Finnomena มุ่งเติบโตสู่ก้าวใหม่ “Ahead of the Game” มากกว่าแค่แพลตฟอร์มผู้ให้บริการ แต่มองขาดทุกโอกาสการลงทุน

Finnomena (ฟินโนมีนา) ผู้ให้บริการด้านการลงทุนแบบครบวงจร ปักหมุดเป้าหมายพาคนไทย 1 ล้านคน ประสบความสำเร็จทางการเงิน ด้วยการส่งมอบโอกาสการลงทุนที่ดีที่สุด ภายใต้คำแนะนำคุณภาพ สินทรัพย์ที่หลากหลาย ผ่านแพลตฟอร์มที่ตอบโจทย์ พร้อมประสานความแข็งแกร่งกับพันธมิตรทั้งในไทยและระดับโลก โดยประกาศรีแบรนด์ครั้งใหญ่สู่ “Ahead of the Game” มองขาดทุกโอกาสการลงทุน เพื่อส่งมอบประสบการณ์การลงทุนที่สมบูรณ์แบบ สร้างความมั่งคั่งอย่างเหนือชั้น

นายเจษฎา สุขทิศ, CEO Finnomena Group เปิดเผยว่า จุดเริ่มต้นของ Finnomena เกิดขึ้นจากแนวคิดที่ต้องการเปิดประตูสู่โลกการลงทุน เพื่อปลดล็อกศักยภาพนักลงทุนให้ก้าวข้ามขีดจำกัดของตัวเอง โดยการยกระดับความรู้ด้านการเงินให้กับคนไทย และส่งต่อแนวคิดการลงทุนที่เป็นประโยชน์ นำเสนอเนื้อหาที่ให้คุณค่า ซึ่งทั้งหมดนี้กลายเป็นหัวใจสำคัญให้คนจำนวนมากเชื่อใจที่จะนำเงินมาลงทุนผ่านแพลตฟอร์ม Finnomena จนปัจจุบันเติบโตโดยมีมูลค่าการลงทุนภายใต้แพลตฟอร์ม (AUA) กว่า 40,000 ล้านบาท ด้วยจำนวนสมาชิกบนแพลตฟอร์มกว่า 600,000 ราย และบัญชีลงทุนบนแพลตฟอร์มกว่า 280,000 พอร์ต (ข้อมูล ณ วันที่ 29 กุมภาพันธ์ 2567)

เป้าหมายข้างหน้าต่อจากนี้ Finnomena กำลังเดินทางสู่บทใหม่ Ahead of the Game โดยมีภารกิจสำคัญในการมุ่งมั่นคัดสรรสินทรัพย์ที่ดีที่สุดให้แก่นักลงทุน มองให้ขาดว่าสินทรัพย์ไหนจะเป็นผู้ชนะ และก้าวสู่การเป็นแพลตฟอร์มบริหารเงินลงทุนแบบครบวงจร ที่ตอบโจทย์ความเปลี่ยนแปลงของโลกในอนาคต โดยปักหมุดเป้าหมายอันท้าทายอยากให้คนไทย 1 ล้านคน บรรลุเป้าหมายทางการเงินได้อย่างแท้จริง และตั้งเป้ามี AUA เติบโตทะลุ 1 แสนล้านบาท ภายในปี 2569

นายชยนนท์ รักกาญจนันท์ CEO Finnomena Funds กล่าวเสริมว่า Ahead of the Game คือการรู้ให้ทันต่อสถานการณ์ที่มีผลกระทบต่อการลงทุน วิเคราะห์ให้ออก อ่านให้ขาดว่าจะต้องลงมือทำอย่างไร เพื่อให้เป็นประโยชน์สูงสุดต่อพอร์ตการลงทุน และสอดรับกับสภาวะตลาดที่เปลี่ยนแปลงไปอย่างรวดเร็ว ซึ่งประกอบด้วย Value ใน 4 ด้าน เพื่อส่งมอบประสบการณ์การลงทุนที่สมบูรณ์แบบ ดังนี้

  • Product นำเสนอสินทรัพย์การลงทุนที่หลากหลาย ให้นักลงทุนได้เลือกสรรตามเป้าหมาย ทั้งกองทุนรวม ตราสารหนี้ หุ้นกู้คราวด์ฟันด์ดิ้ง เงินฝาก สินเชื่อออนไลน์ระหว่างบุคคล และอีกมากมายที่กำลังตามมาในอนาคต

  • Platform เป็นแพลตฟอร์มที่ตอบโจทย์ทุกสไตล์การลงทุน ช่วยสนับสนุนประสบการณ์ของนักลงทุนให้ครบจบในที่เดียว ทั้งแหล่งความรู้ (Knowledge Hub), แพลตฟอร์มซื้อขาย (Trading Platform), นวัตกรรมวางแผนการลงทุนระดับโลก Goals Navigator และโทเคนดิจิทัลที่มอบสิทธิประโยชน์อย่าง FINT Token

  • Partner การันตีคุณภาพโดยพันธมิตรทั้งในไทยและระดับโลก อาทิ องค์กรการบริหารจัดการการลงทุนระดับโลกอย่าง Franklin Templeton, บริษัทหลักทรัพย์จัดการกองทุนทั้ง 21 แห่งในประเทศไทย รวมถึงกูรูผู้เชี่ยวชาญด้านการลงทุนหลากหลายแขนง

