THE RARE YOU MUST OWN! สินทรัพย์หายากที่สามารถเพิ่มความมั่งคั่งให้แก่คุณ

เราทุกคนมีสิ่งของที่อยากได้ อยากซื้อ ไม่ว่าจะซื้อเพื่อตอบสนองการใช้งาน หรือ ซื้อเพราะความชอบและรสนิยมส่วนตัวก็ตาม ซึ่งสิ่งของส่วนใหญ่พอผ่านการใช้งานแล้ว ราคาก็จะลดลงไปเรื่อยๆ

แต่สำหรับสิ่งของบางสิ่ง กลับเป็นสินทรัพย์ที่สามารถเอาชนะกฎเกณฑ์ของเวลา ยิ่งนานวันกลับมีมูลค่ายิ่งเพิ่มสูงขึ้นเรื่อยๆ

วันนี้เรามี 5 สินทรัพย์หายากที่จะสามารถเพิ่มความมั่งคั่งให้กับคุณ เพราะการซื้อของหายากใด้ถูกชิ้นถูกเวลา บางครั้งมันอาจจะเป็นการลงทุนที่แสนคุ้มค่า สร้างความมั่งคั่งทางการเงินให้กับคุณและครอบครัว

“จงอย่าซื้อของโดยมองแค่มูลค่าในปัจจุบัน แต่จงคำนึงถึงมูลค่าของสิ่งนั้นในอนาคต”

1. รถยนต์ Classic

รถยนต์ Classic หากเป็นรุ่นพิเศษที่ผลิตจำนวนจำกัดมีไม่กี่คันบนโลก ความหายากนี้เองที่ทำให้มูลค่าปัจจุบันของรถยนต์ Classic บางรุ่นนั้นมีราคาแพงกว่ารถ Supercar มือหนึ่ง อยู่หลายเท่าตัว

ยกตัวอย่างเช่น Ferrari 250 GTO ซึ่งเป็นรถยนต์ Sport Classic ที่มีจำนวนการผลิตเพียง 36 คันจากทั่วโลกเท่านั้น มีมูลค่าการประมูลสูงสุดในเดือนพฤษภาคมปี 2018 ไปถึง 70 ล้านดอลลาร์สหัรัฐ หรือกว่า 2.3 พันล้านบาทเลยทีเดียว ซึ่งการเพิ่มขึ้นอันน่าตกใจของมูลค่าทั้งหมดนั้น ก็ต้องยกเครดิตให้ดีไซน์อันมีเสน่ห์ดึงดูดใจ และความหายากของมันนั่นเอง

 2. งานศิลปะ

งานศิลปะนั้นนอกจากจะเป็นผลงานทางด้านฝีมือและจิตวิญญาณของศิลปินแล้ว หลายชิ้นงานยังถูกยกย่องและจัดเก็บอย่างดีในพิพิธภัณฑ์ในฐานะมรดกโลก ทั้งในแง่ของความงดงาม และความสำคัญทางประวัติศาสตร์
ดังนั้นแล้ว การได้ถือครองงานศิลปะชิ้นเอกของศิลปินชื่อดัง จึงเปรียบได้กับการถือครองสมบัติล้ำค่า ที่นอกจากมูลค่าปัจจุบันจะสูงมากแล้ว ยังจะมีแนวโน้มสูงขึ้นอีกจนไม่สามารถประเมินค่าได้ในอนาคต
อย่างเช่น ภาพวาด Mona Lisa อันโด่งดังที่มีมูลค่าสูงถึง 780 ล้านดอลลาร์สหรัฐ หรือกว่า 2 หมื่น 5 พันล้านบาท

3. นาฬิกา

เมื่อมีรถก็ต้องมีเครื่องประดับและนาฬิกาเป็นของคู่กัน โดยสิ่งเหล่านี้นั้น นอกจากจะเป็นสัญลักษณ์บ่งบอกถึงฐานะการเงินและรสนิยมส่วนตัวแล้ว ยังบ่งบอกกระทั่งฐานะทางสังคมของผู้ใส่อีกด้วย

โดยจะเห็นได้ในงานสังคมของคนชั้นสูง “เครื่องประดับ” อย่างนาฬิกาถือเป็นสิ่งสำคัญที่ต้องเลือกใส่ให้ดูดีมากพอๆ กับเสื้อผ้าเลยทีเดียว ตัวอย่างนาฬิกาหายากที่มีมูลค่าสูงอย่างไม่น่าเชื่อ เช่น Paul Newman Rolex Daytona ซึ่งมีมูลค่ากว่า 578 ล้านบาท และมีแนวโน้มจะยิ่งมีมูลค่าสูงขึ้นอีกในอนาคต

