“ลาซาล ดิสทริค” ทำเลดาวรุ่งใหม่ น่าอยู่ น่าลงทุน

‘ลาซาล’ เป็นย่านที่อยู่อาศัย มีประชากรอยู่ค่อนข้างหนาแน่นมายาวนาน เพราะเป็นย่านที่มีทุกอย่างที่จำเป็นต่อการใช้ชีวิตอยู่อย่างครบถ้วน และยังผสมผสานความเป็นย่านของการทำงานแห่งใหม่ของถนนเส้นสุขุมวิท อีกด้วย
หลายคนที่ยังไม่รู้จักประวัติความเป็นมาของ ‘ย่านลาซาล’ วันนี้เราจะมาเจาะลึกย่านนี้กัน ว่าย่านนี้มีความน่าสนใจยังไงบ้าง?

ประวัติความเป็นมาของ “ย่านลาซาล”

ชื่อย่านลาซาลนั้นมีที่มามาจากการเรียกตามชื่อสถานที่สำคัญนั่นก็คือ ‘โรงเรียนลาซาล’ แต่เดิมเป็นโรงเรียนชายล้วน ที่ดำเนินการตามเจตนารมย์ของนักบวชที่อุทิศตนเพื่อศาสนาและ เน้นสอนภาษาพื้นเมือง บูรณาการวิชาการทางโลกและทางศาสนา

ทำเล “ซอยลาซาล” ถือเป็นทำเลสุขุมวิทช่วงที่รับไม้ต่อขยายความเจริญจากใจกลางเมืองออกมา ถ้าจะเรียกให้เต็มยศจริงๆ ก็คือ ‘ซอยสุขุมวิท 105’ เป็นซอยยาว เชื่อมระหว่างถนนสุขุมวิทไปยังถนนศรีนครินทร์ซึ่งทั้ง 2 สายเป็นถนนสายหลักของประเทศ และยังเชื่อมต่อกับ ถนนบางนา-ตราด เส้นที่ศักยภาพที่ดึงดูดนักลงทุนให้ทุ่มเงินมหาศาลสร้างเมกะโปรเจกต์ต่างๆ 

เพราะง่ายต่อการเดินทางที่สะดวกสบายไปยังสถานที่สำคัญไม่ว่าจะเป็น สนามบินสุวรรณภูมิ สนามบินนานาชาติขนาดใหญ่ของประเทศที่กำลังสร้างเฟส 2 เพิ่ม,พื้นที่ EEC พื้นที่เศรษฐกิจในอนาคตของไทย ภายในซอยมีลักษณะเป็นชุมชนดั้งเดิมตลอดทั้งซอย และจะคึกคักสุดๆ ในช่วงกลางซอย

ข้อดี – ข้อเด่น ของ “ย่านลาซาล”

เดินทางสะดวก

เดินทางได้หลากหลาย ทั้งรถยนต์ส่วนตัว รถขนส่งสาธารณะ เช่น วินมอเตอร์ไซค์ รถสองแถว รถเมลล์ ฯลฯ ที่คอยให้บริการตลอดทั้งคืน และรถไฟฟ้า BTS สถานีแบริ่ง รถไฟฟ้า BTS สายสีเขียวสุขุมวิท ที่กลายเป็นสายหลักของคนเมืองในปัจจุบัน  

รถไฟฟ้ารางเดี่ยวสายสีเหลืองเดี่ยววิ่งระหว่างลาดพร้าว-สำโรง เปิดใช้งานปี 64 เชื่อมต่อรถไฟ 4 สาย ได้แก่ สายสีน้ำเงิน, สายสีส้ม. สายสีแดง และ สายสีเขียว, รถไฟฟ้า Light Rail บางนา-สุวรรณภูมิ เข้าสนามบินสุวรรณภูมิโดยตรง และรถไฟไฮสปีดเชื่อม 3 สนามบินดอนเมือง-สุวรรณภูมิ-อู่ตะเภา

แหล่งรวมของกิน

เรื่องอาหารการกินย่านนี้นับว่าหายห่วง ตั้งแต่ต้นซอยยันท้ายซอย ไม่ต้องเสียเวลาเดินทางไกล ไม่ว่าจะเป็นร้านข้าวแกง ร้านอาหารตามสั่ง ร้านส้มตำรสเด็ด ร้านก๋วยเตี๋ยว ที่ขึ้นอย่าง ‘ก๋วยเตี๋ยวแซว’ ร้านอาหารเวียดนามชื่อดังอย่าง ‘VT แหนมเนือง’ คนรักบุฟเฟ่ต์ชาบูต้องร้าน ‘Shabuya 888’ ฯลฯ

