รู้จักกับ Copilot for Microsoft 365 ภายใน 4 นาที AI ที่จะช่วยเปลี่ยนคุณให้กลายเป็นคนทำงานฉบับมือฉมัง!


จากงาน Microsoft AI Summit ณ วันที่ 21 พ.ย. 2566 ได้เปิดตัว Copilot ซึ่งเป็น AI ที่จะช่วยให้คุณทำงานในโปรแกรม Microsoft ต่าง ๆ ได้ง่ายขึ้นกว่าเดิมเป็นเท่าตัว! ซึ่งการใช้ AI เข้ามาช่วยจะทำการใช้งานอย่าง งานด้านเอกสาร งานนำเสนอ หรือบริหารจัดการอีเมลล์ได้อย่างเทพ ๆ ใน 1 คลิ๊ก!

ทำไมแอดถึงบอกว่ามันจะช่วยเพิ่มพลังการทำงานได้เป็นเท่าตัว! มาดูฟีเจอร์เด่น ๆ ของมันกัน

1. Word – เพียงแค่พิมพ์ข้อความว่าต้องการอะไร ก็จะแสดงขึ้นมาให้หมดเลย! ไม่ว่าจะเป็นแบบร่างเอกสาร หรือพิมพ์ข้อความงานนำเสนอในรูปแบบที่ยาวได้ (แอบคล้าย ๆ กับ ChatGPT เลย)

2. Excel – เจ๋งไปอีกขั้นกับใครที่ทำงานด้านวิเคราะห์ข้อมูลโดยใช้ Excel อยู่แล้ว Copilot จะช่วยให้วิเคราะห์แนวโน้ม สร้างสูตรยาก ๆ ที่ซับซ้อน หรือแม้แต่ทำ Visualize ให้เสร็จเลย นี่น่าสนจะช่วยประหยัดเวลาการทำงานไปได้อีกเยอะ

3. PowerPoint – เพิ่มพลังไปอีกขั้นกับงานนำเสนอ เจ้า Copilot จะช่วยให้คำแนะนำในการออกแบบของเรา (ใครออกแบบไม่สวยเจ้าตัวนี้ช่วยได้) อย่างเช่นการวาง layouts งาน และออกแบบงานโดยดูจากความต้องการของเราเป็นหลัก! ว้าว แอดชอบเลย ทำงานนำเสนอไม่เก่งอยู่ด้วย

4. Outlook – จัดการอีเมลล์ ครบ จบ ในที่เดียว Copilot จะช่วยสร้างดราฟท์ข้อความตอบกลับลูกค้า สรุปอีเมลล์ที่มีการตอบกลับยาว ๆ น่าสนใจมาก

5. Team = ประชุมกันไปตั้งยาว แล้วจะจำหมดได้ไง? แต่ไม่ต้องกลัว Copilot ช่วยจดบันทึกการประชุม สรุปการประชุมได้ อย่างแจ่ม!

สรุปเลย แอดรู้สึกว่าการมี AI เข้ามาช่วยในชีวิตประจำวันทำให้เราประหยัดเวลาไปได้เยอะ และทำสิ่งต่าง ๆ ได้อีกมากมาย รู้สึกเลยว่าเดี๋ยวนี้ใคร ๆ ก็พูดถึง AI และหากใครใช้ Microsoft Eco-system อยู่แล้ว ได้เจ้าตัว Copilot ไปช่วยในการทำงานอีก พูดได้คำเดียวเลยว่า แจ่มจริงงง! ไหนใครคิดเห็นว่ายังไงกันบ้างกับ AI จากทาง Microsoft หรือใครลองใช้แล้ว ชอบหรือไม่ชอบจุดไหนบอกกันได้นะ!

SHARE
ผู้ก่อตั้งเพจ Wealth Blossoms - เรื่องเล่าทางการเงิน ที่อยากให้คนไทยมีทักษะทาง "การเงินส่วนบุคคล" ที่ดีมากกว่าเดิม