ลงทุนใน DW คืออะไร? ทำไม “คนทำงานยุคใหม่” ถึงให้ความสนใจ?

เพราะการเปลี่ยนแปลงเกิดขึ้นได้เสมอ…ในยุคนี้ที่อะไร ๆ ก็ไม่แน่นอน โดยเฉพาะสภาวะทางเศรษฐกิจ ที่ทำให้ตลาดหุ้นมีความผันผวนไปตามวิกฤตการณ์ที่เกิดขึ้น

ยิ่งในช่วงนี้วิกฤต COVID-19 ยังไม่มีทีท่าจะซาลงไป นักลงทุน โดยเฉพาะคนทำงานยุคใหม่จึงมองหาทางเลือกการลงทุนใหม่ๆ ที่ตอบโจทย์ และเปลี่ยนวิกฤตให้เป็นโอกาส

‘DW’ จึงเป็นหนึ่งในทางเลือกการลงทุนที่คนทำงานยุคใหม่ศึกษาข้อมูล ประเมินความเสี่ยงของตนเองว่าสามารถรับความเสี่ยงได้ดี จนนำไปสู่การตัดสินใจลงทุน และลงทุนมากขึ้นเรื่อยๆ

DW (Derivative Warrants) เป็นใบสำคัญแสดงสิทธิอนุพันธ์ หรือเรียกได้ว่าเป็นสิทธิในการซื้อขายหุ้นอ้างอิง ที่ขยับตามหุ้นอ้างอิง ซึ่งจะขยับตรงตามตารางราคา
หลายคนเห็นชื่อหุ้นของ DW ที่ยาวใจ แล้วไม่รู้ว่าแต่ละตัวมีความหมายว่ายังไง ทำให้ไม่สามารถตัดสินใจเลือกเทรดได้ บอกเลยว่าจุดสังเกตสัญลักษณ์ชื่อหุ้นของ DW ง่ายมากก ยกตัวอย่างเช่น PTTE13C2012A = ชื่อหุ้น+13 (รหัสผู้ออก)+Call/Put+YYMM (ปีและเดือนที่หมดอายุ)+รุ่นของ DW
แล้ว DW กับหุ้นอ้างอิงมีความแตกต่างกันยังไงล่ะ? ถ้าดูจากตารางราคาหุ้นแล้ว จะเห็นได้ชัดว่าอัตราผลตอบแทนของ DW เมื่อเปรียบเทียบกับหุ้นนั้นสูงกว่าอย่างเห็นได้ชัด เนื่องด้วย DW มีอัตราทดสูง ทำให้ได้ผลตอบแทนที่มากกว่า เพิ่มโอกาสในการเก็งกำไรได้เป็นอย่างดี (*การลงทุนมีความเสี่ยง นักลงทุนต้องศึกษาข้อมูล DW ก่อนการลงทุน)

อ่านบทความ DW เพิ่มเติมได้ที่: www.thaiwarrant.com

ความน่าสนใจของ DW ไม่เพียงแต่ได้รับอัตราผลตอบแทนและเก็งกำไรได้ดีกว่าหุ้นแล้ว ยังถือได้ว่าเป็นทางเลือกการลงทุนที่สมาร์ท เป็นกลยุทธ์การลงทุนแบบใหม่ เหมาะสำหรับคนทำงานยุคใหม่เป็นอย่างดี
หากถามว่าทำไมคนทำงานยุคใหม่ ถึงต้องสนใจลงทุนใน DW ล่ะ? ตอบได้ง่าย ๆ เลยว่าเพราะเศรษฐกิจโลกผันผวน คนทำงานหลายคนจึงมองหาวิธีการลงทุนเพิ่มเติม เพื่อเตรียมรับมือ…
‘DW’ ที่มีจุดเด่นในการใช้เงินลงทุนไม่มาก มนุษย์เงินเดือนทั่วไป ไม่ต้องมีเงินก้อนใหญ่ ก็ลงทุนได้ เมื่อตลาดโลกผันผวน DW ก็มี DW Put ที่ช่วยลดความเสี่ยงได้ดี แถมยังสร้างโอกาสทำกำไร ได้ทั้งตลาดขาขึ้น-ขาลง จึงทำให้ DW นี่ล่ะคือคำตอบสำหรับยุคนี้