เรียกได้ว่ามีรานอาหารหลากหลายประเภท หลากหลายสไตล์ให้คุณเลือกทานได้อย่างจุใจ เรียกได้ว่า LASALLE DISTRICT มีอุดมสมบูรณ์ เต็มไปด้วยคอมมูนิตี้มอลล์ ที่รวมร้านอาหารชื่อดัง ยกตัวอย่างดาดฟ้า ลาซาล คือ Market Park กลางซอยลาซาลความพิเศษคือเป็นแหล่งรวบรวมร้านค้าร้านอาหารที่มีความพิเศษ และหาไม่ได้ตามห้างสรรพสินค้าทั่วไป เช่น ร้านโอ้กะจู๋, Happening Library, Farm-Mu ร้านอาหารกึ่งคาเฟ่ และ มิตรปลาจุ่ม ร้านฮอตพอตสไตล์คนไทย

แหล่งการศึกษา และโรงพยาบาล

เมื่อคุณเจ็บไข้ได้ป่วยหายห่วง เพราะย่านนี้มีสถานพยาบาลรองรับหลายแห่งเลยทีเดียว เช่น รพ.ศิครินทร์ รพ.ไทยนครินทร์ รพ.บางนา เป็นต้น ในส่วนของโรงเรียน ย่านนี้มีโรงเรียนชื่อดังหลายแห่ง เช่น โรงเรียนลาซาล,โรงเรียนบางกอกพัฒนา โรงเรียนเซนต์โยเซฟบางนา,โรงเรียนนานาชาติเซนต์แอนดรูว์ส บางนา,โรงเรียนนานาชาติไทย – สิงคโปร์ ศรีนครินทร์ เป็นต้น เหมาะสำหรับผู้ที่มีบุตรหลานวัยกำลังเรียน

ย่านสำหรับคนรักสุขภาพ

เอาใจผู้ที่ชอบออกำลังกายทั้ง Indoor และ Outdoor เพราะย่านลาซาลมีสวนหลวง ร.9 ที่สามารถวิ่งหรือปั่นจักรยานรับลมได้, Premier Football Club, สามย่านยิม ลาซาล 83,Badminton La Salle 53, N&K 107 Badminton Court, บัลลัม โยคะ และยังมีอีกหลากหลายสถานที่ให้ได้เลือกทำกิจกรรมที่ตรงใจได้ทุกวัน

ย่านเด่นของ ‘สายช้อป’

รับรองว่า ‘ย่านลาซาล’ ต้องถูกใจสำหรับขาช้อป เพราะรายล้อมด้วย ห้างสรรพสินค้ามากมาย เช่น The Bangkok Mall โครงการ Mixed-Use ขนาดใหญ่ในเครือเดอะมอลล์กรุ๊ป ที่มีร้านอาหาร ร้านค้าเสื้อผ้าแฟชั่น และตึกสำนักงาน

และ ห้างสรรพสินค้า ‘New Central Plaza Bangna’ แหล่งชอปปิ้งขนาดใหญ่ เต็มไปด้วยแบรนด์แฟชั่นชั้นนำกว่า 700 แบรนด์ กว่า 100 ร้านอาหาร และ กว่า 100 ร้านเครื่องสำอางชื่อดัง เตรียมเดินเพลินทั้งวันกันได้เลย และที่เพิ่งเปิดไม่นานมานี้ Central Village ที่ทาง Central เห็นถึงศักยภาพการเชื่อมต่อนี้จนยอมทุ่มงบ 5,000 ล้านบาท สร้าง Central Village บนถนนบางนา-ตราด ในรูปแบบ Luxury Outlet

ที่ลืมไม่ได้เลย เมื่อพูดถึงย่าน บางนา-ลาซาล-แบริ่ง คือ Mega Bangna ที่มี IKEA ร้านเฟอร์นิเจอร์ชื่อดังเป็นตัวชูโรง แต่รู้หรือไม่ว่าในอนาคตนี้ Mega Bangna จะพัฒนาศักยภาพเป็น Mega City โครงการเมกะโปรเจกต์ยักษ์ใหญ่ที่จะเพิ่มประสิทธิภาพให้กับย่านนี้มากขึ้น

