7 อาชีพเสริมสุดแปลก! แต่ทำเงินได้จริง ปี 2563

เดี๋ยวนี้ อะไรๆ ก็ไม่แน่นอน ทางออกที่ดีที่สุดคือ “หาอาชีพเสริมเพิ่มรายได้กันดีกว่า”

เราขอนำเสนอรายได้เสริม 7 อาชีพเสริมสุดแปลก!

แต่รับรองว่าสร้างรายได้ได้จริง บางอาชีพรายอาจดูธรรมดา แต่สร้างรายได้มากกว่ากว่าที่คุณคิด และบางอาชีพใช้เวลาว่างแค่ 1-2 ชั่วโมง ก็มีรายได้เข้ากระเป๋าแล้ว

“ถ้าอยากเปลี่ยนชีวิต ก็ต้องเปลี่ยนสิ่งที่ทำอยู่เดิม”

1. นักงมลูกกอล์ฟ

พนักงานมีหน้าที่ดำน้ำเก็บลูกกอล์ฟที่ตกอยู่ก้นสระทั้งหมด ฟังดูเหมือนง่ายแต่ต้องมีความอดทนสูงพอสมควร เพราะแต่ละวันมีนักกอล์ฟที่ตีลูกตกน้ำจำนวนมาก อีกทั้งพนักงานต้องรับมือกับสิ่งมีชีวิตใต้น้ำที่เป็นอุปสรรคในการทำงาน

ส่วนคุณสมบัติที่จำเป็นต้องมีคือ ว่ายน้ำเป็น และไม่จำกัดวุฒิฯ ดังนั้นรายได้ของอาชีพนี้ต้องคุ้มกับความเสี่ยงมากมายมหาศาลโดยมีมูลค่าถึง 1,800,000 บาท – 3,500,000 บาทต่อปีเลยทีเดียว หากสนใจสามารถติดต่อสนามกอล์ฟโดยตรงได้เลย

2. ให้เช่ารถให้เด็กนอน

อาชีพเสริมนี้ สามารถนำไปประยุกต์ใช้ได้หลายที่เลย เช่น ในห้างสรรพสินค้า สนามบิน หรือร้านอาหาร นั่นคือการ ”ให้เช่ารถเข็นเด็ก” ในหลายๆ ที่พ่อแม่เด็กต้องการนำลูกน้อยไปร่วมงาน หรืออยู่ใกล้ๆ เพื่อความปลอดภัย ตรงนี้เลยกลายมาเป็นโอกาสทางธุรกิจ 

หน้าที่ของคุณก็คือ จัดเตรียมรถเข็นเด็กคุณภาพดีหน่อยไว้คอยบริการสัก 5 – 10 ตัว และอาจรวมไปถึงรถนั่งผู้ใหญ่ด้วยก็ได้ จากนั้นก็ให้บริการโดยคิดเงินเป็นรายชั่วโมง แต่ในประเทศยังมีบริการแบบนี้น้อยมาก หากใครสนใจจะทำอาชีพเสริมนี้ บอกเลยว่ายังมีโอกาสเยอะมากรอคุณอยู่

3. ขายเส้นผม

ฟังไม่ผิดหรอก เพราะ “เส้นผม” ของคนเรานั้นขายได้ด้จริงๆ  โดยส่วนมาก ที่รับซื้อจะเป็นร้านเสริมสวย เพราะต้องการผมเหล่านี้นำไปทำเป็นโมเดลทรงผมต้นแบบ เพื่อใช้เป็นตัวอย่างให้กับลูกค้าได้ 

แต่ทั้งนี้การขายเส้นผมก็จะมีเงื่อนไขแตกต่างกันไป แต่ถ้าเช็คแล้ว ผมของคุณผ่านเกณฑ์ อาจลองหาสถานที่ขายผมดู ถือเป็นอีกแหล่งรายได้ที่ดีเลยทีเดียว

