5 วิธีสร้างความแข็งแกร่งทางการเงินในปี 2017

0
102

สถานการณ์ทางการเงินของโลกสำหรับปี 2017 นี้ก็มีการคาดการณ์ไปในหลายๆ แบบ ทั้งด้านดีและด้านไม่ดี ซึ่งก็ไม่มีใครมาการันตรีได้หรอกว่าจะเป็นอย่างไร แต่การวางแผนการเงินส่วนบุคคลต่างหากที่สำคัญที่สุด เพื่อสร้างความแข็งแกร่งทางการเงินทุกคนจะต้องมีการวางแผนให้ตัวเอง Salary Investor จึงขอแนะนำมุมมอง 5 ข้อเพื่อเตรียมความพร้อมในอนาคต
dca-businessman-saving-stack

 1. ปล่อยให้ชีวิตได้สัมผัสกับความเสี่ยงบ้าง
  สำหรับความเสี่ยงที่ว่านั้นคือการลงทุนด้วยความเสี่ยงจากการลงทุนในหุ้นหรือกองทุนนั่นเอง หากคุณเรียนรู้และเข้าใจของสภาวะตลาด จะเป็นเรื่องง่ายและถึงง่ายที่สุด ถือว่าเป็นความเสี่ยงที่คุณต้องลอง เพราะหลายคนสามารถสร้างกำไรได้อย่างงดงาม แต่ก็ขึ้นอยู่กับความรู้และประสบการณ์ แต่ถ้าคุณไม่ลงสนามสักทีแล้วเมื่อไหร่เราจะรู้ว่าเราทำได้ไหม ?
 2. วางแผนเรื่องภาษีอย่างมีประสิทธิภาพมากที่สุด
  ต้องใส่ใจและให้ความสำคัญกับการวางแผนเรื่องภาษีอย่างมีประสิทธิภาพ เพื่อให้คุณมีเงินเหลือเก็บพ่วงด้วยหลักประกันที่ทำให้ชีวิตได้รับความสุข นี่เป็นอีกกลยุทธ์เชิงรุกในปีนี้ ที่คุณต้องวางแผนเรื่องภาษีอย่างจริงจัง หรือปรึกษาผู้ที่มีประสบการณ์มืออาชีพสำหรับการวางแผนการลงทุน เพื่อช่วยให้คุณสามารถจ่ายภาษีให้น้อยที่สุด
 3. ทำบัญชีรายรับรายจ่ายที่เกิดขึ้นในแต่ละเดือน
  วิธีการง่ายๆ ที่คุณสามารถตรวจสอบการใช้จ่ายของคุณต่อเดือน ถ้าคุณได้เห็นตัวเลขเหล่านั้น คุณอาจตกใจได้ไม่น้อย ง่ายๆ ก็ใช้ APP ในมือถือนั่นหล่ะครับ โดยเฉพาะพวกรายการรูดบัตรเครดิตหรือโอนเงินในแต่ละเดือนของคุณมาพิจารณา คุณจะเห็นรูปแบบการใช้จ่ายของคุณอย่างเป็นรูปธรรมที่ชัดเจน
 4. วางแผนดูแลรักษาสุขภาพและการเงินในวัยเกษียณไว้แต่เนิ่น ๆ
  การวางแผนทางการเงินในวัยเกษียณ และเรื่องสุขภาพในระยะยาวที่คุณต้องไม่มองข้ามเด็ดขาด ต้องวางแผนควบคู่ไปด้วยกัน เลือกหาวิธีการที่คุ้มครองอย่างคุ้มค่าเพื่อสร้างความมั่งคงทางการเงินและคุ้มครองสุขภาพไปพร้อมๆ กัน ลองศึกษาเองก่อนหรือปรึกษาผู้เชี่ยวชาญได้เลย
 5. หมั่นศึกษาหาความรู้ด้านการลงทุนอยู่เสมอ
  การเรียนรู้ด้านการลงทุนควรค่าเป็นอย่างยิ่งที่คุณต้องสละเวลาเพื่อศึกษา เพราะมันจะทำให้คุณได้วางแผนกับอนาคตของตัวคุณเองและครอบครัวและมีเป้าหมายที่ชัดเจน ไปงานสัมมนาเพื่อเปิดสมองและหาเพื่อนใหม่ ความรู้ใหม่ๆ เปิดโลกใหม่ให้กับตัวเองบ้าง
Facebook Comments
SHARE
Salary Investor
ลงทุนอย่างเหมาะสมในทุกด้าน เพื่อความสุขทุกช่วงของชีวิต "INVEST WELL, LIVE WELL"