“ROBO ADVISOR” ผู้ช่วยนักลงทุนยุคิจิทัล ตอบโจทย์ทุกเป้าหมายการเงิน

ปัญหาของ “คนทำงานที่อยากเริ่มต้นลงทุน” ในทุกวันนี้ ก็คือ พอมีเงินเก็บมาบ้าง อยากเริ่มลงทุน เพิ่มโอกาสให้เงินงอกเงย แต่ก็ไม่มีเวลาศึกษา และไม่รู้จะไปปรึกษาใครที่รู้จริงเรื่องการลงทุน สุดท้ายก็เลย “ยังไม่ได้เริ่มต้นลงทุนซักที”

รู้หรือไม่? ว่าปัญหาเหล่านี้แก้ได้ไม่ยาก ด้วยบริการ “ROBO ADVISOR” ผ่านทางแอปพลิเคชัน “EASY INVEST” จากบริษัทหลักทรัพย์ ไทยพาณิชย์ ว่าแต่บริการ “ROBO ADVISOR” คืออะไร? จะช่วยเราได้จริงไหม? วันนี้เรามาทำความเข้าใจบริการนี้กัน

บริการ ROBO ADVISOR คืออะไร? ดียังไง?

บริการ “ROBO ADVISOR” เป็นบริการที่ช่วยจัดพอร์ตลงทุนอัตโนมัติแบบการกระจายการลงทุนไปในสินทรัพย์ต่างๆ เพื่อช่วยกระจายความเสี่ยง ให้เราลงทุนได้อย่างสบายใจ ไปถึงเป้าหมายทางการเงินต่างๆ ที่ตั้งใจไว้ได้อย่างมั่นใจมากยิ่งขึ้น

ข้อดีอีกอย่างของบริการ ROBO ADVISOR คือ การลงทุนแบบ “Asset Allocation” คือการกระจายการลงทุนไปในสินทรัพย์หลากหลายประเภท ไม่ว่าจะตลาดหุ้นเป็นขาขึ้น ก็มีโอกาสได้รับผลตอบแทนเชิงบวก หรือตลาดหุ้นเป็นขาลง ก็สามารถต้านทานกับความเสี่ยงในทุกช่วงเวลาได้

บริการ ROBO ADVISOR เหมาะกับใคร?

เหมาะกับใครก็ตามที่ “อยากเริ่มต้นลงทุน” หรือ “ผู้ที่ไม่มีเวลามานั่งศึกษาหรือคอยติดตามแบบใกล้ชิด” ทางออกก็คือ หาผู้ช่วยที่ไว้ใจได้คอยดูแลในเรื่องการลงทุนในกองทุนรวมให้อย่างบริการ“ROBO ADVISOR”
และยังเหมาะกับคนที่ต้องการลงทุนแบบสม่ำเสมอทุกๆ เดือน หรือเรียกว่าต้องการทำ “DCA” (Dollar Cost Average) นั่นเอง ซึ่งเราสามารถกำหนดให้ บริการ ROBO ADVISOR ตัดเงินอัตโนมัติจากบัญชีเรา แล้วนำไปลงทุนในทุกๆ เดือนได้ เพื่อช่วยตัดปัญหาเรื่อง “เวลา” และทำให้เรามี “เงินเก็บก้อนใหญ่” ได้อย่างแน่นอนในอนาคต 

บริการ ROBO ADVISOR ทำให้ถึงเป้าหมายการลงทุนอย่างไร?

บริการ “ROBO ADVISORสามารถช่วยวางแผนการลงทุนที่เหมาะสมตามเป้าหมายในแบบของเราได้ เพียงแค่เรากำหนดเป้าหมาย, กำหนดเงินลงทุนเริ่มต้น, กำหนดระยะเวลาลงทุน และสามารถเลือกได้ว่าต้องการลงทุนรายเดือนหรือไม่ เป็นจำนวนเงินเท่าไหร่  เพียงเท่านี้บริการROBO ADVISOR” ก็จะช่วยวิเคราะห์แผนการลงทุนที่เหมาะสมตามความเสี่ยงที่เรารับได้ให้เอง

อยากเริ่มลงทุนกับบริการ ROBO ADVISOR ต้องทำอย่างไร?

