“YourNextU” แพลตฟอร์มเปลี่ยนโลกการเรียนรู้เพื่อคนไทย รวมหลักสูตรพร้อม Certificate ระดับโลกมาไว้ในที่เดียว จ่ายแค่ 10,000 บาท/ปี

สัปดาห์ที่แล้วทาง Salary Investor ได้รับเชิญจากทาง SEAC (Southeast Asia Center) ศูนย์พัฒนาและส่งเสริมการเรียนรู้ตลอดชีวิตแห่งภูมิภาคอาเซียน ให้ไปร่วมงานแถลงข่าวเปิดตัว “YourNextU” แพลตฟอร์มการเรียนรู้ใหม่ ที่จะรวบรวมหลักสูตรเจ๋งๆ ของมหาวิทยาลัยดัง และสถาบันการศึกษาระดับโลกมาให้คนไทยได้เรียนในราคาย่อมเยา เรียนจบหลักสูตรก็สามารถรับ Certificate ได้จริง ไม่ต้องเสียเงินและเสียเวลาบินไปเรียนถึงต่างประเทศแล้วล่ะทีนี้

มาดูบรรยากาศในงานกันหน่อยว่ามีอะไรน่าสนใจกันบ้าง

โดยคุณอริญญา เถลิงศรี กรรมการผู้จัดการ เอสอีเอซี (Southeast Asia Center) กล่าวไว้ว่า จากประสบการณ์ในการทำธุรกิจการศึกษามายาวนาน 27 ปีที่ ทำให้รู้ว่าคนส่วนใหญ่ยังสับสนในความต่างของคำว่า “การเรียนรู้ – Learning” และ “การศึกษา– Study” จนทำให้ไม่สามารถเข้าถึงวิธีการเรียนรู้ที่แท้จริง ในการพัฒนาศักยภาพของตัวเองได้อย่างเต็มที่

ดังนั้นทาง SEAC จึงต้องการนำเสนอทางเลือกใหม่ของการเรียนรู้ ภายใต้ Lifelong Learning Concept“ การเรียนรู้ต่อเนื่องในทุกช่วงของชีวิต”เพราะทุกวันนี้โลกเปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็ว เราจึงไม่ควรหยุดที่จะเรียนรู้สิ่งใหม่ๆ อยู่ตลอดเวลา เพื่อให้เราทันต่อโลกและนำความรู้ใหม่ๆ มาสร้างสรรค์ผลงานดีๆ ให้ตัวเองและองค์กรให้ก้าวหน้าต่อไป

โดยทาง SEAC ใช้รูปแบบการเรียนรู้ที่ทรงประสิทธิภาพมากที่สุดของโลก ที่เรียกว่า “4Line Learning”ประกอบด้วย 4 องค์ประกอบสำคัญ ได้แก่

1. วิธีการเรียนรู้แบบ Online– การเรียนรู้ผ่านหลักสูตรด้วยวิดีโอคลิป หรือ Visual ต่างๆ

2. วิธีการเรียนรู้แบบ Inline– การเข้าคลาสเพื่ออบรมในหลักสูตรต่างๆ หรือ Subscription โดยคำนึงถึงระยะเวลาการเรียนที่เหมาะสม จัดเป็นคอร์สสั้นๆ ครั้งละไม่เกินครึ่งวัน

3. วิธีการเรียนรู้แบบ Beeline– การเรียนรู้ในรูปแบบแลกเปลี่ยนประสบการณ์ ข้อมูล หรือเรื่องราวจากผู้ที่มีความเชี่ยวชาญเฉพาะด้าน วิทยากร นักธุรกิจที่ประสบความสำเร็จด้านต่างๆ ผู้นำทางความคิด หรือกิจกรรมพิเศษในหลากหลายรูปแบบที่เหมาะสมกับหัวข้อการเรียนรู้แต่ละครั้ง

