ค้นหา “สไตล์การลงทุนที่ใช่” ในงาน Set in the city 2019

ตลาดหลักทรัพย์ฯ จับมือทุกภาคส่วนในตลาดทุนจัดมหกรรมการลงทุนแห่งปี Set in the city 2019”  ด้วยแนวคิด เลือกสร้างความมั่งคั่งในแบบที่ใช่…สไตล์คุณ  โดยมุ่งหวังให้คนไทยมีวินัย และวัฒนธรรมการลงทุนเพื่ออนาคต เราเก็บภาพบรรยากาศภายในงานวันแรกมาฝากกัน

ในเช้านี้ ผู้คนทยอยเดินทางเข้าร่วมงานตั้งแต่ช่วงเวลา 11.00 น. ผู้ร่วมงานจะได้พบกับทางเลือกการลงทุนที่หลากหลาย ทั้งหุ้น อนุพันธ์ กองทุนรวม ตลอดจนประกันภัย เพื่อโอกาสรับผลตอบแทน และรับคำปรึกษาในการออกแบบพอร์ตลงทุนได้อย่างเหมาะสม จากองค์กรกรเงินการลงทุน ทั้งธนาคารพาณิชย์ บริษัทหลักทรัพย์ บริษัทหลักทรัพย์จัดการกองทุน และบริษัทประกันชีวิต

เมื่อเข้างานจะเจอเข้ากับบูธ “SET” ที่พร้อมสร้างความแข็งแกร่งให้กับผู้ลงทุนด้วยแหล่งข้อมูล นวัตกรรม และเทคโนโลยีการลงทุน เช่น โปรแกรมเทรดอัจฉริยะ เครื่องมือคัดกรองหุ้น-กองทุน และเรียนรู้การส่งคำสั่งซื้อขายอัตโนมัติ (Algorithmic Trading) SETSMART เวอร์ชันใหม่ และห้องสมุดมารวย ที่สามารถอ่านได้โดยการแสกน QR code หนังสือที่ชอบได้เลย

ถัดจากบูธ SET ก็มาเจออีกบูธที่น่าสนใจไม่แพ้กันคือ “กลต.” หรือ สำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ ก็เป็นหน่วยงานการกำกับดูแลตลาดทุน ภายในจะมีคำแนะนำการลงทุนหรือหุ้นโดยเฉพาะ ถือเป็นอีกบูธที่เป็นประโยชน์ต่อนักลงทุนมือใหม่ให้ทราบถึงระเบียบ กฎเกณฑ์การลงทุนอย่างถูกต้อง 

เมื่อเดินจนทั่วแล้ว มาเดินกันต่อใน Hall 2 จะพบเวทีหลัก ที่เป็นเวทีสัมมนาการลงทุนในหุ้นที่มีศักยภาพการเติบโตสูง และมีทีมนักวิเคราะห์ผลัดเปลี่ยนให้มุมมองกลุ่มหุ้นที่น่าสนใจ อีกทั้งยังมี Workshop กว่า 80 หัวข้อ ตลอด 4 วัน พร้อมเปิดเวทีใหม่ Wealth Corner เพื่อแนะนำเครื่องมือ สร้างความมั่งคั่งจาก 20 สถาบันการเงินยังไม่หมดเท่านั้น ภายในงานจะล้อมรอบด้วยบูธธนาคาร  เช่น ธนาคารกสิกรไทย ธนาคารกรุงศรีฯ ธนาคารไทยพาณิชย์ ธนาคารธนชาติ และธนาคารชั้นนำอีกเพียบ

บริษัทหลักทรัพย์ก็มี เช่น SBI Thai Online ผู้นำการเทรดอันดับ 1 จากญี่ปุ่น เป็นนายหน้าของการซื้อขายหลักทรัพย์ และอนุพันธ์ออนไลน์แบบริการตนเองที่มาคู่กับเทคโนโลยทันสมัย

“Finansia” เจ้าของระบบเทรดหุ้นออนไลน์อันดับ 1 จากเกาหลี ร่วมกับความเฉพาะตัวของคนไทย ออกแบบแอปพลิเคชันที่ส่งคำสั่งได้รวดเร็ว ตอบโจทย์การลงทุนในทุกๆ รูปแบบ และบริษัทหลักทรัพย์ชื่อดังอีกหลายเจ้า

โดยทุกบูธจะมีจุดน่าสนใจเหมือนกันคือ “ความสนุกสนาน” ด้วยวิธีการเล่นเกมเกี่ยวกับการลงทุน พร้อมทั้งแจกของรางวัล เช่น ปากกา สมุดโน้ต ชานมไข่มุก กาแฟ ฯลฯ ทำให้นักลงทุนไม่เบื่อ แถมยังได้ทราบสไตล์การลงทุนที่เหมาะกับตัวเอง เรียกได้ว่าได้ทั้งความสนุก และความรู้ไปพร้อมกัน

อ่ะๆ ก่อนกลับบ้าน สำหรับผู้ที่เปิดพอร์ตการลงทุนภายในงาน ทาง SET มีของสมนาคุณให้ด้วย แต่ต้องรีบกันหน่อย เพราะจำกัดสิทธิ์ดพียง 200 ท่านต่อวัน เท่านั้น! ใครช้าต้องมาวันถัดไปนะ

ท้ายที่สุดนี้ ถ้าถามว่า “สไตล์การลงทุนที่ใช่ของเราเป็นแบบไหน?” ก็คงมีแต่ตัวคุณเองเท่านั้นที่ตอบได้ งานนี้เป็นเพียง จุดเริ่มต้น ที่ทำให้เห็นถึงผลประโยชน์ทางการลงทุน และทำให้เกิดความฉุกคิด ที่เปลี่ยนคนธรรมดาหลายๆ คนให้กลายเป็นคนที่มีความมั่งคั่ง เป็น “นักลงทุน” ที่มีอิสระภาพทางการเงิน

หากใครที่ยังมีคำถามนี้ติดอยู่ในหัว ร่วมปลดล็อคความคิดตัวเองเพื่อสร้างความมั่งคั่งในแบบที่ใช่…สไตล์คุณ ตั้งแต่วันที่ 14-17 พฤศจิกายนนี้ เวลา 10.00-20.00 น. ที่ Royal Paragon Hall ชั้น 5 Siam Paragon

ติดตามรายละเอียดงาน ที่นี่ : https://www.set.or.th/setinthecity/2019/index.html

Graphic Design : Kakana P.
Photographer : Leelawat U.

Facebook Comments
SHARE
Yo Kulsinee
“มุ่งหาข่าวสาร สร้างสรรค์ผลงานที่ถูกต้อง เพื่อนำเสนอให้นักลงทุนได้อ่าน”