มีขั้นตอนง่ายๆ ไม่ยุ่งยากกับ “4 Clicks 5 Steps” มาเริ่มต้นด้วย 4 คลิก เตรียมความพร้อมกันก่อน

Click 1. เปิดบัญชีลงทุนกับ SCBS ผ่านแอป SCB EASY  

ถ้าคุณเป็นลูกค้า ธ.ไทยพาณิชย์ สามารถเปิดบัญชีลงทุนกับ SCBS ง่ายๆ ด้วยตัวเองผ่านแอป SCB EASY หรือสามารถไปเปิดบัญชีลงทุนที่ ธ.ไทยพาณิชย์ทุกสาขาทั่วประเทศได้เช่นเดียวกัน 

Click 2. เลื่อกที่เมนู  “การลงทุน” และเลือก “ROBO ADVISOR”

เริ่มที่การเปิดบัญชีลงทุนกับ SCBS ตามขั้นตอน และรอรับผลการอนุมัติไม่เกิน 10 นาทีผ่านทางอีเมล 

Click 3. ดาวน์โหลด แอป EASY INVEST 

เมื่อเปิดบัญชีเรียบร้อย ทำการดาวน์โหลดแอป “EASY INVESTสามารถดาวน์โหลดจาก “App Store” หรือ “Google Play” แล้วก็ลงทะเบียนใช้งาน แต่ขอย้ำว่าเป็นการลงทะเบียนครั้งแรก ครั้งเดียวเท่านั้น
เมื่อเข้าไปในแอปพลิเคชัน เราสามารถลงทุนได้ทั้งในตราสารหนี้(ตลาดรอง) และกองทุนรวมด้วยตัวเอง หรือว่าจะใช้บริการลงทุนอัตโนมัติกับบริการ ROBO ADVISOR ได้ด้วยเหมือนกัน

Click 4. เลือกเมนู ROBO ADVISOR

คลิกไปที่เมนู “ROBO ADVISOR” ได้เลย
หลังจาก 4 Clicks เพื่อเตรียมตัวกันเรียบร้อยแล้ว มาถึง Step ในการลงทุนกันบ้าง!

Step 1 – ตั้งเป้าหมายการลงทุนของตัวเอง

เมื่อเข้าไปในบริการ “ROBO ADVISOR” แล้วกด ‘ลงทุน’ ที่เป้าหมาย ‘บริหารความมั่งคั่งจากนั้นก็ตั้งชื่อเป้าหมายให้เรียบร้อย เช่น เก็บเงินเพื่อเกษียณ หรือ เที่ยวญี่ปุ่นกับครอบครัว

Step 2 – ระบุจำนวนเงินลงทุน และระยะเวลาลงทุน

ระบุจำนวนเงินลงทุนที่เราต้องการ ขั้นต่ำครั้งแรกคือ 3,000 บาท และสำหรับผู้ที่ต้องการลงทุนรายเดือน ขั้นต่ำอยู่ที่เดือนละ 1,000 บาท และใส่ระยะเวลาการลงทุนที่ต้องการ

Step 3 – ปรับแผนให้เหมาะกับตัวเอง

เพราะแต่ละคนสามารถรับความเสี่ยงในการลงทุนได้แตกต่างกัน แม้จะมีเป้าหมายเดียวกัน ซึ่งบริการ ROBO ADVISOR จะปรับสัดส่วนการลงทุนในกองทุนรวมประเภทต่างๆ ให้ เพื่อให้ได้พอร์ตลงทุนที่เหมาะสมกับเรามากที่สุด

Step 4 – เริ่มลงทุน!

