ทางเลือกใหม่ “สำหรับเงินออมก้อนแรก” กับเงินฝากดอกสูง “กรุงศรีออมทรัพย์มีแต่ได้ ออนไลน์”

ถ้าพูดถึง “เงินออมก้อนแรกในชีวิต เชื่อว่าใครๆ ก็อยากมี แต่จะออมในออมทรัพย์แบบเดิมๆ ก็คงสู้เงินเฟ้อในยุคนี้ไม่ไหวแน่ๆ กับดอกเบี้ยที่น้อยซะเหลือเกิน ทำให้โอกาสในการมีเงินออมก้อนแรกต้องใช้เวลานานมาก  แต่จริงๆ แล้วในยุคนี้เรามีทางเลือกในการออมเงินที่มากกว่าแต่ก่อน “เราต้องฉลาดในการเลือกให้ตัวเอง” ในแบบที่เหมาะสมกับตัวเราเอง
แต่มาดูกันก่อนว่า “ทำไมเราต้องมีเงินออม”

“เงินออมก้อนแรก” สำคัญแค่ไหน?

เงินออมก้อนแรก” เป็นสิ่งแรกที่ทุกคนควรมี เผื่อไว้ใช้เป็นเงิน “สำรองฉุกเฉิน” เพื่อเป็นตัวช่วยในยามเดือดร้อน หรือ เป็น “เงินขวัญถุงก้อนแรก” ในการเริ่มต้นลงทุนอะไรสักอย่างเพื่อความมั่นคงในชีวิต ฉะนั้นเงินออมนั้นจึงเป็นสิ่งที่สำคัญต่อชีวิตมาก หากรู้เช่นนี้แล้วเตรียมตัวเริ่ม “ออมเงินก้อนแรก” กันได้เลย

อยากมี “เงินออมก้อนแรก” จะเลือกออมแบบไหนดี?

ทุกคนมีเวลา 24 ชั่วโมงเท่ากัน บางคนอยากได้เวลาเพิ่มเพื่อจะได้หาเงินได้มากกว่านี้ แต่มันเป็นไปไม่ได้  แม้ว่าเราเพิ่มเวลาไม่ได้ แต่เราใช้เวลาที่จำกัดนี้หาวิธีเพิ่มเงินได้ โดยการหาความรู้การลงทุนและเลือกวิธีการออมที่เหมาะสม หากเป็นนักออมมือใหม่ที่อยากสร้างวินัยในการออมและอยากมีเงินออมสักก้อน บัญชีออมทรัพย์และบัญชีฝากประจำดูเป็นวิธีที่เข้าทางมากที่สุด
แต่ก่อนที่จะตัดสินใจออมด้วยวิธีใดวิธีหนึ่ง เราควรทราบข้อแตกต่างระหว่างบัญชีแต่ละประเภทก่อนเพื่อหาทางเลือกที่เหมาะสำหรับนักออมมือใหม่อย่างเรากัน…
เมื่อเปรียบเทียบบัญชีแต่ละประเภทแล้ว บัญชีออมทรัพย์พิเศษ “กรุงศรีมีแต่ได้ ออนไลน์” จากธนาคารกรุงศรีอยุธยา ดูเป็นทางเลือกที่ดีสำหรับนักออมมือใหม่ เพราะเป็นบัญชีที่ให้ดอกเบี้ยสูงเหมือนฝากประจำ และมีสภาพคล่องถอนได้เหมือนบัญชีออมทรัพย์
ที่ดีกว่านั้นก็คือบัญชีนี้จะคำนวณดอกเบี้ยให้เราทุกวัน และจ่ายดอกเบี้ยให้เราทุกเดือน ถ้าเราได้ดอกเบี้ยมาแต่เราไม่ถอนออกเงินฝากและดอกเบี้ยก็จะถูกคำนวณดอกเบี้ยให้เราทุกวันอีกด้วย

“กรุงศรีออมทรัพย์มีแต่ได้ ออนไลน์” ดียังไง?

เรามาทำความรู้จักกับ “กรุงศรีออมทรัพย์มีแต่ได้ ออนไลน์” กันให้มากขึ้นอีกนิด ถึงคุณประโยชน์ จุดเด่นและเงื่อนไขต่างๆ ที่ผู้ออมควรทราบก่อนตัดสินใจออมดังนี้…
ประโยชน์
1) ดอกเบี้ยเยอะกว่าบัญชีออมทรัพย์ทั่วไป คิดดอกเบี้ยทุกวัน รับดอกเบี้ยทุกเดือน
2) ดอกเบี้ยสูงเหมือนบัญชีเงินฝากประจำ
3) ถอนได้เหมือนบัญชีเงินฝากออมทรัพย์
4) ฝาก ถอน เมื่อไหร่ก็ยังได้ดอกเบี้ยสูง (*เบิกถอนเงินฟรี ไม่จำกัดจำนวนครั้ง วันนี้ – 31 ธ.ค. 63 หลังจากนั้น มีค่าธรรมเนียม 50 บาท/ครั้ง สำหรับการถอนตั้งแต่ครั้งที่ 3 เป็นต้นไป)
5) ดอกเบี้ยสูง 1.3% ต่อปี (สำหรับเงินฝากไม่เกิน 100,000 บาท)
6) สะดวก เปิดบัญชีที่ไหนก็ได้ผ่าน Online ด้วย KMA – Krungsri Mobile App
เมื่อเราทำงานมีรายได้แล้ว แบ่งเงินบางส่วนไปออมเพื่อรอรับผลตอบแทน เช่น ดอกเบี้ย เป็นวิธีที่ให้เงินทำงาน แต่จะให้ทำงานที่ไหนนั้นก็ต้องศึกษาข้อมูลให้เข้าใจก่อนออมและเลือกวิธีออมให้เหมาะสม

อย่างเช่น “กรุงศรีออมทรัพย์มีแต่ได้ ออนไลน์” จากธนาคารกรุงศรีอยุธยา ถือเป็นบันไดขั้นแรกที่ดี สำหรับนักออมมือใหม่ที่อยากมีเงินออมก้อนแรก เมื่อมีเงินออมเพิ่มมากขึ้น เราจะมีความสุขจากการที่ไม่ต้องเดือดร้อนหรือเป็นหนี้เลย เราจะมีอิสรภาพทางการเงิน และไม่ลำบากยามที่เราทำงานไม่ได้แล้ว รู้อย่างนี้แล้วก็เริ่มออมเงินกันเลยดีกว่า

เปิดบัญชี และรายละเอียดเพิ่มเติม : https://bit.ly/2X8gkTJ

Facebook Comments