  • Service บริการที่ปรึกษาอย่างใกล้ชิด โดยมุ่งพัฒนาด้านการให้บริการแก่นักลงทุน ด้วยคำแนะนำที่เป็นกลางจากการวิเคราะห์เชิงลึก เสริมทัพด้วยทีมที่ปรึกษาการลงทุนที่ดูแลอย่างใกล้ชิด ผ่านคำแนะนำซื้อขายหลากหลายสไตล์ เช่น Fundtalk Call, Mr.Messenger Call, Definit MEVT Call เป็นต้น

นายกสิณ สุธรรมนัส Chief Strategy Officer, Finnomena Group กล่าวว่า ความเปลี่ยนแปลงของ Finnomena หลังประกาศปรับภาพลักษณ์องค์กรใหม่ สู่การเป็น “Ahead of the Game” สะท้อนให้เห็นถึงคุณค่าในการดำเนินธุรกิจที่ชัดเจนยิ่งขึ้น ซึ่งไม่ใช่แค่ตัวกลางในการส่งมอบโอกาสเท่านั้น แต่ต้องมองให้ขาดว่าจะช่วยให้ลูกค้าลงทุนดียิ่งขึ้นได้อย่างไร ด้วยความตั้งใจที่จะเคียงข้างทุกคนตั้งแต่วันแรกที่เริ่มลงทุน จนถึงวันที่ประสบความความสำเร็จทางการเงิน

พร้อมกันนี้ บริษัทฯ ได้มีการปรับโฉมโลโก้ที่สะท้อนถึงตัวตนองค์กรให้ชัดเจนยิ่งขึ้น เน้นความเรียบง่ายแต่น่าจดจำ ซึ่งได้รับแรงบันดาลใจจากการใช้รูปแบบสัญลักษณ์ของกราฟแท่งเทียน (Candlestick) เข้ามาเป็นหัวใจสำคัญในการออกแบบ ซึ่งแสดงถึงจุดสูงสุด จุดต่ำสุด และการคาดการณ์แนวโน้มการลงทุนที่แม่นยำ

—–

เกี่ยวกับ Finnomena

Finnomena เป็นบริษัทที่ให้บริการด้านการลงทุนแบบครบวงจร เพียบพร้อมไปด้วยสินทรัพย์ทางการเงินให้นักลงทุนได้เลือกสรร ไม่ว่าจะเป็นกองทุนรวม เงินฝาก สินเชื่อออนไลน์ระหว่างบุคคล ตราสารหนี้ หุ้นกู้คราวด์ฟันด์ดิ้ง และอีกมากมายที่กำลังจะตามมาในอนาคต

ทั้งนี้ เราไม่ได้แค่นำเสนอสินทรัพย์ทางการเงิน แต่ยังเป็นเจ้าของแพลตฟอร์มที่ช่วยสนับสนุนประสบการณ์ของนักลงทุนให้ครบจบในที่เดียว ซึ่งประกอบไปด้วยแหล่งความรู้ด้านการลงทุน (Knowledge Hub) แพลตฟอร์มซื้อขาย (Trading Platform) นวัตกรรมวางแผนการลงทุนระดับโลกอย่าง Goals Navigator และ โทเคนดิจิทัลที่มอบสิทธิประโยชน์ให้กับนักลงทุนอย่าง FINT Token

โดย Finnomena ได้เป็นพันธมิตรกับบริษัทด้านการเงินชั้นนำ ทั้ง องค์กรการบริหารจัดการการลงทุนระดับโลกอย่าง Franklin Templeton, บริษัทหลักทรัพย์ที่ปรึกษาการลงทุน เดฟินิท จำกัด (Definit) บริษัทหลักทรัพย์จัดการกองทุนทั้ง 21 แห่งในประเทศไทย รวมถึงกูรูผู้เชี่ยวชาญด้านการลงทุนหลากหลายแขนง ที่จะมาส่งมอบคำแนะนำผ่าน Guru Port และ Fund House Port

นอกจากนี้ Finnomena ยังมีที่ปรึกษาการลงทุนที่จะดูแลนักลงทุนในทุกช่วงเวลา พร้อมด้วยคำแนะนำด้านการลงทุน (Investment Call) ที่เป็นกลาง ตอบโจทย์ทุกสถานการณ์ตลาด

เรายังคงเดินหน้าสร้างสรรค์นวัตกรรมเพื่อตอบโจทย์ความต้องการของนักลงทุนต่อไป และพร้อมที่จะมองหาโอกาสการลงทุนใหม่ ๆ มาส่งมอบในทุกช่วงเวลา

เราเติบโตอย่างต่อเนื่องนับตั้งแต่ปี 2558 การันตีด้วยทีมที่ปรึกษาการลงทุนฟินโนมีนามากกว่า 2,400 ท่าน มูลค่าการลงทุนภายใต้แพลตฟอร์มกว่า 40,000 ล้านบาท พร้อมการเติบโตของยอดสมาชิกบนแพลตฟอร์มกว่า 600,000 ราย และจำนวนบัญชีลงทุนบนแพลตฟอร์มกว่า 280,000 พอร์ต ส่งผลให้ Finnomena ก้าวขึ้นมาเป็นแพลตฟอร์มอันดับ 1 ของบริษัทนายหน้าซื้อขายหน่วยลงทุนในประเทศไทย (ณ วันที่ 29 กุมภาพันธ์ 2567) และการันตีด้วยรางวัลระดับโลก The Most Innovative WealthTech Firm ของประเทศไทย การันตีโดย International Financial Awards 2023

SHARE
Salary Investor
“คนทำงาน” ที่ชอบลงทุนกับความรู้ เพื่อชีวิตที่ดียิ่งขึ้น