4. เข้าเป็นกลุ่มทดสอบสินค้า หรือบริการออนไลน์

ผู้ประกอบการส่วนใหญ่มักมีไอเดียมากมาย ในการคิดค้นสินค้า/บริการ ใหม่ๆ ออกมานำเสนอตลาด แต่ว่าไอเดียเหล่านั้นจะตรงใจผู้บริโภคหรือไม่นั้น คงต้องทดสอบให้แน่ใจว่าไอเดียนั้นจะออกมาเป็นอย่างไร

ฉะนั้น คุณจึงสามารถหารายได้จากการร่วมทดสอบสินค้า/บริการ เช่น ทดสอบเตียงนอน ทดสอบกลิ่นกระดาษชำระ  ทดสอบสไลเดอร์ในสวนน้ำ ทดสอบความรู้สึกบนผิวหน้า ทดสอบอาหารน้องหมา ทดสอบเกม ฯลฯ

ถ้าคุณมีคุณสมบัติเหมาะที่จะเข้ากลุ่มเป้าหมายได้ และได้รับคัดเลือกสำหรับการทดสอบนั้นแล้ว ทีนี้ค่าตอบแทนก็จะขึ้นอยู่กับเงื่อนไขตามที่ได้ตกลงตอนแรก

5. รับออกแบบตารางการท่องเที่ยว (Trip planner)

อาจมีหลายคนที่คิดไม่ถึงว่า “การออกแบบตารางเที่ยว” จะทำเป็นอาชีพเสริมได้ยังไงแต่ขอยยืนยันว่าทำได้จริง หากคุณชอบการท่องเที่ยวและการวางแผน การหารายได้จากอาชีพนี้ก็ไม่ใช่เรื่องยาก

ซึ่งคุณมีหน้าที่ จัดสรร วางแผนการท่องที่ยว ให้ตรงกับงบประมาณ และความต้องการของลูกค้า อาจคิดค่าบริการเล็กน้อย ขึ้นอยู่กับความซับซ้อนของการเที่ยว งบประมาณ และอื่นๆ ประกอบกัน

6. ปลูกผักในคอนโดขาย

ปลูกผักในคอนโดขายจะทำได้ง่ายกว่าปลูกผักในดินธรรมดา เพราะ ใช้พื้นที่น้อย เหมาะกับคนในเมือง ใช้อุปกรณ์ไม่เยอะ และถ้าหมั่นดูแลรักษาให้พืชผักเจริญเติบโตดี สมบูรณ์ สามารถนำมาทานเองได้ แถมประหยัดไปในตัว

และถ้าปลูกได้จำนวนเยอะๆ สามารถนำไปวางขายตามตลาดนัด หรือขายส่งให้แก่ร้านขายพืชผักต่อก็ได้ ถือว่าเป็นอาชีพเสริมที่ทำได้ง่าย และคุ้มค่ามากๆ

7. ขาย Signal Indicator

ตลาด Signal Indicator ในปัจจุบันนั้นมีราคามหาศาลมาก โดยเฉพาะในต่างประเทศ แต่คุณก็สามารถสร้างรายได้จากสูตรการเทรดของคุณ ไม่ว่าจะขายหรือให้เช่าเป็นรายเดือนก็ได้ 

สำหรับใครที่อยากเรียนรู้วิธีทำ Signal Indicator อาจเริ่มจากเรียนรู้ หรือซื้อเครื่องสร้างขาย หรือจะเอาแบบรวดเร็วสามารถใช้บริการที่ fiverr.com แล้วให้ผู้เชี่ยวชาญสร้าง Indicator ให้กับคุณ แล้วขายเลยก็ได้ครับ ง่าย ๆ แบบนี้เท่านั้น อาจกลายเป็นรายได้หลักเลยก็ได้

Facebook Comments
SHARE
Yo Kulsinee
“มุ่งหาข่าวสาร สร้างสรรค์ผลงานที่ถูกต้อง เพื่อนำเสนอให้นักลงทุนได้อ่าน”