อยู่บ้านก็ทำงานได้! Apple เปิดรับสมัคร Home Advisor ทำงานได้จากที่บ้าน

“องค์กรที่สามารถให้ทำงานได้จากบ้าน” อาจจะเคยได้ยินกันมาบ้าง แต่ก็คงจะยังมีไม่มากนักโดยเฉพาะกับองค์กรใหญ่ แต่สำหรับ Apple ในปี 2018 นี้ พวกเค้ากำลังเปิดรับสมัครพนักงานที่สามารถทำงานได้ที่บ้านแล้วในสหรัฐอเมริกา!Apple กำลังเปิดรับสมัครพนักงานทั้งแบบประจำและ Part-time ในตำแหน่ง Home Advisor หน้าที่หลักคือการตอบคำถามเกี่ยวกับสินค้าและบริการจาก Apple รวมไปถึงการให้คำแนะนำในการแก้ปัญหา และเป็น Technical Support ไปในตัว โดยหน้าที่ทั้งหมดนี้สามารถทำจากบ้านได้เลย

Apple ได้โพสต์ลงบนเพจประกาศหางานของตนเอง โดยกล่าวถึงตำแหน่งนี้ว่า

หากคุณรักที่จะแสวงหาคำตอบว่าเทคโนโลยีช่วยให้คุณทำในสิ่งที่ชอบได้อย่างไร การที่จะแบ่งปันเรื่องราวเหล่านั้นให้คนอื่น ก็น่าจะเป็นงานถนัดสำหรับคุณ และนี่คือสิ่งที่คุณจะได้ทำในทุกวันในฐานะ Home Advisor ของเรา

ข้อเสนอของ Apple ยังไม่จบเพียงเท่านี้
Home Advisor ทุกคน ไม่ว่าจะเป็นพนักงานประจำหรือ part-time จะได้รับสิทธิประโยชน์สุดพิเศษ ที่เรียกกันว่า “Robust benefits package” อันประกอบไปด้วย การจ่ายเงินสำหรับการทำงานนอกเวลา ส่วนลดสำหรับสินค้าApple รวมไปถึงการเข้าถึงแหล่งข้อมูลต่างๆ ที่จะช่วยส่งเสริมทักษะในการทำงาน ถ้างานนี้ฟังดู แล้วล่ะก็ อย่าได้ทำผิดพลาด เพราะนี่คือการบทบาทของมืออาชีพ” Apple กล่าว ดังนั้นอย่าได้หวังจะได้อู้ไปทั้งวันเชียว

Apple แนะนำว่า ผู้สมัครงานตำแหน่ง Home Advisor ควรจะต้องมีพื้นที่ที่เงียบ ปลอดจากการรบกวนใดๆ เป็นห้องที่มีประตู  เก้าอี้ที่เอื้อแก่การทำงาน โต๊ะ และสัญญาณอินเทอร์เน็ตเป็นของตัวเอง
โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ต้องเป็นอินเทอร์เน็ตที่มีความเร็วสูง (5Mbps สำหรับการดาวน์โหลด และ 1 Mbps สำหรับการอัพโหลด) จากผู้ให้บริการอินเทอร์เน็ตที่มีความน่าเชื่อถือ

สำหรับผู้ที่ได้รับการคัดเลือกให้ปฏิบัติหน้าที่นี้ จะได้รับการอบรม แบบที่มีค่าตอบแทน รวมไปถึง iMac และชุดหูฟัง

ไม่ใช่ทุกคนที่เหมาะจะทำงานที่บ้าน แต่ถ้าหากคุณเป็นคนที่มีความมั่นใจ มีระเบียบวินัย และสามารถสร้างแรงกระตุ้นให้ตัวเองได้บ้านจะกลายเป็นสถานที่ที่รวมชีวิต และงานเข้าไว้ด้วยกันได้อย่างลงตัว” Apple กล่าวทิ้งท้าย

Source: Apple

Facebook Comments