4. อัญมณี

สิ่งสวยงามอันเกิดจากความอัศจรรย์ของธรรมชาติเหล่านี้ นอกจากความสวยงามที่มีอยู่ในตัวแล้ว ยังเป็นที่ต้องการของหลายคนตามความสมบูรณ์แบบและหายากของมัน อาทิ เพชร พลอย ไพลิน หยก ธรรมชาติ

ซึ่งจะยิ่งมีมูลค่าสูงขึ้นเรื่อยๆ เมื่อเวลาผ่านไป ด้วยการที่ทรัพยากรธรรมชาติของเราจะยิ่งลดลงไปเรื่อยๆ ในอนาคต
สำหรับตัวอย่างอัญมณีหายากที่มีมูลค่าสูงที่สุดในโลก คงต้องยกให้ “หยกจักรพรรดิ” ซึ่งมีมูลค่าสูงถึง 3 ล้านเหรียญสหรัฐ หรือ กว่า 98 ล้านบาทต่อกะรัต

5. ที่ดินและอสังหาริมทรัพย์

อสังหาริมทรัพย์และที่ดิน ในทำเลใจกลางเมืองเป็นสินทรัพย์ที่สามารถสร้างความมั่งคั่งให้แก่คุณได้แน่นอน ยิ่งถ้าคุณมีที่ดินมรดกตกทอดมาจากรุ่นคุณปู่คุณย่า แล้วที่ดินนั้นดันมาอยู่ในย่านธุรกิจในปัจจุบัน ที่ดินหรืออสังหาริมทรัพย์นั้นๆ จะทำให้คุณเป็นเศรษฐี โดยไม่รู้ตัวเลยทีเดียว  

โดยเฉพาะทำเลที่มีศักยภาพในการเติบโตสูง อย่างย่านอโศก, สุขุมวิท, สีลม และสาทร  จะยิ่งเป็นสินทรัพย์หายาก ที่มีมูลค่าเพิ่มสูงขึ้นเรื่อยๆ ไม่ว่าจะปล่อยเช่าหรือรอขายเก็งกำไรส่วนต่าง ก็สามารถสร้างความความมั่งคั่งในระยะยาวให้กับคุณได้เช่นกัน

“คอนโดใจกลางเมืองวิวทะเลสาบ” สินทรัพย์ที่เป็น The Rare you must own! กับ “Whizdom Asoke- Sukhumvit” คอนโดใหม่บนทำเลที่เป็น The Best Location หายากที่สุด ด้วยทิวทัศน์ธรรมชาติของทะเลสาบสวนป่าเบญจกิติ ใจกลางย่าน CBD ของประเทศไทย 

“อโศก” เป็นอีกหนึ่งเส้นเลือดใหญ่ของกรุงเทพมหานคร ศูนย์กลางของการคมนาคมกลางเมือง และเป็นจุดเชื่อมของถนนสายหลักทั้งสุขุมวิท รัชดา และอโศกมนตรี ถนนสายเศรษฐกิจที่มีการคาดการณ์ว่าในปี 2020 จะมีการเติบโตจนถึงขีดสุด ซึ่งจะทำให้ราคาที่ดินเติบโตอย่างก้าวกระโดด

ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์แบบมีระดับ ด้วย Whizdom Asoke-Sukhumvit คอนโดมิเนียมใจกลางเมืองระดับ Hi-End และเป็น The Best of Location ของย่านอโศก เข้าถึงง่ายด้วยการเดินทางหลากหลาย ทั้งถนนเส้นสำคัญที่ตัดผ่าน ทางด่วนที่มีหลายจุด รถไฟฟ้า BTS และรถไฟฟ้าใต้ดิน MRT และยังเชื่อมต่อการเดินทางไปยัง Airport Rail Link เพียงแค่ 1 สถานี

Whizdom Asoke-Sukhumvit โครงการที่จะให้คุณได้เป็นเจ้าของความ “RARE” ด้วยที่สุดของทำเลล้ำค่าใจกลางเมือง ชมห้องตัวอย่างได้แล้ววันนี้ที่ Sales Gallery
เริ่ม 8.4 ล้านบาท* ลงทะเบียนรับส่วนลดสูงสุด 400,000 บาท* คลิ๊ก!! http://bit.ly/2SYTQRy

Facebook Comments
SHARE
Salary Investor
“คนทำงาน” ที่ชอบลงทุนกับความรู้ เพื่อชีวิตที่ดียิ่งขึ้น