7 นิสัยที่ช่วยให้คุณสร้างอิสรภาพทางการเงินเร็วขึ้น

0
419

7 นิสัยจากประสบการณ์และแนวคิดของ James Clear นักธุรกิจที่ประสบความสำเร็จอย่างมาก กล่าวไว้ว่าถ้าคุณอยากประสบความสำเร็จ คุณต้องสร้างนิสัยให้คุ้นเคยและปฏิบัติตามกฎ 3Rs อันประกอบด้วย Reminder, Routine แล้วคุณถึงจะได้ Reward เพราะฉะนั้นการสร้างนิสัยที่ดีทางการการเงินการลงทุน ให้กลายเป็นวิถีชีวิตของคุณ ในอนาคตรางวัลที่คุณจะได้รับคือความคุ้มค่าทางการเงินที่จะเกิดขึ้นตามมาอย่างแน่นอน
dca-businessman-coins-stack

 1. มีความชัดเจนกับเป้าหมายทางการเงิน
  คุณต้องสร้างเป้าหมายของคุณให้เป็นรูปเป็นร่าง สร้างทัศนคติที่ดีต่อสิ่งที่คุณทำ แล้วนำคุณไปสู่มุมมองเกี่ยวกับชีวิตทางการเงิน จะทำให้คุณสามารถโฟกัสเป้าหมายได้แม่นยำขึ้น
 2. แสวงหาแหล่งรายได้เพิ่มมากขึ้น
  วิธีที่ดีที่สุดที่จะปรับเปลี่ยนชีวิตทางการเงินของคุณในอนาคต คือการใช้เวลาว่างของคุณสร้างรายได้เสริม เริ่มต้นจากมองไปรอบๆ ตัว เรื่องใกล้ตัวสิ่งที่คุณรักและถนัด
 3. ชำระหนี้ที่ไม่ทำไม่เกิดรายได้ให้หมดโดยเร็ว
  หนึ่งในอุปสรรคที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในการเติบโตทางการเงินคือการเป็นหนี้ เริ่มจากการวางแผนที่ชัดเจนในการปลดหนี้ เพื่อให้หนี้ของคุณกลายเป็นหนี้สูญโดยเร็วที่สุด
 4. ทำบันทึกรายรับรายจ่าย และทำแผนการเงินในอนาคตที่ชัดเจน
  สร้างนิสัยในการประหยัดเงินให้มากที่สุด ด้วยการทำบันทึกทางการเงินให้เป็นนิสัยอย่างสม่ำเสมอเพื่อการวางแผนทางการเงินในวัยเกษียณอายุ การออมเป็นกลยุทธ์สำคัญสำหรับการลงทุนทุกขั้นตอนในชีวิต
 5. แยกความสัมพันธ์ะหว่างธุรกิจกับเพื่อนหรือครอบครัว
  สร้างขีดจำกัดของความสัมพันธ์ของคุณกับเพื่อนและครอบครัว และสร้างนิสัยทางการเงินที่แยกมิตรภาพออกจากธุรกิจ ส่วนใหญ่ความสัมพันธ์ดังกล่าวจะเป็นตัวทำลายทางการเงิน
 6. วางแผนทางการเงินเพื่อความสุขของชีวิต
  มีหลายคนที่มีความคิดที่ผิดเกี่ยวกับทางการเงิน การมีเงินเยอะอาจไม่ใช่จุดหมายสุดท้ายของชีวิตเพราะบางครั้งการเงินแต่อาจจะไม่มีความสุขก็เป็นได้ แต่การวางแผนทางการเงินที่ดีจะเป็นวิธีที่สร้างความสุขและความมั่นคงของชีวิตได้
 7. ใช้จ่ายแบบพอเพียง ไม่ฟุ่มเฟื่อย จุดเริ่มต้นของความมั่งคั่งที่แท้จริง
  คนรวยที่ประสบความสำเร็จแบบต้นฉบับ ที่เราได้เห็นการใช้ชีวิตและความเป็นอยู่ของพวกเขาเหล่านั้น จะเห็นว่าบุคคลที่ประสบความสำเร็จอย่างมหาศาล ตัวอย่างเช่น บิล เกตส์ กับวอร์เรน บัพเฟตต์ บทสรุปที่ได้เรียนรู้จากพวกเขาส่วนใหญ่คือการใช้ชีวิตแบบประหยัดนั่นเอง

Salary Investor หวังเป็นอย่างยิ่งว่าจะเป็นสื่อกลางในการมอบความปรารถนาดีและแบ่งปันเรื่องราวที่สร้างสรรค์ในการเปลี่ยนแปลงทางการเงินของคุณให้ดียิ่งๆ ขึ้นไป

Facebook Comments
SHARE
Salary Investor
ลงทุนอย่างเหมาะสมในทุกด้าน เพื่อความสุขทุกช่วงของชีวิต "INVEST WELL, LIVE WELL"