SPRIME ทรัสต์กองแรกจากค่ายสิงห์ เอสเตท บนสุดยอดทำเลกรุงเทพฯ ตอนเหนือ

ชื่อของ ‘สิงห์ คอร์เปอเรชั่น หรือกลุ่มบุญรอดบริวเวอรี่’ เป็นหนึ่งในบริษัทยักษ์ใหญ่ที่อยู่คู่เมืองไทยมาอย่างยาวนาน และกำลังเข้าสู่ทศวรรษที่ 9 ในเร็วๆ นี้ โดยนอกจากธุรกิจเครื่องดื่มที่นับเป็นธุรกิจตั้งต้นแล้ว ในช่วงที่ผ่านมากลุ่มบุญรอดมีการขยายไลน์ไปยังหลากหลายธุรกิจ รวมถึงธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ภายใต้ชื่อ ‘สิงห์ เอสเตท’ ซึ่งมีการลงทุนและพัฒนาโครงการอย่างต่อเนื่องทั้งในไทยและต่างประเทศ โดยมีโครงการอสังหาฯ หลายรูปแบบ เช่น คอนโดมิเนียม บ้านเดี่ยว โรงแรม อาคารสำนักงานให้เช่า

ล่าสุด สิงห์ เอสเตท เปิดตัวทรัสต์กองแรกภายใต้ชื่อ ‘ทรัสต์เพื่อการลงทุนในสิทธิการเช่าอสังหาริมทรัพย์
เอส ไพรม์ โกรท (SPRIME)’ ที่จะเข้าลงทุนครั้งแรกในสิทธิการเช่าที่ดินบางส่วนและพื้นที่สำนักงาน พื้นที่ห้องประชุม สถานออกกำลังกาย พื้นที่ส่วนกลาง ที่จอดรถและงานระบบของอาคารซันทาวเวอร์ส เป็นระยะเวลา 30 ปี และลงทุนในกรรมสิทธิ์สังหาริมทรัพย์ที่เกี่ยวเนื่องกับการดำเนินงานของอาคารซันทาวเวอร์ส จากแม็กซ์ ฟิวเจอร์ ซึ่งเป็นบริษัทย่อยของ สิงห์ เอสเตท โดยมีบริษัท เอส รีท แมเนจเม้นท์ จำกัด เป็นผู้จัดการกองทรัสต์

อาคารซันทาวเวอร์สเป็นหนึ่งในอาคารสำนักงานคุณภาพของ สิงห์ เอสเตท ที่มีอัตราค่าเช่าเฉลี่ยเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง (ในช่วงปี 2558-2560) จากความโดดเด่นด้านทำเลที่ตั้ง ซึ่งอยู่ในพื้นที่กรุงเทพฯ ตอนเหนือ ย่านจตุจักร-ลาดพร้าว ที่เป็นจุดเชื่อมต่อของโครงการรถไฟฟ้าหลายสาย ทั้งที่เปิดให้บริการแล้วและกำลังก่อสร้าง และยังอยู่ไม่ไกลจากโครงการสถานีกลางบางซื่อ เมกะโปรเจกต์จากภาครัฐที่จะพัฒนาให้เป็นศูนย์รวมการคมนาคมระบบรางของภูมิภาค จึงนับเป็นทำเลยุทธศาสตร์ที่มีศักยภาพเติบโตในอนาคต

และนอกจากการเติบโตแบบ Organic แล้ว การเป็นกองทรัสต์ที่จัดตั้งโดย สิงห์ เอสเตท ทำให้ SPRIME มีโอกาสเติบโตแบบInorganicจากการเข้าลงทุนเพิ่มเติมในทรัพย์สินใหม่ของสิงห์ เอสเตทในอนาคต โดยเฉพาะ ‘สิงห์ คอมเพล็กซ์’ โครงการ Mix-Usedในย่านอโศก ที่เรียกได้ว่าเป็นอสังหาฯ Flagship ของบริษัทฯ ซึ่งจะช่วยเพิ่มดีกรีความโดดเด่นและน่าสนใจให้แก่กองทรัสต์ยิ่งขึ้น…

[Advertorial]

Facebook Comments
SHARE
Salary Investor
เริ่มลงทุนวันนี้ เพื่ือชีวิตที่ดีในอนาคต "INVEST WELL, LIVE WELL"