เพราะชีวิตคือการเรียนรู้…จงสนุกกับมัน

การเรียนรู้ไม่มีบทบัญญัติว่าคุณจะต้องใช้เวลานานแค่ไหน? ต้องมีอายุเท่าไหร่? เพียงคุณพร้อมที่จะเรียนรู้ และจัดสรรเวลาให้เหมาะสม คุณก็สามารถสร้างรายได้ด้วยตัวเองและจัดการชีวิตของตัวเองได้อย่างสร้างสรรค์ จงเลือกเรียนรู้ที่จะใช้ชีวิตเพื่อเติบโตอย่างยั่งยืนด้วยตัวของคุณเอง

 • ใช้ทุกสถานการณ์เป็นบทเรียน

  การมองโลกในมุมที่แตกต่างคุณสามารถผ่านทุกอย่างได้ทุกสถานการณ์เพียงกล้าเผชิญในปัญหา แม้บางครั้งคุณต้องยอมแพ้คุณก็ยังไม่พลาดโอกาสในการเรียนรู้จากบทเรียนที่เป็นประสบการณ์ชีวิตอย่างมีความหมายไม่สูญเปล่า

 • เริ่มต้นเช้าวันใหม่ด้วยความสุขของคุณ

  การมองโลกในแง่ดีของทุกเช้า คิดถึงความสุขความรื่นรมย์ ฟังเพลง ดื่มกาแฟ อ่านหนังสือและออกกำลังกายในทุกเช้าด้วยความสดชื่นเพื่อเพิ่มพลังให้ชีวิตมีความพร้อมในการรับมือกับปัญหาที่คุณต้องเผชิญในการทำงานต่อไป

 • การหาเพื่อนร่วมอุดมการณ์ มองทุกอย่างอย่างสร้างสรรค์แล้วชีวิตคุณก็มีสีสันตามมา

  เมื่อคุณเติบโตในวัยทำงานสิ่งที่คุณต้องการคือสังคม หาเพื่อนที่มีความสนใจเรื่องเดียวกันกับคุณ ชอบดนตรีก็เข้าร่วมชมคอนเสิร์ต ชอบอ่านหนังสือก็เข้าชมรมนักอ่าน หรือชื่นชอบการเต้นรำก็ต้องเรียนเต้นรำ แค่นี้คุณก็มีเพื่อนสนิทอย่างแน่นอน

 • ใช้เวลาผ่อนคลายอย่างน้อย 15 นาทีในทุกละวัน

  ขยันและหมั่นเติมความรู้สึกดีดีให้ชีวิตในทุกๆวันให้เวลาอย่างน้อย 15 นาทีเพื่อผ่อนคลาย เช่น นั่งสมาธิ อาบน้ำอย่างรื่นรมย์เพื่อให้ร่างกายได้ผ่อนคลายสร้างพลังในการทำงานและรับมือกับทุกสถานการณ์ในทุกๆวันได้อย่างเต็มที่

 • จงหมั่นดูแลสุขภาพตัวเอง

  หันกลับมามองตัวเองว่าวันนี้คุณดูแลสุขภาพคุณหรือยัง อย่าบอกว่าไม่มีเวลาอีกต่อไป เริ่มใส่ใจตัวเอง เริ่มต้นจากการเลือกกินอาหารที่มีประโยชน์เพื่อให้คุณมีสุขภาพที่แข็งแรงพร้อมต่อสู้ชีวิตอย่างมีพลัง

 • สร้างความภาคภูมิใจให้ตัวเอง

  อย่าเอาตัวเองไปเปรียบเทียบกับใคร ทุกคนมีเอกลักษณ์เฉพาะตัวความสามารถที่แตกต่างกันไป พยายามทำหน้าที่ของตัวเองให้ดีที่สุดก็เพียงพอแล้ว

 • การแชร์และแบ่งปัน มองปัญหาทุกอย่างเป็นเรื่องที่ต้องแบ่งปันเรื่องราวกับคนอื่น

  ทำให้คุณผ่อนคลายกังวลจากปัญหานั้นให้เป็นเรื่องเล็กและเบาลงอย่างน่าประหลาดใจ เพียงแชร์ประสบการณ์กับคนอื่นบ้างทำให้คุณได้รับมุมมองและแนวคิดในการแก้ปัญหาที่แตกต่างจากที่คุณมองออกไป

 • ทุกปัญหามีทางออก

  มองทุกปัญหามีทางแก้ในทุกสถานการณ์ จะสร้างความหนักใจให้บางเบาลงอย่างรวดเร็วและสามารถมองหาแนวทางของการแก้ไขอุปสรรคได้ง่ายยิ่งขึ้น

 • ทุกปัญหาคือความท้าทาย

  มองทุกปัญหาอย่างท้าทายสร้างวิกฤตให้เกิดโอกาสเพื่อให้คุณได้เติบโตอย่างเข็มแข็งในการแก้ไขทุกปัญหาด้วยความชาญฉลาด

 • อย่าเป็นทาสทางวัตถุ

  สร้างค่านิยมที่ถูกต้องอย่าตกเป็นทาสของวัตถุนิยมทางสังคมที่ปรุงแต่งไว้อย่างสวยงาม เรียนรู้และชื่นชมและขอบคุณคุณค่าของความจริงที่สัมผัสได้ในชีวิตของคุณอย่างมีสุขภาพที่ดี ครอบครัวที่อบอุ่นและมิตรภาพที่ยั้งยืน

 • รักตัวเองให้มาก

  มองโลกในแง่ดีบอกตัวเองว่าคุณมีดีอย่างไรบ้าง?  เขียนออกมาทั้งหมดเกี่ยวกับตัวเองแล้วเมื่อคุณกลับมาอ่านคุณจะรู้สึกรักตัวเองขึ้นมากในทันทีและลองแนะนำวิธีนี้ให้กับคนที่คุณรักแล้วเขาก็จะรักคุณเช่นกัน

 • ความรับผิดชอบคือหน้าที่

  ความรับผิดชอบเป็นเรื่องของหน้าที่ที่ทุกคนต้องทำและทำให้ดีที่สุด เพราะทุกคนต้องรู้หน้าที่ของตัวเอง อย่าให้ใครมาว่าคุณได้ ว่าไม่มีความรับผิดชอบ หากคุณทำได้ดี คุณย่อมภูมิใจในสิ่งที่คุณทำbusiness-speaking-interview-cv-resume-work-impression

การแสดงออกถึงการต่อสู้ชีวิตประจำวันเพื่อพัฒนาการของชีวิตได้เติบโตสู่วัยของการทำงานเป็นบทพิสูจน์ให้เห็นถึงการจัดการกับปัญหาที่เกิดขึ้นไม่ว่าเรื่องเล็กหรือเรื่องใหญ่ เพียงคุณรู้จักพิจารณามุมมองที่แตกต่างทุกสถานการณ์มีผลต่อการเรียนรู้เป็นบทเรียนของช่วงเวลาในชีวิตที่คุณสามารถนำไปใช้ได้จริง

Facebook Comments