มนุษย์เงินเดือนลงทุนรวยด้วยคอนโด

สำหรับมนุษย์เงินเดือนที่กำลังจะคิดลงทุน แต่ไม่รู้จะเริ่มจะลงทุนในสินทรัพย์อะไรดี จะลงทุนในหุ้นก็ยากไม่ถนัดเอาซะเลย จะเอาเงินไปฝากธนาคารก็ได้ดอกเบี้ยแค่น้อยนิด การลงทุนในคอนโดเป็นอีกทางเลือก ที่สามารถทำกำไรและผลตอบแทนที่ดี แถมลงทุนโดยใช้เงินทุนไม่สูงมากนัก มนุษย์เงินเดือนอย่างเรา ๆ ก็สามารถเริ่มลงทุนได้จ้าHowto-Buy-Condo

5 เคล็ดไม่ลับสำหรับมนุษย์เงินเดือนลงทุนรวยด้วยคอนโด

 1. ต้องศึกษาและเข้าใจการลงทุนคอนโด
  ยิ่งศึกษามากยิ่งเข้าใจมาก ก็จะยิ่งมั่นใจในการเลือกลงทุนคอนโด ในโครงการที่เหมาะสมกับตัวคุณเองมากที่สุด ย้ำว่าให้เลือกที่โครงการที่เหมาะสมกับตัวเอง เพราะเงินเป็นเงินของคุณเองอย่าลงทุนตามเพื่อนหรือตามกระแส สมัยนี้ข้อมูลหาได้ไม่ยากช่องทางมากมาย หนังสือ,เว็บไซต์หรือถามผู้มีประสบการณ์ เราต้องคอยติดตามข่าวสารคอนโด ว่าจะมีโครงการไหนขึ้นใหม่ แล้วเล็งไว้สัก 4-5 ที่ ลองเข้าไปดูโครงการด้วยตัวเอง
  แล้วนำข้อมูลมาวิเคราะห์และตัดสินใจว่าจะเลือกที่ไหนที่คุ้มค่าที่สุดสำหรับตัวคุณและงบประมาณของคุณ
 2. “ทำเล” คือหัวใจของการลงทุนคอนโด
  การลงทุนคอนโด “ทำเล” คือหัวใจ ทำเลดีไม่ว่าคุณจะอยู่เองหรือปล่อยเช่า มูลค่าของมันก็จะเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ ไม่ขาดทุนแน่นอน ถ้าทำเลไม่ดี ขายก็ยาก ปล่อยเช่ายาก ราคาก็ไม่ขยับไปไหน และโดยส่วนมากคอนโดที่ทำเลดี ราคาก็จะสูงเป็นธรรมดา
  #เคล็ดไม่ลับ คือถ้ามั่นใจว่าทำเลดีจริงๆ และเจ้าของโครงการน่าเชื่อถือ ให้รีบไปดูแล้วจองและผ่อนดาวน์ตั้งแต่เริ่มโครงการจะได้ราคาที่ไม่สูงเกินไปแถมผ่อนชิลๆ ไม่ต้องจ่ายเงินดาวน์เป็นเงินก้อนใหญ่
 3. เลือกโครงการที่มีความน่าเชื่อถือ
  เจ้าของโครงการสำคัญมากในการเลือกลงทุนกับคอนโด ควรเลือกเจ้าที่มีประสบการณ์มีความหน้าเชื่อถือ ค้นหาข้อมูลบริษัท การสร้างโครงการที่ผ่านมา เค้าทำได้ดีไหม? คนด่าบ้างไหม? การดูแลหลังการขายเป็นอย่างไร? สภาพแวดล้อมของโครงการที่ผ่านมาเป็นอย่างไร? เพื่อให้มั่นใจว่าจะเจ้าของโครงการจะไม่เจ๊งไปก่อน เพราะเงินมันไม่ใช่น้อยเราหามายากลำบากแสนเข็ญ ^^
 4. ผ่อนยังไม่หมด สามารถขายดาวน์ได้ถ้าราคาพอใจ
  ข้อดีอีกข้อของการลงทุนกับคอนโด คือถ้าราคาขึ้นมาระดับหนึ่งคุณสามารถขายดาวน์เพื่อนำเงินไปลงทุนต่อได้ บางโครงการแค่ระยะเวลาไม่กี่เดือนราคาขึ้นสูงจนน่าเสียดายเพราะดันไม่ได้จองต้องแต่แรก ^^
  ยกตัวอย่างเช่นคุณผ่อนมาแล้ว 1ปี 200,000 บาท + เงินดาวน์ 100,000 รวม 300,000 บาท เราขายดาวน์เอากำไรที่ 500,000 บาท ก็จะได้กำไรจากการขายดาวน์ไปลงทุนที่ใหม่ต่อ
  ยิ่งถ้าทำเลนั้นมีความต้องการสูงยิ่งขายได้ราคาดี ซึ่งเป็นการลงทุนในระยะเวลาสั้นแต่ได้กำไรงามเลยที่เดียว
  #เคล็ดไม่ลับ คือเลือกจองห้องที่ทำเลและวิวดีที่สุดของโครงการ(เท่าที่คุณจะทำได้) จะสามารถขายทำราคาได้ดีมาก
 5. เงินเดือนคือข้อได้เปรียบของมนุษย์เงินเดือน
  เราเป็นมนุษย์เงินเดือนความได้เปรียบของเราคือมีเงินเข้าสม่ำเสมอทุกเดือน ธนาคารสามารถพิจารณาอนุมัติเงินกู้ได้ง่ายกว่าคนทำงานอิสระหรือเจ้าของธุรกิจ SME ซะอีก ถึงแม้คนกลุ่มนั้นจะมีรายได้มากก็ตาม
  เพราะฉะนั้น มนุษย์เงินเดือนอย่างเราๆ ต้องใช้เครดิตที่เรามีให้ถูกทางอย่าไปสร้างหนี้ที่ไม่ก่อให้เกิดรายได้มากนะจ๊ะ ลองหมั่นศึกษาหาความรู้ดีๆ ในด้านการลงทุนใส่หัวสมองเยอะๆ ยิ่งรู้มากยิ่งมองเห็นโอกาสมากกว่าคนอื่น และเมื่อความรู้พร้อม ทุนพร้อม การลงทุนในคอนโดเป็นทางเลือกหนึ่งที่จะสามารถทำเงินให้กับคุณได้ไม่ว่าจะอยู่เองหรือปล่อยให้คนอื่นเช่า มันก็ถือเป็นสินทรัพย์อย่างหนึ่งที่สามารถเพิ่มมูลค่าได้ในอนาคต ดีกว่าเอาเงินไปซื้อรถ ซื้อของฟุ่มเฟือยไร้ประโยชน์จ้า

Salary Investor ขอให้ทุกคนศึกษาข้อมูลเปรียบเทียบหลายๆ โครงการก่อนจะตัดสินใจซื้อ และที่สำคัญต้องไปดูสถานที่จริงก่อนตัดสินใจซื้อด้วยน้า

SHARE
“คนทำงาน” ที่ชอบลงทุนกับความรู้ เพื่อชีวิตที่ดียิ่งขึ้น