4. วิธีการเรียนรู้แบบ Frontline– คลังการเรียนรู้ที่สามารถให้ผู้เข้าเรียนเข้าถึงข้อมูลการเรียนรู้ และดาวน์โหลดออกมาเป็นคัมภีร์พิชิตความสำเร็จ

ภายใต้โมเดลชื่อ “YourNextU” ได้ร่วมมือกับสถาบันระดับโลก ซึ่งประกอบด้วยหลักสูตร Online กว่า 100 หลักสูตร Inline กว่า 40 หลักสูตร Beeline กว่า 40 โปรแกรม และคลังข้อมูล Frontline ที่สามารถดาวน์โหลดได้ไม่จำกัดเพื่อนำไปใช้ในชีวิตประจำวัน เช่น Design Thinking: Empathizing to Discover Opportunities, Creative Connection: 7 Creative Problem Solving Strategies, New Me New Land: Overcoming Change Resistance, The Outward Mindset: Seeing Beyond Yourself, Strategic Thinking: Business Modeling, Step In Leader: Problem Solving & Decision-Making หรือ HR Academy เป็นต้น

พร้อมทั้งพัฒนาหลักสูตรเพื่อรองรับการเปลี่ยนแปลงของโลกที่ทันต่อสถานการณ์ เช่น Business Management 4.0, Data Analysis, Artificial Intelligence and Machine Learning, Cloud computing and Web Service เป็นต้น ซึ่งวางแผนดำเนินธุรกิจการตลาด อย่างเป็นทางการภายในเดือนกุมภาพันธ์ 2562

SEAC ใช้งบประมาณมากกว่า 600 ล้านบาท ซึ่งเป็นการลงทุนเพื่อการพัฒนาแพลตฟอร์มการเรียนรู้ อย่างต่อเนื่องในระยะเวลา3-5 ปี เพื่อเฟ้นหาพาร์ทเนอร์ระดับโลกในการพัฒนาหลักสูตรเพื่อเติมเต็มการเรียนรู้ด้านต่างๆ รองรับความต้องการของทุกกลุ่มและทุกวัย รวมถึงการแปลเนื้อหาเป็นภาษาไทยและบางภาษาในกลุ่มประเทศอาเซียน และงบในการก่อสร้างCenter แห่งการเรียนรู้ตลอดชีวิต

โดยยุคปัจจบันที่โลกมีการเปลี่ยนแปลงอย่างอย่างรวดเร็วSEAC จึงต้องการเป็นศูนย์กลางแห่งการเรียนรู้ตลอดชีวิตที่สำคัญให้ทุกคนได้สร้างรูปแบบการคิด สร้าง Mindset สร้างระบบและวัฒนธรรมของการเรียนรู้ Lifelong Learning Ecosystem ให้เกิดขึ้นในทุกพื้นที่ ทุกตารางเมตร จนเกิดเป็นวัฒนธรรมแห่งการ Learn Fast, Fail Fast and Move Forward ได้อย่างรวดเร็ว เพื่อความก้าวหน้าของตัวเรา องค์กร และประเทศชาติในยุคปัจจุบันและอนาคตอย่างไม่สิ้นสุด”นางอริญญากล่าว

หากใครสนใจอยากลองเข้าเรียน สามารถดูรายละเอียดได้ที่เว็บไซต์ www.yournextu.com หรืออีเมล์ [email protected] โดยตอนนี้เปิดให้องค์กรที่อยากส่งคนเรียนเข้ามาสมัครได้แล้ว และเริ่มใช้งาน YourNextU ได้ในวันที่ 1 กุมภาพันธ์ 2562 เป็นต้นไป สำหรับผู้เรียนทั่วไปที่สนใจจะเปิดให้สมัครช่วงเดือนพฤษภาคม ปี 2562

Facebook Comments
SHARE
Salary Investor
ศูนย์รวมความรู้ด้าน การเงิน, การลงทุน และการพัฒนาตัวเอง เพื่อพัฒนา "ชีวิตคนทำงาน" ให้ดียิ่งขึ้นไป