“จาก 1 บาท สู่ 1 ล้านแรกได้” ด้วยแอป K – My Funds

การสร้างล้านแรก สำหรับวัยรุ่นหนุ่มสาวอย่างเราๆ ที่ยังมีรายได้ไม่มากมาย การออมลงทุนแบบสม่ำเสมอทุกๆ เดือน น่าจะเป็นการเริ่มต้นที่ดีสำหรับการไปให้ถึงฝัน 1 ล้านแรก” แล้วจะเริ่มต้นยังไงดี? หรือลงทุนในอะไรดี? มาดูกัน…

เริ่มก้าวแรกในการลงทุน เลือกลงทุนอะไรดี?

ขึ้นชื่อว่า การลงทุน ก็มีสินทรัพย์มากมายให้เลือกลงทุนแล้วแต่ความชอบความถนัดของผู้ลงทุน ยกตัวอย่างเช่น หุ้น, กองทุนรวม, อสังหาฯ, ทองคำ ฯลฯ

แต่สินทรัพย์ที่นักลงทุนส่วนใหญ่ชื่นชอบมากที่สุด ก็คงต้องยกให้กับการลงทุนใน ”หุ้น” และจากสถิติของตลาดหุ้นไทย โดยเฉลี่ย 10 ปีย้อนหลัง สามารถให้ผลตอบแทนสูงถึงประมาณ 11.61% ต่อปีเลยทีเดียว *ข้อมูลจาก www.set.or.th ตั้งแต่ พ.ศ. 2551 – พ.ศ. 2560

สำหรับคนที่อยากจะเริ่มลงทุนในหุ้น แต่ไม่มีประสบการณ์มาก่อน จะกระโดดไปลงทุนในหุ้นรายตัวเองเลย อาจจะเสี่ยงเกินไป ลองเริ่มจาก “กองทุนหุ้น” น่าจะเป็นทางเลือกที่เหมาะสมกับมือใหม่มากกว่า เพราะมีมืออาชีพคอยดูแลและบริหารเงินให้เรา แถมไม่ต้องมานั่งปวดหัวบริหารพอร์ตเอง

โดยหน้าที่ของเราก็เพียงแค่ กำหนดว่าเราจะลงทุนเดือนละเท่าไหร่ดี? แล้วใส่เงินเข้าทุกๆ เดือน หรือเรียกอีกชื่อว่า การลงทุนถัวเฉลี่ยแบบ DCA ในกองทุนหุ้น

แล้ว กองทุนหุ้น แบบไหนเหมาะกับมือใหม่?

“กองทุนหุ้น” ในตลาดก็มีให้เลือกมากมาย ไม่ว่าจะ กองทุนที่ลงในหุ้นกลุ่มพลังงาน, กองทุนที่ลงทุนในหุ้นกลุ่มบริษัทการเงิน, กองทุน LTF, RMF ฯลฯ ซึ่งก็จะมีความเสี่ยงที่แตกต่างกันไป ผู้ลงทุนต้องศึกษาให้ละเอียด ว่าแต่ละกองทุนเอาเงินไปลงทุนกับบริษัทไหนบ้าง?

แต่สำหรับมือใหม่ที่เริ่มลงทุนถ้าสามารถรับความเสี่ยงได้ และอยากลงทุนระยะยาวไปเรื่อยๆ การเลือกลงทุนกับ “กองทุนรวมดัชนี” เป็นทางเลือกที่เหมาะสม เนื่องจากลงทุนง่ายไม่ซับซ้อน ไม่ต้องจับจังหวะตลาด เพียงดูตามดัชนี

ยกตัวอย่างเช่น กองทุน K-SET50ที่ลงทุนตามดัชนี SET50 โดยอ้างอิงราคาหุ้นสามัญ 50 ตัว ที่มีมูลค่าตามราคาตลาด (Market Capitalization) และสภาพคล่องในการซื้อขายสูงสุด 50 อันดับแรกของตลาดหลักทรัพย์ไทย ซึ่งหุ้นใน SET50 เป็นหุ้นที่มีพื้นฐานดี ของบริษัทชั้นนำขนาดใหญ่ที่มีความมั่นคงสูง เหมาะสำหรับผู้ที่เริ่มต้นลงทุน เช่น ท่าอากาศยานไทย (AOT), ปตท. (PTT), ซีพี ออลล์ (CPALL) เป็นต้น

วิธีการสร้าง “ล้านแรก” แบบอัตโนมัติด้วยกองทุนรวม KSET50

การลงทุนในกองทุนรวม เพียงแค่เราอายุครบ 20 ปี ก็สามารถเริ่มเปิดบัญชีกองทุนได้เองแล้ว!

ทีนี้มาดูกันว่า ถ้าเริ่มลงทุนตอนอายุ 20 ปี โดยการลงทุนทุกเดือนแบบ DCA ในกองทุน K – SET50 จะมี 1 ล้านแรกตอนอายุเท่าไหร่?


มาเริ่มต้นสร้าง “ล้านแรก” ผ่านแอ
KMy Funds ด้วยกองทุน K-SET50 กัน !!

เริ่มต้นสร้าง “ล้านแรก” ของคุณด้วย กองทุน K-SET50” กองทุนทำผลตอบแทนดีติดอันดับ 5 ดาว Morningstar* (กองทุนได้ Morningstar 3 Year Rating 5 ดาว และ Overall Morningstar Rating 3 ดาว ในกลุ่ม Equity Large-Cap ณ วันที่ 31 ก.ค.62)

เริ่มลงทุนได้แล้ววันนี้!! ผ่านแอป KMy Fundsดาวน์โหลดฟรี ทั้ง IOS และ Android สามารถกดซื้อกองทุน K-SET50  ได้ง่ายๆ แค่ปลายนิ้ว และใช้เงินลงทุนเริ่มต้นแค่เพียง 1 บาท เท่านั้น!!  (เริ่มต้นลงทุน 1 บาทได้ระหว่างวันที่ 9 ก.ย.-15 ต.ค.62)

แล้วคุณจะรู้ว่า “ล้านแรก” สร้างได้จริง ถ้าเรามีวินัยในการลงทุนและเลือกวางเงินได้ถูกที่
รายละเอียดเพิ่มเติม คลิกเลย!! https://bit.ly/2mmdjjh

คำเตือน :
– การลงทุนในหุ้นอาจมีความเสี่ยงและราคาที่ผันผวนตามภาวะตลาด
– ผลการดำเนินงานในอดีต มิได้ยืนยันถึงผลการดำเนินงานในอนาคต
– ผู้ลงทุนโปรดทำความเข้าใจลักษณะสินค้า เงื่อนไขผลตอบแทน และความเสี่ยงก่อนตัดสินใจลงทุน

SHARE
“คนทำงาน” ที่ชอบลงทุนกับความรู้ เพื่อชีวิตที่ดียิ่งขึ้น