เปิดวาร์ป “10 PODCAST” เพื่อพัฒนาชีวิต อยากให้ชีวิตดี มีรายได้เพิ่มขึ้น ต้องลองฟัง!

ยุคนี้เป็นยุคที่ทุกคนจำเป็นต้องพัฒนาตัวเองกันมากขึ้น เนื่องด้วยโลกเปลี่ยนแปลงเร็วมาก ทักษะการทำงานต่างๆ เริ่มถูกหุ่นยนตร์เข้ามาแทนที่มนุษย์ ทำให้มนุษย์อย่างพวกเราย่อมต้องรู้จักหาทางหนีทีรอดเพื่อไม่ให้กลายเป็นพนักงานที่สามารถถูกหุ่นยนตร์มาแทนที่ได้…

วันนี้เราเลยขอแนะนำแหล่งการเรียนรู้ยุคใหม่ กับ “10 PODCAST” เพื่อพัฒนาชีวิต มาให้ได้ลองฟังกัน เผื่อว่าระหว่างนั่งรถไปทำงาน หรือเวลาว่างช่วงอื่นๆ จะได้ใช้เวลาให้เกิดประโยชน์ในการพัฒนาตัวเอง

พัฒนาด้าน “การทำงาน”

1. THE SECRET SAUCE

THE SECRET SAUCE โดย THE STANDARD เป็นรายการ PODCAST ของไทยที่ได้เชิญผู้ประกอบการที่ประสบความสำเร็จมาแชร์เรื่องราวให้เราได้ฟัง ตั้งแต่การก่อตั้งธุรกิจ ไปจนถึงการฝ่าฟันอุปสรรคต่างๆ โดยแขกรับเชิญแต่ละคนที่มาแชร์นั้นเรียกได้ว่าเป็นตัวท็อปของวงการธุรกิจไทย
https://thestandard.co/podcast_channel/thesecretsauce/

2. MASTERS OF SCALE

MASTERS OF SCALE ดำเนินรายการโดย REID HOFFMAN นักธุรกิจและนักลุงทุนมากความสามารถ ที่เจ๋งคือ แกเชิญระดับตัวพ่อทั้งนั้น ไม่ว่าจะเป็น MARK ZUCKERBERG แห่ง FACEBOOK,REID HESTING แห่ง NETFLIX ฯลฯ ฟังแล้วจะรู้สึกทึ่งในความฉลาดของพวกเขา
https://mastersofscale.com/

3. FounderCast

เป็น Podcast สไตล์ทอล์กโชว์ พูดคุยกับ Founder หรือผู้ประกอบการต่างๆ ทั้งนักธุรกิจ, SME, Start-Up ฟังทั้งแนวคิด วิธีการทำงานตั้งแต่วันแรกจนวันที่ประสบความสำเร็จ
https://apple.co/2Xn5nhX

4. BUSINESS WAR

เป็น PODCAST ที่เล่าเรื่องการต่อสู้ของยักษ์ใหญ่ในวงการธุรกิจ แบบถึงพริกถึงขิง ที่ต่างจากช่องอื่นที่ โดยจะวิเคราะห์เจอะลึกคู่แข่งทางธุรกิจใหญ่ๆ เช่น NIKE VS ADIDAS, MARVEL VS DC ฯลฯ ทำให้เรารู้ถึงเบื้องหลังการต่อสู้ทางธุรกิจในแบบที่เราไม่เคยรู้มาก่อน
https://wondery.com/shows/business-wars/

พัฒนาด้าน “การเงิน / การลงทุน”

5. The Investor’s Podcast Network

The Investor’s Podcast Network เป็น Podcast ด้านการลงทุนเบอร์ต้นๆ ที่ขึ้นชื่อว่ามีคนฟังและมียอด download มากเป็นอันดับ 1 เพราะสอนเรื่องการลงทุนได้เข้าใจง่าย และน่าติดติดตาม
www.theinvestorspodcast.com

6. Invest Like the Best

รายการพอดแคสต์ต่างประเทศ ที่พูดคุยกับนักลงทุนมืออาชีพตัวจริง ที่มาแชร์เรื่องราวเที่จะช่วยให้การลงทุนต่างๆ อย่างไม่มีกั๊ก ดำเนินรายการโดย Patrick O’Shaughnessy เป็น CEO ของ O’Shaughnessy Asset Management
http://investorfieldguide.com/podcast/

7. THE MONEY CASE BY THE MONEY COACH

หากใครที่สนใจด้านการเงิน ตั้งแต่พื้นฐาน ต้องฟัง THE MONEY CASE BY THE MONEY COACH ของโค้ชหนุ่ม จักรพงษ์ เมษพันธุ์ ซึ่งเป็นรายการ PODCAST ที่ให้ความรู้เกี่ยวกับการเงินและการลงทุน รวมถึงเรื่องหนี้สิน โดยเรียนรู้ผ่านกรณีศึกษาที่เกิดขึ้นจริง ถือเป็น PODCAST ด้านการเงินฉบับภาษาไทยที่ผู้ประกอบการไม่ควรพลาด!
https://soundcloud.com/thestandardpodcast/sets/themoneycase

พัฒนาด้าน “ทักษะต่างๆ”

8. คำนี้ดี PODCAST

PODCAST ที่สอนภาษาอังกฤษแบบแนวๆ ในทุกวันจันทร์-ศุกร์ กับ คุณบิ๊กบุญ-ภูมิชาย บุญสินสุข เจ้าของหนังสือ พี่หมีหนวดกวดอังกฤษ ฯลฯ
https://bit.ly/3bfJ15s

9. TED Radio Hour

TED Radio Hour เป็น PODCAST รายสัปดาห์สำหรับคนที่เก่งภาษาบ้างแล้ว อยากจะต่อยอดความรู้ทั่วโลกให้อัพเดทยิ่งขึ้นไปอีก รับรองว่าข้อมูลที่เอามาเล่านั้น เป็นข้อมูลที่น่าสนใจและทันโลกอย่างแน่นอน
https://www.npr.org/programs/ted-radio-hour/

10. THE TIM FERRISS SHOW

TIM FERRISS เป็นนักเขียนหนังสือ BEST SELLERS ที่ชื่อ THE 4-HOUR WORKWEEK และได้ผันตัวเองมาเป็นผู้ดำเนินรายการ THE TIM FERRISS SHOW ซึ่งเป็น PODCAST ที่มีผู้ฟังมากที่สุดจากสถิติของ ITUNES ถูกดาวน์โหลดไปแล้วกว่า 100 ล้านครั้ง อยากรู้ว่าเจ๋งตรงไหนต้องลองฟังดูเอง!
https://tim.blog/podcast/

Facebook Comments
SHARE
Salary Investor
เริ่มลงทุนวันนี้ เพื่ือชีวิตที่ดีในอนาคต "INVEST WELL, LIVE WELL"