื้อแยก!

รายละเอียดเพิ่มเติมhttps://bit.ly/2LP8N6r

Facebook Comments