5 Youtube Channel ชื่อดัง ด้านการลงทุนที่คุณไม่ควรพลาด

อย่างที่รู้กัน การหาความรู้ในยุค 4G นอกจากจะค้นหาจาก Google แล้ว “Youtube” ก็เป็นอีกช่องทางหนึ่ง ที่เป็นแหล่งขุมทรัพย์ทางความรู้ที่มีอยู่เยอะเต็มไปหมด แต่อยากแนะนำ 5 Channel Youtube ที่ผู้สนใจเกี่ยวกับกับการเงินการลงทุนจะต้องรีบ Subscribe

01 : Dan Lok

ก่อนที่จะมาสร้าง youtube Channel ของตนเอง เขาคือเจ้าของธุรกิจร้อยล้านที่สร้างฐานะขึ้นมาด้วยตนเอง ซึ่งเคยล้มเหลวไปกว่า 13 ครั้ง ก่อนที่จะประสบความสำเร็จกับธุรกิจแรก โดยในปัจจุบันเขาได้เป็นโค้ช วิทยากร และที่ปรึกษาให้กับบริษัทและนักธุรกิจต่างๆ มากมาย และ Youtube ก็เป็นช่องทางหนึ่งที่รวบรวมคำสอนที่มาจาก ประสบการณ์บนเส้นทางธุรกิจส่วนตัวอันมีค่าของเขาเอาไว้

โดยเนื้อหาที่เขานำมาบอกเล่า มักมาจากประสบการณ์โดยยกตัวอย่างว่า “หากใครสักคนหนึ่งต้องการที่จะเริ่มต้นทำธรกิจหรืออยากซื้อธุรกิจเป็นของตนเอง มันจะต้องเริ่มต้นมาจากการไม่มีเงินซะก่อน” เพราะหากคุณยังคิดไม่ได้ว่า คุณจะทำเงินจากธุรกิจนั้นโดยที่ไม่มีเงินเลยจะต้องทำอย่างไร ถ้าคิดแค่นี้ยังคิดไม่ได้ ต่อให้คุณมีเงินคุณก็หาเงินจากธุรกิจนั้นไม่ได้อยู่ดี

ซึ่งจากสิ่งที่เขากล่าวนั้น อยากให้ผู้คนโฟกัสไปที่ความคิดเป็นอันดับแรกสุด ก่อนที่จะโฟกัสเรื่องธุรกิจเพียงอย่างเดียวเพราะผลลัพธ์ที่ดีที่สุดเกิดจากการกระทำที่ได้ไตร่ตรองมาอย่างดี ดังนั้นทุกสิ่งอย่างมันเริ่มมากจากกระบวนการคิดของเราด้วยวาทศิลป์ที่กระแทกใจบวกกับความคิดที่เฉียบคมทำให้มีผู้คนติดตามเขากว่า1.6 ล้านคนเลยทีเดียว

สามารถติดตามได้ที่ : https://www.youtube.com/channel/UCs_6DXZROU29pLvgQdCx4Ww

02 : Graham Stephan

ชายคนนี้เขาไม่ได้เข้าเรียนในมหาวิทยาลัยเหมือนคนอื่น จึงผันตัวไปเป็นนายหน้าอสังหาริมทรัพย์ตอนอายุ 18 ปี จนร่ำรวยด้วยวัยเพียง 26 ปี และทำYoutube Chanโดยใน Youtube Chanel ของเขาได้พูดอธิบายและเล่าถึงความสำเร็จตั้งแต่อายุยังน้อย

ซึ่งความสำเร็จเหล่านั้นกว่าจะประสบความสำเร็จนั้นไม่ง่ายเลย เพราะสิ่งนั้นต้องแลกมาด้วยหลายปัจจัย นอกเหนือจากนั้นเขาได้เผยถึงเคล็ดลับดีๆ ในการลงทุนในสินทรัพย์หลายประเภทแต่จะเน้นการลงทุนในอสังหาริมทรัพย์เป็นส่วนใหญ่  วิธีการนำเงินที่มีอยู่ไปลงทุนต่อ หรือวิธีออมเงินฉบับบรวบรัด

ดั้งนั้นจะต้องเป็ที่ชื่นชอบสำหรับผู้ที่สนใจเรื่องการลงทุนในอสังหา หรือผู้ที่กำลังมองหาช่องทางการออมการลงทุนแบบง่ายๆ ตามแบบฉบับเศรษฐีหนุ่มเจ้าของอสังหาริมทรัพย์ระดับพันล้าน

