7 หนัง & ซีรีส์ Netflix สายการเงิน ที่ไม่ควรพลาดอย่างเด็ดขาด!!

สำหรับช่วง Covid-19 นี้ หลายคนคงได้มีเวลามากขึ้นในการอยู่บ้าน ได้ดู NETFLIX มากกว่าตอนปรกติ วันนี้ Salary Investor ขอมาแนะนำหนัง & ซีรี่ส์ “เกี่ยวกับการเงิน”
7 เรื่องนี้ บอกเลยว่าเด็ดจริงๆ ได้ทั้งข้อคิดและความบันเทิง ห้ามพลาดแม้แต่เรื่องเดียว!!

1. Moneyball

เรื่องราวของ “บิลลี่ บีน” ผู้จัดการทีมเบสบอล “โอคแลนด์ เอ” ที่ต้องการเปลี่ยนแปลงระบบการทำทีมแบบเดิมๆ สร้างทีมขึ้นมาใหม่ ด้วยงบประมาณที่มีอยู่จำกัด สะท้อนให้เห็นความจริงในมุมมองการลงทุนต่างๆ ซึ่งถ้าลองดูและวิเคราะห์ให้ลึก หนังเรื่องนี้สอนอะไรคุณได้เยอะเลยทีเดียว!!

2. The Big short

The Big Short ภาพยนตร์รางวัลออสการ์ บอกเล่าเรื่องราวของคน 4 คน ที่เข้ามาพัวพันกัน หลังจากมองเห็นช่องโหว่ว่าเศรษฐกิจของสหรัฐฯ กำลังจะเกิดวิกฤติฟองสบู่แตก ในขณะที่รัฐบาล และสื่อ กลับมองไม่เห็น พวกเขาเกิดไอเดียในการลงทุน ที่จะสร้างกำไรมหาศาล!!

3. Dirty money

นำเสนอ 6 กรณี ของการทำธุรกิจ ที่โลดแล่นอยู่บนเส้นบางๆ ระหว่าง “ผลกำไรกับศีลธรรม” ใครชอบหนังแนวสารคดีที่ชวนให้คิดด้วยจะชอบมาก จะเดินเรื่องเอื่อยๆ ไปบ้าง แต่ถือว่ามีหลายประเด็นที่น่าสนใจมากเลยทีเดียว Dirty Money จะทำให้คุณเข้าใจโลกของ “ทุนนิยม” ได้ชัดเจนยึ่งขึ้น

4. The wolf of Wall Street

ภาพยนตร์เรื่องนี้สร้างจากเหตุการณ์จริงของ “จอร์แดน เบลฟอร์ท” โบรกเกอร์ที่สามารถทำเงินได้อย่างมหาศาล จนทำให้เขากลายเป็นตำนานแห่งวอลล์ สตรีท โดยเขาได้เลือกเส้นทางในแวดวงสายการเงินด้านมืด แต่สุดท้ายก็มาพบกับจุดพลิกผันครั้งใหญ่ในชีวิต…

5. Itaewon Class

เป็นการเล่าเรื่องราวของ “พัคแซรอย” เด็กหนุ่ม ที่มีความมุ่งมั่นต่างจากเด็กทั่วไป แต่แล้วความฝันที่เขาพยายามฝึกฝนตัวเองเพื่อสอบเข้าเป็นตำรวจก็ต้องจบลง เมื่อเขาไปมีเรื่องใหญ่โตกับ “จางกึนวอน” ทายาทธุรกิจอาหารอิทธิพลของเกาหลีอย่าง ประธานจางแดฮี 
เรื่องราวความแค้นเหล่านั้น ผลักดันให้เขาต้องทำทุกวิถีทางเพื่อเอาคืน และล้างแค้นให้กับพ่อของเขา โดยการสร้างธุรกิจของตัวเองขึ้นมา เพื่อลงสนามแข่งกับศัตรู

6. Money Heist

ปล้นโรงกษาปณ์ “พิมพ์เงินเอง” เร้าใจกว่า! ซี่รี่ส์ยอดเยี่ยมของ Netflix ที่โครตฮิต ติดกันงอมแงมดูกันยันสว่าง!

ปฏิบัติการปล้นระดับชาติ โดยการรวบรวมอดีตโจร นักต้มตุ๋น อันธพาล ที่มีความสามารถเฉพาะด้าน เพื่อมาร่วมกันทำตามแผนโจรกรรมสมบูรณ์แบบ ที่ไม่มีใครต้องบาดเจ็บหรือตาย
ต้องดูเอง…ว่าแผนการนี้จะสำเร็จหรือไม่? แต่ขอบอกว่าระวังจะดูเพลินยันสว่าง!

7. Billions

โครตนักวางกลยุทธ์ โครตแผนซ้อนแผน อึ้งทึ่งเกือบทุกตอน มีใน Netflix ทั้งหมด 4 Season (Season 5 กำลังจะมา)

เรื่องนี้แอดมินชอบเป็นพิเศษ ยิ่งคนที่มีพื้นฐานเรื่องการเทรดหุ้น การวางแผนการลงทุน จะโครตอิน ไม่ควรพลาดอย่างแรง!ชิงไหวชิงพริบกันตลอดเวลา แผนที่คิดมาดีแล้ว เจออีกฝ่ายคิดได้เนียนกว่า ได้เรียนรู้เทคนิคการลงทุน Hedge Fund ระดับ WallStreet ทั้งการเก็งกำไร Futures-Options การสร้างข่าวลวง ทำยังไง? ต้องดู!