ข้อนี้สำคัญมาก ถ้าเราทำทุกอย่างเสร็จเรียบร้อยแล้ว แต่ไม่เริ่มลงทุนก็ไม่เกิดอะไรขึ้นโดยบริการ ROBO ADVISOR จะแสดงรายชื่อกองทุนรวมทั้งหมดพร้อมจำนวนเงินที่จะลงทุน และสามารถคลิกดู Fund Factsheet หรือรายละเอียดของกองทุนนั้นๆ ได้ด้วย 
ช่วยให้เราเข้าใจเรื่องของการลงทุนได้ง่ายขึ้น ไม่ต้องเสียเวลาไปหาข้อมูลที่อื่น เพราะรวบรวมไว้ในนี้หมดแล้ว จากนั้นกดยืนยันสร้างพอร์ตลงทุน แต่ถ้ากดยืนยันแล้ว ใช่ว่าจะตัดทันที เพราะถ้ามีเงินไม่พอ เราต้องเติมเงินเข้าไปในบัญชีก่อน แล้วค่อยกดยืนยันคำสั่งซื้อซ้ำอีกครั้ง แต่ถ้าใครมีเงินพอ ไม่ต้องห่วงคุณได้เริ่มลงทุน แล้วก็เริ่มต้นรวยแล้ว

Step 5 – ติดตามพอร์ตลงทุน

หลังจากเราลงทุนแล้ว เราสามารถเช็คได้ว่าเราได้เดินตามแผนที่ได้วางไว้มั๊ย หรือได้ทำตรงตามเป้าหมายหรือไม่? ได้ตลอด 24 ชั่วโมง !
และทั้งหมดนี้ คือบริการ “ROBO ADVISOR” ผู้ช่วยตัวจริงของนักลงทุนในยุคดิจิทัล เพราะโดยปกติแล้วถ้าเราอยากได้คำปรึกษาการลงทุนแบบส่วนตัว ต้องมีเงินอย่างน้อยหลักแสนบาทขึ้นไป บ้างก็ต้องมีเงินในพอร์ต 10 ล้านบาทขึ้นไป ถึงจะมีที่ปรึกษาการลงทุนส่วนตัวมาช่วยดูแลปรับพอร์ตให้กับเรา
แต่บริการ “ROBO ADVISORทำให้เลยอัตโนมัติ ใช้เงินแค่หลักพันเท่านั้น ! ก็เสมือนมีที่ปรึกษาแบบส่วนตัวแล้ว ที่สำคัญคือ บริการนี้จะทำการดูแลพอร์ตให้อย่างสม่ำเสมอและปรับพอร์ตให้ทุกๆ ไตรมาส โดยอาศัยความชำนาญการของผู้จัดการกองทุนที่มีประสบการณ์ยาวนานถึง 20 ปี และยังใช้เทคโนโลยี AI มาช่วยติดตามวิเคราะห์ข่าวสารและภาวะตลาดตลอด 24 ชั่วโมง เพราะฉะนั้นอุ่นใจได้
ถึงเวลาแล้ว!! ที่เราจะได้เริ่มต้นลงทุนสักที!! โหลดมาใช้งานกัน และเริ่มต้นลงทุนไปด้วยกัน 
และที่สำคัญ!! ทั้งหมดที่ว่ามานี้ ฟรี! ไม่มีค่าธรรมเนียมการใช้บริการ 
คลิกดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ : http://www.scbs.com/roboadvisor 
หรือโทร SCBS Call Center 02 949 1999
หรือจะดาวน์โหลดแอป EASY INVEST มาใช้เลย คลิก http://bit.ly/2D1XRh6
Facebook Comments
SHARE
Advertorial Team
เริ่มลงทุนวันนี้ เพื่ือชีวิตที่ดีในอนาคต "INVEST WELL, LIVE WELL"