สามารถติดตามได้ที่ : https://www.youtube.com/channel/UCV6KDgJskWaEckne5aPA0aQ

03 : Rickey Guiterrez

เอาใจคนชอบเล่นหุ้นกันบ้าง เพราะ channel ของ Rickey Guiterrez จะให้ความรู้ตั้งแต่พื้นฐานของการเทรดหุ้น สอนเทรด ETFs สำหรับนักลงทุนมือใหม่ อธิบายเกี่ยวกับพื้นฐานหุ้น ไปจนถึงการสอนเล่นหุ้นแบบ Day trade อย่างมืออาชีพ ซึ่งตลอดการอธิบายของเขานั้นจะดูตื่นเต้นแต่เข้าใจง่าย เพราะเขาใช้กราฟแสดงความเคลื่อนไหวของตลาดประกอบกับการพูดอธิบายของเขาไปด้วย ซึ่งเหมาะกับผู้เล่นหุ้นมือใหม่ที่อยากจะพัฒนาฝีมือไปจนถึงนักเล่นหุ้นมือโปรที่อยากเรียนรู้เทคนิคเพิ่มเติม

สามารถติดตามได้ที่ : https://www.youtube.com/channel/subscribe_title

04 : Ryan Scribner

อีกหนึ่ง channel ดีๆที่พูดถึงการลงทุนในสินทรัพย์เกือบทุกประเภท ไม่ว่าจะลงทุนในหุ้น อสังหา และการออมการลงทุนอื่นๆ ที่มีหลากหลายรูปแบบ อาจกล่าวได้ว่าพูดถึงเกือบทุกเรื่องที่เกี่ยวข้องกับการเงินการลงทุน เช่น การใช้บัตรเครดิต การลงทุนในสินทรัพย์หรือทรัพย์สินแบบไหนดีกว่ากัน ทำอย่างไรที่จะขายของออนไลน์ได้ยอดขายทะลุเป้า หรือ ขั้นตอนสู่อิสรภาพทาการเงิน และมีอีกหลายเรื่องที่น่าสนุก ซึ่งถ้าหากใครชอบเรื่องการเงินการลงทุนในเนื้อหาที่หลากหลาย ได้ความรู้หลายด้าน คุณสามารถศึกษาติดตามกันได้ภายในช่องนี้ ช่องเดียวคือครบ !

สามารถติดตามได้ที่ : https://www.youtube.com/channel/UC3mjMoJuFnjYRBLon_6njbQ

05 : Beat the bush

ปิดท้ายด้วย Youtube Channel การเงินการลงทุนที่ขอยกให้เป็นที่สุดของความบันเทิง เพราะด้วยวิธีการพูดและการอธิบายของเขามักมีมุขตลกสอดแทรกคั่นอยู่เป็นระยะ ทำให้เรารู้สึกสนุกไปกับการฟังเรื่องการเงินการลงทุน เหมือนเพื่อนมาเล่าให้ฟัง ด้วยความที่ผู้ให้ความรู้พูดอย่างเป็นกันเองด้วย แต่ในส่วนของการให้ความรู้ก็อัดแน่นไม่แพ้กัน และความที่เขาใช้กราฟต่างๆ มาอธิบายประกอบการให้ความรู้ก็ช่วยให้เราสามารถมองภาพออกได้ง่ายขึ้น ก็ถือได้ว่าเป็นช่องความรู้ ที่เต็มไปด้วยเสียงหัวเราะและความรู้การเงินการลงทุนกันแบบจัดเต็ม

สามารถติดตามได้ที่ : https://www.youtube.com/channel/UCcnyjTK4IheQN2ycsE7NZTQ?

นอกจาก 5 ช่องการเงินการลงทุนบน youtube นี้แล้ว ก็อย่าลืมศึกษาหาความรู้   เรื่องการเงินการลงทุนจากหลากหลายช่องทางและมองอย่างรอบด้าน ถึงแม้เรื่องการเงินจะไม่ใช่เรื่องไกลตัวแต่ก็ไม่ควรมองข้าม เพราะความรู้ก็เปรียบเสมือนอาวุธ นักรบจะชนะศึกไม่ได้ ถ้าหากขาดอาวุธที่ดี เฉกเช่นเดียวกับนักลงทุน หากขาดความรู้ที่ดี ก็เหมือนลงสนามรบด้วยมือเปล่าเช่นกัน

Reference :
https://www.forbes.com/sites/jrose/2019
https://www.ceoblog.co/ceo-tips-how-to-start-a-business
https://learn-plan-profit.teachable.com/p/learn-plan-profit
https://ogroup.com/agents/graham-stephan/
Content writer : Kulsinee D.
Graphic Design : Kakana P.

Facebook Comments
SHARE
Yo Kulsinee
“มุ่งหาข่าวสาร สร้างสรรค์ผลงานที่ถูกต้อง เพื่อนำเสนอให้นักลงทุนได้อ่าน”