อีกหนึ่ง community ที่เหล่าขาชอปต้องถูกใจ Lasalle Avenueศูนย์รวมไลฟ์สไตล์ที่ครบครัน ซึ่งที่นี่คุณจะพบกับ UNIQLO สาขา ลาซาล-แบริ่ง ที่เป็นแบบ Roadside Store หรือสาขานอกห้างเป็นการเปิด Roadside Store เป็นสาขาที่ 2 ถัดจากสาขาแรกบนถนนพัฒนาการ

แต่ละทำเลล้วนมีข้อเด่นข้อด้อยปนกันไป และทั้งหมดจะผันแปรกลายเป็นราคาของที่ดินแต่ละย่าน หากทำเลใดมีคนนิยมอยู่มาก เป็นทำเลที่มีความสะดวกสบาย ข้อเสียยิ่งน้อยยิ่งดี ราคาในอนาคตยิ่งเติบโต 

ในย่าน LASALLE DISTRICT นี้เองยังมีอาคารสำนักงานมากมาย เป็นศูนย์รวมของแหล่งงานขนาดใหญ่ ไม่ว่าจะเป็น BITEC TEC บางนา ที่หลังจากเปิดมาได้สักพักก็มีรายงานมาว่าทางผู้บริหารได้ทุ่มงบเพิ่มกว่า 6,000 ล้านเนรมิต “BITEC บางนา เฟส 2” เพื่อให้มีพื้นที่เพิ่มขึ้นสำหรับกิจรรมต่างๆ

และยังมีโคร Summer Lasalle เป็นโครงการ Mixed Use ในคอนเซ็ปต์ Office Campus อีกด้วย โครงการ Mixed Used แบบ Office Campus จะทำให้ย่านมีการเข้ามาของแหล่งงาน สร้าง Demand ของเหล่าพนักงานออฟฟิส ทั้งการซื้อขายและปล่อยเช่า รวมทั้งร้านค้า ร้านอาหารและร้านรวงต่างๆ ที่ต้องเข้ามาตอบเรื่องการกินอยู่และไลฟ์สไตล์ ที่จะส่งผลโดยตรงต่อทำเลให้มีความคึกคักอยู่สบาย

นอกจากนี้ในพื้นที่ยังมี SUNNY at Summer Lasalle มีพื้นที่ประมาณ 5,500 ตร.ม. ด้วยแนวคิด Urban Living Comminity คือการใช้พื้นที่รับแสงธรรมชาติและพื้นที่สีเขียว

ภายในโครงการจะเน้นกลุ่มร้านอาหาร หรือ Food & Beverage มีโปรดักชั่นเฮาส์ ผลิตครัวกลาง ที่ต้องการเน้นความสดใหม่และเน้นพวกร้าน pop-up จับกลุ่ม Localize และให้สัดส่วนมากถึง 60-80% ไม่เหมือนห้างสรรพสินค้าทั่วไป ที่เน้นกลุ่มแบรนด์ ทำให้ SUNNY at Summer Lasalle แตกต่างจากโปรเจค Mixed Used ทั่วๆ ไป

จากศักยภาพต่างๆ โครงการเมกะโปรเจกต์ ความเป็นชุมชนเดิม รวมทั้งความสะดวกสบายของการเดินทาง ที่กล่าวไปทั้งหมดนั้น เป็นเหตุผลที่ทำให้  LASALLE DISTRICT ครองใจวัยเริ่มวัยเริ่มทำงานนั่งเอง

5 เหตุผล ทำไมย่านลาซาลเหมาะสำหรับวัยเริ่มทำงาน?

1. ราคาที่อยู่ไม่แพง คนเริ่มทำงานก็จ่ายไหว

ราคาขายคอนโดมิเนียม และค่าเช่า เหมาะกับคนวัยทำงานที่มีรายได้ต่อเดือน 15,000 บาทขึ้นไป แถมยังหาซื้อ หรือเช่าได้ง่าย เพราะย่านนี้มีทั้งคอนโดมิเนียมทั้งใหม่และเก่า ให้เลือกในราคาที่คนทำงานทั่วไปจับต้องได้

2. ค่าครองชีพไม่สูง มีเงินเหลือเก็บ

ย่านลาซาล ถือเป็นย่านที่ค่าครองชีพไม่สูง เพราะอยู่ช่วง “สุขุมวิทตอนปลาย” ค่ารถ ค่าอาหารของกินต่างๆ สามารถบริหารจัดการได้ตามงบประมาณของแต่ละคนได้

