“Rihanna” นักร้องหญิงที่รวยที่สุดจากธุรกิจส่วนตัว

“Rihanna” สร้างสินทรัพย์เพิ่มเป็นสองเท่าอย่างรวดเร็ว โดยใช้ระยะเวลาเพียง 11 เดือน จากการสรา้งแบรนด์ธุรกิจส่วนตัว โดยในสัปดาห์แรกจากการวางจำหน่าย ”Fenty beauty” ก็สามารถกวาดรายได้ไปกว่า 100 ล้านดอลลาร์สหรัฐหรือกว่า 3 พันล้านบาท นี่เป็นรายได้ของ”Fenty beauty”แบรนด์เครื่องสำอางค์ชิ้นโบว์แดงของนักร้องสาว Rihanna ซึ่งทำให้เธอได้ขึ้นแท่นนักร้องหญิงที่รวยที่สุดในโลกปี 2019 อย่างเฉิดฉาย แซงหน้าเซเลปตัวแม่ที่อยู่ในวงการมานานและทำธุรกิจที่หลากหลายเช่นกันอย่าง Madonna และ Beyonce

แม้ว่าเธอจะเป็นศิลปินที่โด่งดังก็ยังไม่วายถูกเหยียดสีผิวอยู่ดี แต่แทนที่เธอจะท้อแท้ เธอกลับหยิบคำดูถูกเหล่านั้นซึ่งเป็นสิ่งที่หลายคนมองว่าเป็นจุดบกพร่องมาเป็นข้อได้เปรียบ เพราะว่าคนส่วนใหญ่มีค่านิยมที่มองว่าผู้หญิงผิวขาวดูสวยกว่าผู้หญิงผิวสี รวมถึงโฆษณาต่างๆ ที่นิยมใช้นักแสดงผิวขาวมาขายสินค้า จึงทำให้บริษัทเครื่องสำอางค์ส่วนใหญ่มักเลือกผลิตรองพื้นโทนสีสว่างถึงกลางๆไม่ค่อยมีรองพื้นสำหรับสาวผิวสีสักเท่าไหร่ รวมถึง Rihanna เองก็เป็นสาวผิวสีด้วยคนหนึ่ง จึงทำให้เข้าอกเข้าใจปัญหา การเลือกซื้อรองพื้นสำหรับคนผิวสีนั้นค่อนข้างมีน้อยและหายาก ด้วยเหตุนี้เองเธอจึงตัดสินใจสร้างเครืองสำอางค์แบรนด์ตัวเองที่มีจุใจกว่า 40 เฉดสี

ประกอบกับพลังที่เต็มไปด้วยความพยายาม เธอใช้เวลากว่า 2 ปีเพื่อพัฒนาแบรนด์ให้เป็นเครื่องสำอางค์ที่ทุกคนสามารถใช้ได้ อีกทั้งเธอยังเชื่อมั่นต่อทัศนคติที่เกี่ยวกับความสวยงามของผู้หญิงของตนเองอย่างมาก ดังคำพูดของเธอที่ว่า “ฉันสร้าง Fenty beauty ขึ้นมาเพื่อผู้หญิงทุกคนไม่ว่าจะสีผิวไหน ตัวตน ทัศนคติ วัฒนธรรมที่พวกเธอใช้ชีวิต และเชื้อชาติกำเนิดจะเป็นแบบไหน ฉันอยากให้ทุกคนรู้สึกว่าพวกเธอไม่ได้ถูกละเลย”

บางทีเราเปลี่ยนความคิดของคนที่ดูถูกเราไม่ได้ แต่เราสามารถเปลี่ยนความคิดไม่ให้ดูถูกตัวเราเองได้ จงเห็นคุณค่าของตัวเอง จงเป็นคนในแบบที่เราอยากเป็นไม่ใช่ในแบบที่คนอื่นอยากให้เป็น หากคุณเห็นคุณค่าในตัวเองเจอ เชื่อในทัศนคติของตนเองเหมือน Rihanna เส้นทางรวยก็อยู่ไม่ไกล

Reference :
https://www.forbes.com/sites
http://news.ch3thailand.com/abroad/96634
https://www.the101.world/fenty-beauty/
https://www.thumbsup.in.th/2019/05/rihannas-lvmh-celebrity/

Facebook Comments
SHARE
Yo Kulsinee
“มุ่งหาข่าวสาร สร้างสรรค์ผลงานที่ถูกต้อง เพื่อนำเสนอให้นักลงทุนได้อ่าน”