5 เหตุผลที่มนุษย์เงินเดือน อยากจะลาออกมากที่สุด !!

สำหรับพวกเราชาวมนุษย์เงินเดือน เชื่อแน่ว่าหลายคนก็คงมีเป้าหมายในชีวิตที่ตั้งไว้ ซึ่งทุกคนก็คงอยากไปให้ถึงเป้าหมายที่ตัวเองวางแผนเอาไว้ ดังนั้นองค์กรที่เราอยู่จึงเป็นปัจจัยสำคัญมาก จึงไม่ใช่เรื่องแปลกที่คนเก่งๆ หลายคนไม่ลังเลในการตัดสินใจลาออกเมื่อเจอองค์กรใหม่ที่เหมาะกับตัวเองมากกว่า และตอบโจทย์อนาคตและเป้าหมายที่สดใสมากกว่าที่เดิม ซึ่ง Salary Investor เราจึงขอแชร์ 5 เหตุผลที่มนุษย์เงินเดือน อยากจะลาออกมากที่สุด!!

มองไม่เห็นความก้าวหน้า โอกาสได้เลื่อนตำแหน่งแทบไม่เห็นทางbusinessman-job-work-money

นี่เป็นเหตุผลหลักของคนทำงานรุ่นใหม่ไฟแรงที่มีความมุ่งมั่นในการทำงานในองค์กรมาเป็นระยะเวลาหนึ่ง แต่สิ่งที่ได้รับคือการมองไม่เห็นความก้าวหน้าหรือโอกาสได้เลื่อนตำแหน่งสักทีไม่มีโอกาสที่จะเติบโตและพัฒนาศักยภาพในการทำงานได้อย่างเต็มที่เป็นอีกเหตุผลที่อยากลาออกจากบริษัทเก่าเพื่อไปค้นหาและเพิ่มประสบการณ์ใหม่ที่ดีกว่า

มีปัญหากับหัวหน้างาน หรือเพื่อนร่วมงาน ไม่ลงรอย

อีกปัญหาคราสสิคของคนทำงานคือปัญหาความสัมพันธ์ระหว่างหัวหน้างานและเพื่อนร่วมงาน ความแตกต่างของแต่ละบุคคลและสังคมแห่งการทำงานที่ต้องมีการกระทบกระทั่งกันบ้างในการทำงาน เรียกอีกอย่างว่า “การเมืองในองค์กร” เพราะต้องการสร้างผลงานให้โดดเด่นให้ได้รับการยอมรับ เพื่อการเลื่อนตำแหน่ง ความคิดเห็นระหว่างหัวหน้างานอาจเกิดความขัดแย้งกัน ทำให้การทำงานร่วมกันทุกวันรู้สึกอึดอัดจนเกินจะเยียวยา เพื่อก้าวต่อไปข้างหน้า การลาออกจึงอาจเป็นทางเลือกที่ดีที่สุด

เงินไม่คุ้มกับงานที่สุมเป็นภูเขา

การทำงานเป็นการสร้างฐานที่มั่นคงให้ชีวิต งานที่ดีย่อมได้รับผลตอบแทนที่สูงเช่นกัน นี่ถือเป็นความต้องการและเป็นมาตรฐานที่มนุษย์เงินเดือนทุกคนคาดหวัง เมื่อได้ทำงานที่รักและทุ่มเท ผลตอบแทนที่ได้รับย่อมกลับมาตามความต้องการ เพื่อเป็นกำลังใจและสามารถใช้ชีวิตตามปรารถนา หากองค์กรที่ไม่สามารถตอบโจทย์หรือละเลยในการมอบผลตอบแทนได้อย่างคุ้มค่าในการทำงานอย่างเหมาะสม โดยมีที่อื่นที่เห็นคุณค่าของคุณมากกว่าก็ควรจะพิจาณาดู

มีปัญหาการเดินทาง ขาดสมดุลในชีวิต

สมดุลในชีวิตกับการทำงานควรจะไปด้วยกันด้วย ปัญหาการเดินทางที่มักสร้างความเบื่อหน่ายอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ การเดินทางมาทำงานต้องเจอปัญหารถติดทุกวัน ต้องนอนดึก ตื่นเช้าสร้างสุขภาพจิตในการทำงานที่ไม่ดี เหนื่อยล้าและจำเจกับปัญหาเดิมในทุกๆ วัน ส่งผลต่อการทำงานและอารมณ์ เป็นเหตุผลที่ต้องลาออก เพื่อไปหางานทำที่ใกล้บ้าน หลีกเลี่ยงกับการเดินทาง เพื่อปรับสมดุลในการใช้ชีวิตสร้างประสิทธิภาพในการทำงานที่ดีขึ้น

อยากออกไปเรียนรู้สิ่งใหม่ อยากเป็นนายตัวเองbusinessman-jumping

มนุษย์เงินเดือนรุ่นใหม่ส่วนใหญ่มักการเรียนรู้สิ่งใหม่ไม่ชอบการทำงานที่จำเจและซ้ำๆ ถ้ามองเห็นเป้าหมายในการทำงานไม่สามารถตอบสนองความต้องการ ไม่สามารถพัฒนาและต่อยอดความสามารถของตัวเองให้ก้าวไปในอนาคตก็จะเลือกการลาออกเพื่อหาแนวทางชีวิตของตัวเอง เช่นเดียวกันสำหรับบางคนที่ทำงานมาหลายปีมีอายุและประสบการณ์ที่มากขึ้น ย่อมมองหาความมั่นคงและสร้างความสุขให้กับตัวเองและครอบครัวด้วยการอยากเป็นนายตัวเองในรูปแบบที่ตัวเองต้องการ การเลือกเปิดธุรกิจส่วนตัวจึงเป็นทางเลือกที่ตอบโจทย์ได้ดีที่สุด

แต่ทางเราก็ขอให้ทุกคนไม่ใจร้อนเกินไป เก็บเงินทุน เก็บประสบการณ์จากงานประจำให้มากพอก่อน แล้วสร้างธุรกิจไปพร้อมกันเท่าที่เราทำได้ ก็จะเป็นลดความเสี่ยงได้ดีเลยทีเดียว

ไม่ว่าจะเป็นเพราะเหตุผลใดก็ตาม เพียงมนุษย์เงินเดือนทุกคนที่กำลังลังเลและมีความคิดอยากลาออกจากงานที่ทำอยู่ในขณะนี้ คุณลองกลับไปมองที่ตัวคุณว่าคุณพร้อมแล้วหรือยังที่จะลาออก? ด้วยการใช้เหตุผลและสติทบทวนความต้องการที่แท้จริงและมองที่ผลตอบรับที่จะได้รับ เพื่อให้คุณกล้าที่จะยอมรับทุกสถานการณ์ที่จะเกิดขึ้นได้อย่างเชื่อมั่นในการตัดสินใจลาออก…

Facebook Comments
SHARE
Salary Investor
เริ่มลงทุนวันนี้ เพื่ือชีวิตที่ดีในอนาคต "INVEST WELL, LIVE WELL"