3. ใกล้รถไฟฟ้า 3 สาย

รถไฟฟ้า BTS ที่ใกล้ได้แก่ สายสีเขียวสุขุมวิท รถไฟฟ้าสายหลักของกรุงเทพที่ผ่านย่านธุรกิจอย่าง อโศก สุขุมวิท ใกล้รถไฟฟ้าสายสีเหลือง ซึ่งเป็นระบบรถไฟฟ้ารางเดี่ยววิ่งระหว่างลาดพร้าว-สำโรง 

ท้ายสุดใกล้รถไฟฟ้า Light Rail สายบางนา-สนามบินสุวรรณภูมิ ซึ่งอยู่ระหว่างการประเมิน และในอนาคตรถไฟฟ้าสายนี้จะเชื่อมต่อกับสายสีเขียวที่สถานีบางนา และเชื่อมต่อกับสายสีเหลืองที่สถานีศรีเอี่ยม มุ่งตรงสู่สนามบินสุวรรณภูมิ

4. เป็นแหล่งรวมของกินไม่แพง ราคาจับต้องได้

เพราะอยู่ใกล้ตลาด มีอาหารราคาถูก street food  อาหารตามสั่ง จนไปถึงคอมมูนิตี้มอลล์ที่ฝากท้องได้ทุกเวลา ช่วยให้ประหยัด และมีเงินออม เลือกอาหารตามกำลังทรัพย์ของแต่ละคนได้เลย

5. มีทิศทางการเติบโตที่ดี เหมาะสำหรับการลงทุนเพื่ออนาคต 

ในอนาคตมีแผนสร้างรถไฟฟ้าสายบางนา – สุวรรณภูมิ และรถไฟความเร็วสูง 3 สนามบิน (สุวรรณภูมิ-อู่ตะเภา)  และยังมี Mega Project อีกมากมาย ทั้ง Bangkok Mall ,Central Village และ mega bangna ที่กำลังพัฒนาเป็น Mega city  

ทั้งหมดนี้เป็นเหตุผลให้ ‘ลาซาล ดิสทริค’ เป็นที่สนใจสำหรับคนที่กำลังมองหาที่อยู่แห่งแรก หรือวัยเพิ่งเริ่มทำงาน หรือ First Jobber ที่อยากอยู่ในย่าน ที่สามารถการใช้ชีวิตได้ดียิ่งขึ้นกว่าเดิม

สำหรับคนรุ่นใหม่ หรือ “First Jobber” ที่กำลังมองหาคอนโด ที่จะสามารถตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของตังเองได้ ขอแนะนำ..

‘The Origin สุขุมวิท 105’ เป็นคอนโด Low rise สูง 8 ชั้น ตั้งอยู่กลางซอยลาซาล ต้องการตอบโจทย์คนรุ่นใหม่ หรือ วัยเริ่มทำงาน ที่กำลังมองหาที่อยู่อาศัยเป็นของตนเอง มีไลฟ์สไตล์ชอบความเป็นส่วนตัว แต่อยู่ในชุมชนเมือง ชอบการเดินทางสะดวกสบายใกล้สถานีรถไฟฟ้า

ยังไม่พอ ‘The Origin สุขุมวิท 105’ ยังมี สิ่งอำนวยความสะดวกภายในโครงการมีมาให้อย่างครบครัน ไม่ว่าจะเป็น Clubhouse Lobby, Amphitheater, Fitness, สระว่ายน้ำ, 24hr. Co-Working Space, Co-Kitchen Space, Private dining space, Garden, Jogging Track, ลิฟต์โดยสารแบบล็อกชั้น อาคารละ 2 ตัว, Access Card Control, กล้อง CCTV และ รปภ. 24 ชม.

มี Digital Door Lock และ ระบบ Smart Home Automation ติดตั้งมาให้ทุกห้อง พร้อมห้องรูปแบบใหม่ฟังก์ชั่นสุดสมาร์ท อย่างรูปแบบ Smart walk in Closet และบริการที่ “เข้าใจ” คน Gen Z อย่างลึกซึ้ง Hotel Service On Demand โครงการที่ตอบโจทย์การอยู่อาศัยของคน GenZ มากที่สุดในตอนนี้

ด้วยการเดินทางสะดวกสบาย และฟังก์ชันของห้องที่เข้ากับคนยุคใหม่ และที่สำคัญคือ ราคาโดยเริ่มต้นเพียง 1.49 ล้านบาท ราคาดีงามมากสำหรับคอนโดใหม่ บนถนนสุขุมวิท ใจกลางแหล่งไลฟ์สไตล์ แถมใกล้รถไฟฟ้า 3 สาย