เมื่อดูจากนิยาม และจุดเด่นของ DW แล้ว สำหรับคนที่ “รับความเสี่ยงได้”
DW เป็นคำตอบที่น่าสนใจ สำหรับคนทำงานยุคใหม่ ที่ชื่นชอบการลงทุน! แล้วจะเริ่มต้นยังไงดี? มาดูกันครับ
ก่อนอื่นเลย เมื่อตัดสินใจจะเทรด DW แล้ว ต้องเริ่มเรียนรู้หุ้นอ้างอิง ทั้งศึกษาข้อมูล บทวิเคราะห์ต่าง ๆ รวมทั้งดูกราฟหุ้นให้เป็น โดยการเทรด DW นั้นจะเห็นได้ว่ามีหลายต่อหลายค่ายที่เป็นผู้ออก DW….หากถามว่าจะเลือกค่ายไหนดี? พิจารณาได้จาก
การเลือกค่าย DW ที่มีประสบการณ์สูง ได้รับความไว้วางใจจากนักลงทุน มีระบบคอมพิวเตอร์ที่ทันสมัย รองรับปริมาณการซื้อขายได้ดี และมีสภาพคล่องสูง รวมทั้งให้บริการข้อมูลถูกต้อง แม่นยำ ดูแลแบบมืออาชีพ
‘สภาพคล่องสูง’ ยิ่งสำคัญ เพราะจะทำให้สามารถลงทุนได้ตลอด ไม่พลาดโอกาสในการทำกำไร ดังนั้นจึงจำเป็นต้องเลือกลงทุนกับค่ายผู้ออก DW ที่น่าเชื่อถือ มีปริมาณซื้อขายในตลาดสูง และมี DW ครอบคลุมหุ้นอ้างอิงทุกตัวในตลาดหลักทรัพย์ ทำให้มั่นใจได้ว่า จะเลือกลงทุนกับหุ้นอ้างอิงตัวไหนในตลาดหลักทรัพย์ก็สามารถที่จะ Call / Put ได้ตลอด
ด้วยจุดเด่นเหล่านี้ ทำให้นักลงทุนทั้งหน้าเก่าหน้าใหม่หมดความลังเล และเลือกเทรดกับ “DW13” ได้อย่างมั่นใจ สามารถตอบโจทย์นักลงทุน DW ได้มากที่สุด การันตีด้วยมาร์เก็ตแชร์อันดับ 1 ในตลาดถึง 52%
(*มาร์เก็ตแชร์ดังกล่าวเป็นส่วนแบ่งการตลาดที่คำนวณจากมูลค่าการซื้อขาย DW ที่อ้างอิงกับหุ้นและดัชนีในตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทยทั้งหมดในเดือนกรกฎาคม 2563)
การมองหาโอกาสและเข้าลงทุนอย่างถูกจังหวะ นี่แหละ การลงทุนสำหรับคนทำงานยุคใหม่!
เป็นทั้งผู้นำตลาดที่นักลงทุนไว้วางใจ ประสบการณ์มากกว่า 10 ปี การันตีด้วยวอลุ่มซื้อขายอันดับ 1 ในตลาด ด้วย Market Share 52% ทั้งปริมาณการซื้อขายสูง และสภาพคล่องสูง
เริ่มลงทุน DW ต้องเริ่มกับตัวจริง “DW13” เลยครับ
#พิมพ์ชื่อหุ้นแล้วตามด้วย13
13 คำถามกับเส้นทางการลงทุน DW ของพี่ติ๊ก เจษฏาภรณ์

Facebook Comments