#สรุปเทคนิค “ขายของใน Shopee” ทำยังไงให้ “ขายดี ทำเงินได้จริง”

ด้วยพฤติกรรมการซื้อของที่เปลี่ยนไปแล้ว! หลายคนทุกวันนี้แทบไม่ต้องออกไปซื้อของนอกบ้านกันแล้ว! จะซื้อของ, สั่งอาหาร หรือสั่งของใน 7-11 เราสามารถกดสั่งปุ๊บ! ของมาปั๊บ! ได้เลย…
และแนวโน้มในการซื้อของออนไลน์ของผู้บริโภคโตขึ้นทุกปีๆ การหารายได้เสริม จากการเป็นผู้ขายของ ใน “Shopee” จึงสามารถสร้างรายได้งดงามให้หลายคนๆ บางคนขายดี ถึงกับต้องลาออก จากงานมายึดเป็นอาชีพจริงจัง กันเลยทีเดียว
วันนี้เรารวบรวมข้อมูล #สรุปเทคนิค “ขายของใน Shopee”
ทำยังไงให้ “ขายดี ทำเงินได้จริง มาฝากเพื่อนๆ เพื่อให้เพื่อนๆ นำไปต่อยอดในการสร้างรายได้เสริม ในยุคที่ พวกเราจำเป็นต้องมีหลายได้จากหลายๆ ทาง เพื่อความอยู่รอด…
ขายของออนไลน์ใน “Shopee” ให้ขายออก! ขายดี! ทำเงินได้จริง! ดังนี้

1. รูปสินค้าต้องดึงดูด สวยเด่นกว่าเจ้าอื่น

ลูกค้าจะประทับใจอย่างแรก คือรูปสินค้าที่สามารถดึงดูดความสนใจได้ดี และถ้ายิ่งเป็นรูปที่ถ่ายเอง ไม่เหมือนเจ้าอื่นคนซื้อจะชอบมากกว่า
ดังนั้น รูปสินค้าที่สวยงาม แสดงรายละเอียดของสินค้าครบทุกมุมมอง เป็นสิ่งที่ต้องใส่ใจอย่างมาก

2. ร้านต้อง Active ตอบเร็ว ส่งของเร็ว

ใน Shopee มีสินค้าแบบเดียวกันขายหลายร้าน เราต้องอาศัยความเร็วในการตอบแชทลูกค้า ปิดออเดอร์ และการจัดส่งยิ่งเร็ว ยิ่งได้เปรียบ สิ่งสำคัญคือ Shopee ชอบร้านที่ Active บ่อยๆ ลงของต่อเนื่อง จะช่วยดันให้คนซื้อเห็นของเรามากขึ้น

3. รีวิวจากลูกค้า ตัวช่วยให้ยอดขายปัง!

ก่อนที่ลูกค้าจะตัดสินใจซื้อ พวกเขามักจะเข้ามาดูรีวิวสินค้า ดูการใช้งานต่างๆ จากลูกค้าที่รีวิวไว้ก่อนหน้า ถ้าร้านค้าเราได้ดาวเยอะ มีรีวิวเยอะ รีวิวดี ลูกค้าก็ตัดสินใจซื้อได้ง่าย ดังนั้นปิดการขายได้แล้ว ลองทักไปถามลูกค้าบ้าง และขอรีวิวจากลูกค้าด้วย

4. คูปอง โค้ดส่วนลด ของต้องมี!

ในช่วงที่ร้านเงียบเหงา ร้านค้าสามารถสร้างคูปองส่วนลดราคาสินค้าเพื่อกระตุ้นยอดขาย โดยสามารถกำหนดเงื่อนไขการใช้โค้ดส่วนลดได้ เช่น โค้ดส่วนลดสำหรับลูกค้าใหม่เมื่อซื้อสินค้าครบ 500 บาทขึ้นไป ฯลฯ ในส่วนนี้ร้านค้าต้องเป็นผู้รับส่วนต่างของราคาที่ลดเอง

5. ร่วมแคมเปญสินค้ากับ Shopee

เพิ่มออเดอร์ให้ร้านค้า ด้วยการเข้าร่วมแคมเปญตามเทศกาลลดราคาต่างๆ ที่ Shopee ช่วยโปรโมทสินค้าของเรา แต่จะมีเงื่อนไขเข้าร่วมเล็กน้อย แต่บางครั้ง Shopee จ่ายส่วนต่างราคาที่ทำแคมเปญให้ เราก็ได้ยอดเต็มๆ เหมือนเดิม

6. ไม่หยุดเรียนรู้ กับ Shopee “ศูนย์การเรียนรู้ผู้ขาย” อยู่เสมอ!!

Shopee มี “ศูนย์การเรียนรู้ผู้ขาย” ที่ครอบคลุมทุกเคล็ดลับ เทคนิคต่างๆ อยู่แล้ว! พร้อมวิธีการเข้าร่วมแคมเปญต่างๆ ให้ร้านเราขายได้ปังๆ อยากขายดีต้อง ต้องหมั่นเข้าไปอัปเดตความรู้ใหม่ๆ อยู่ตลอด
ลองมาดูตัวอย่าง คนที่สำเร็จจากการขายใน Shopee คุณโอ หนุ่มวิศวกร ผู้ผันตัวมาเป็นนักขายออนไลน์เต็มตัว

อยากเริ่มต้นขายของใน Shopee สามารถเข้าไปศึกษาก่อนที่นี่Seller.shopee.co.th/edu
SHARE
Salary Investor
“คนทำงาน” ที่ชอบลงทุนกับความรู้ เพื่อชีวิตที่ดียิ่งขึ้น