ลาซาล ดิสทริค” จึงเป็นไฮไลท์ใหม่ บนถนนสุขุมวิทตอนปลาย ที่รายล้อมด้วยสิ่งอำนวยความสะดวก และที่อยู่อาศัย มากมายเกิดคอมมูนิตี้มอลล์ และร้านแบรนด์ชั้นนำมากมาย อย่าง Starbuck, Uniqlo Roadside Store, Villa Market รวมถึงร้านดังอย่างโอ้กระจู๋ ทำให้ซอยลาซาล กลายเป็นย่านที่มีคาแร็คเตอร์ของการอยู่อาศัยมากขึ้น นอกจากนี้ยังมี รร.นานาชาติ ชื่อดัง คอมมูนิตี้มอลล์, ตลาด, ซุปเปอร์มาร์เก็ต และ Coffee Shop รองรับแหล่งที่อยู่อาศัยขนาดใหญ่ พร้อมเมกะโปรเจค มากมายที่เติบโตอย่างรวดเร็วในย่านนี้ เหมาะกับการอยู่อาศัย กิน เที่ยว อยู่ ครบจบในที่เดียว

หากมองเรื่องการลงทุน #LASALLE DISTRICT หนึ่งในย่านไฮไลท์หลัก ในโซนบางนา เป็นทำเลศักยภาพที่มีการพัฒนาไปอย่างก้าวกระโดด สืบเนื่องจาก ย่านลาซาล ถูกขนาบด้วยรถไฟฟ้าบีทีเอส สายสีเขียวที่เป็นสายหลักของคนเมืองแล้ว ยังมีรถไฟฟ้าสายสีเหลืองที่ขนาบอยู่อีกฝั่งถนนศรีนครินทร์ ที่จะเปิดใช้งาน ราวปี 64 พร้อมทั้งรถไฟฟ้า Light Rail บางนา สุวรรณภูมิ และรถไฟความเร็วสูง 3 สนามบิน (สุวรรณภูมิ-อู่ตะเภา) ด้วยทำเลที่เดินทางสะดวก ทั้งถ.สุขุมวิท ถ.ศรีนครินทร์ ถ.บางนาตราด นอกจากนี้ ยังมี เมกะโปรเจค ตั้งอยู่บนถนนลาซาล ทั้ง Retail และ Mega City รายล้อม

รวมถึงแหล่งงานใหม่ๆขนาดใหญ่ อย่าง Summer Lassalle ออฟฟิศขนาดใหญ่ กว่า 60 ไร่ อาคารสำนักงานแนวราบ ภายใต้คอนเซ็ปต์ “ออฟฟิศแคมปัส” และคอมมูนิตี้มอลล์ “SUNNY at Summer Lasalle” นอกจากนี้ บนถนนบางนาตราด ยังมี Mega Project อีกมากมาย ทั้ง Bangkok Mall, Central Village เอ้าท์เล็ตสโตร์ขนาดใหญ่ และ mega bangna ที่กำลังพัฒนาเป็น Mega city ทั้งหมดนี้ส่งผลให้  ทำเลนี้กลายเป็นแหล่งงานขนาดใหญ่  ส่งผลให้  ‘‘ลาซาล ดิสทริค’’ นั้น เป็นทำเลดาวรุ่งใหม่ที่ถูกจับตามอง ที่เหมาะกับทั้งการอยู่อาศัย และลงทุน

ดิ ออริจิ้น สุขุมวิท 105
คอนโดใหม่! ใจกลางแหล่งไลฟ์สไตล์สุดชิค “LASALLE DISTRICT” ทำเลใหม่กลางแหล่งไลฟ์สไตล์ ตอบโจทย์ Gen Z อย่างคุณ

เริ่ม 1.49 ลบ.* ผ่อนเพียง 4,900. บ/ด.* นาทีทอง!จองภายใน 2 พย. นี้ลุ้นรับทอง 5 บาท*

🎯 คลิกสัมผัสความจัดจ้าน https://bit.ly/2BhcHPY  

📍 เข้าชมห้องตัวอย่างได้ที่ Sales Gallery “The Origin สุขุมวิท 105”
สำนักงานขายซอยลาซาล 30

#จัดจ้านย่านสุขุมวิท #ใช้ชีวิตอย่างที่เชื่อ #TheOrigin #LiveYourValue  #GenZ

Facebook Comments
SHARE
Advertorial Team
“คนทำงาน” ที่ชอบลงทุนกับความรู้ เพื่อชีวิตที่ดียิ่งขึ้น