ฮาวทูใช้ “บัตรกดเงินสด” ฉลาดใช้ อุ่นใจในวันที่จำเป็น

เมื่อพูดถึง “บัตรกดเงินสด” หลายคนน่าจะคุ้นหูกันบ้าง หรือบางคนก็อาจจะสับสนระหว่างบัตรเครดิต ที่หลายเจ้าก็สามารถกดเงินสดได้เช่นกัน แต่รู้หรือไม่ว่า? “บัตรกดเงินสด” และ “บัตรเครดิต” มีความต่างกันอยู่พอสมควร

เรามาทำความรู้จักกับ “บัตรกดเงินสด” ให้มากขึ้น ว่ามีข้อดี ข้อโดดเด่นอะไรบ้าง? จะได้ใช้ได้อย่างถูกต้อง เพื่อสร้างประโยชน์มากกว่าสร้างภาระให้ตัวเราเอง

บัตรกดเงินสด” คืออะไร?

“บัตรกดเงินสด” หรือเรียกอีกอย่างว่า “สินเชื่อเงินสด” คือ บัตรที่ธนาคารหรือผู้ให้บริการ พิจารณาออกให้แก่ผู้ถือบัตร ซึ่งการใช้งานของบัตรเงินสดนั้นมีอยู่สองรูปแบบ คือ หนึ่ง “ใช้กดเงินสด” เพื่อเป็นเงินสำรองไว้ใช้ยามจำเป็น และสอง “ใช้ซื้อสินค้าในรูปแบบผ่อนชำระ” โดยจะมีวงเงินจำกัดตามที่ได้กำหนดไว้
ผู้ถือบัตรสามารถเบิกถอนเงินสดผ่านทางตู้ ATM ได้ตลอดเวลา โดยไม่ต้องมีเงินฝากในบัญชี เพื่ออำนวยความสะดวกสบายของผู้ถือบัตร

บัตรกดเงินสด vs บัตรเครดิต ต่างกันยังไง?

สรุปง่ายๆ ก็คือ…หากเราต้องการนำบัตรมารูดใช้จ่ายในชีวิตประจำวัน ก็ให้เลือกใช้บัตรเครดิต เพราะมีสิทธิประโยชน์และโปรโมชันต่างๆ ที่รองรับการใช้จ่ายของเราได้
แต่หากต้องการมี “เงินสดสำรองไว้ใช้ในกรณีฉุกเฉิน” เพื่อความอุ่นใจไว้ก่อน หรือหากฐานเงินเดือนไม่สูงมากนัก ไม่เข้าเงื่อนไขที่บัตรเครดิตกำหนดไว้ ก็ให้เลือกใช้เป็น “บัตรกดเงินสด” ก็จะเหมาะสมและตรงกับความต้องการของเรามากกว่า

ประโยชน์ vs ข้อควรระวัง ของ “บัตรกดเงินสด

ทั้งนี้ บัตรกดเงินสดจะมีประโยชน์หรือไม่นั้น ก็ขึ้นอยู่กับตัวผู้ใช้ด้วยส่วนหนึ่ง คือต้องรู้จักใช้ ควบคู่ไปกับวางแผนการเงินด้วย เพราะแต่ละคนมีปัญหาเรื่องการจัดสรรเงินใช้จ่าย และชำระหนี้ที่แตกต่างกัน

แต่ถึงอย่างไรก็ตาม การวางแผนทางการเงินอาจไม่ได้เป็นไปตามที่คิดไว้เสมอไป บัตรกดเงินสดจึงกลายเป็นตัวช่วยสำคัญที่ช่วยแก้ปัญหาทางการเงินได้ในยามที่จำเป็น

บัตรกดเงินสดยูเมะพลัส (Umay+) ตัวช่วยสำคัญในวันที่จำเป็น

และ “บัตรกดเงินสดยูเมะพลัส Umay+” เป็นบริการทางการเงินจากบริษัท อีซี่ บาย จำกัด (มหาชน) โดย ยูเมะ พลัส ได้เสนอทางเลือกดีๆ สำหรับผู้ที่ต้องการตัวช่วยสำคัญในวันที่จำเป็น รองรับทุกเรื่องไม่คาดฝันทางการเงิน
เพียงแค่มีรายได้ขั้นต่ำ 7,000 บาท/เดือน ก็สามารถสมัครบัตรและรับวงเงินสูงสุด 5 เท่า แต่ที่มาก กว่าการกดเงินสดได้นั้น ยังมีจุดเด่นที่น่าสนใจอื่นๆ อีก เหมาะสำหรับเป็นตัวช่วยสำคัญในวันที่จำเป็นอย่างยิ่ง
และที่มากกว่านั้น “ยูเมะพลัส” มอบความสุขต่อเนื่องรับต้นปี! เพียงสมัครบัตรกดเงินสดยูเมะพลัส และยูเมะพลัส พรีเมียร์ ตั้งแต่วันนี้ – 31 มีนาคม 2563 และทำรายการเบิกถอนเงินสด ภายใน 30 วัน หลังได้รับการอนุมัติ เลือกรับไปเลย อัตราดอกเบี้ย 0% นาน 30 วัน สำหรับยอดเบิกถอนเงินทุกรายการในวันแรกเท่านั้น
หรือเลือกรับ กระเป๋าเดินทางล้อลาก Todd ขนาด 20 นิ้ว มูลค่า 4,450 บาท เพียงมียอดเบิกถอนเงินสดในวันแรกตั้งแต่ 15,000 บาทขึ้นไป และมียอดเงินต้นคงค้างไม่ต่ำกว่า 10,000 บาท ติดต่อกันอย่างน้อย 30 วัน สิทธิประโยชน์ดีๆ แบบนี้ไม่ควรพลาด!
ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติม : https://bit.ly/3atVwez
สมัครคลิก : https://bit.ly/2RvJMRk
Facebook Comments
SHARE
Advertorial Team
ศูนย์รวมความรู้ด้าน การเงิน, การลงทุน และการพัฒนาตัวเอง เพื่อพัฒนา "ชีวิตคนทำงาน" ให้ดียิ่งขึ้นไป