เทคนิคเปลี่ยนความคิดเพื่อดึงดูดความมั่งคั่ง

0
908

ความคิดมีพลังมหาศาล แค่คิดกันคนละแบบชีวิตก็ดำเนินไปคนละทาง หลายครั้งที่ความคิดที่ดีเปลี่ยนเด็กมหาลัยที่ต้องเก็บขวดไปขายประทังชีวิตให้เป็นเศรษฐีอันดับต้นๆของโลกอย่าง “สตีฟ จ๊อบ” หรือเปลี่ยนครูสอนภาษาอังกฤษที่มีเงินเดือนเดือนละ 3,600 บาท เป็นมหาเศรษฐีอันดับหนึ่งของจีน อย่าง “แจ็ค หม่า” และก็ความคิดอีกเช่นกันที่สามารถเปลี่ยนเศรษฐีมีเงินหลายคนให้กลายเป็นคนตกอัพภายในไม่กี่ปีเช่นกัน เพราะความคิดสำคัญขนาดนี้ Salary Investor มี 5 เทคนิคง่ายๆ ที่จะเปลี่ยนความคิดของคุณให้ดึงดูดความมั่งคั่ง ดังนี้ค่ะ

1. ตั้งเป้าหมายในใจว่าเราต้องการความมั่งคั่ง ร่ำรวยในชีวิต

ตั้งเป้าหมายให้ชัดเจน และนอกจากจะตั้งเป้าหมายแล้วให้คิดภาพสเหมือนว่าเราได้สิ่งนั้นๆ มาแล้วด้วย เวลาเราอยากได้อะไร เราต้องเห็นภาพสิ่งๆ นั้นในหัวเราให้ชัดเจนก่อน เทคนิคนี้เรียกว่า Visualization เช่น เราต้องการมีรายได้เดือนละ 500,000บาท ให้ลองคิดถึงภาพตอนที่เรามั่งคั่ง ร่ำรวย และประสบความสำเร็จ ตามเป้าหมายของเรา  คิดถึงความรู้สึกเมื่อคุณได้สิ่งๆ นั้นมาแล้วอย่างจริงจังตลอดเวลา

2. อย่าคิดต่อต้านความเชื่อและเป้าหมายของตัวเอง  

อีกข้อที่ทำให้คุณไปไม่ถึงจุดหมายแห่งความมั่งคั่ง คือการคิดลบและคิดต่อต้านความเชื่อตัวเอง จงอย่า! ไปโฟกัสที่อุปสรรคระหว่างทาง บางคนอาจคิดว่าฉันเงินเดือนน้อย ฉันหนี้เยอะ จะให้คิดภาพตัวเองร่ำรวยได้อย่างไร การคิดแบบนี้เป็นการผลักความมั่งคั่ง เพราะคุณไม่เชื่อมั่นในตัวเอง คุณไม่เชื่อมั่นว่าคุณทำได้
การจะดึงดูดความมั่งคั่งนั้นคุณจะต้องเชื่อ 100% ว่าคุณทำได้ หากยังมีความลังเลและมีความคิดต่อต้านแปลว่าคุณยังไม่เชื่อมั่นในตัวเองและนั้นจะทำให้คุณไม่ไปถึงความมั่งคั่งที่ปรารถนา

3. ยิ่งให้ ยิ่งได้

คนที่จะดึงดูดความมั่งคั่ง แน่นอนเลยว่าต้องเป็นคนใจกว้าง โดยเฉพาะยุคนี้ยิ่งเป็นการพิสูจน์คำว่ายิ่งให้ยิ่งได้ เพราะยิ่งเราสามารถสร้างประโยชน์ให้ผู้อื่นหรือสังคมมากเท่าไหร่ ความมั่งคั่งร่ำรวยก็จะยิ่งมากขึ้นเท่านั้น ยิ่งเราแก้ปัญหาให้สังคมได้มากเท่าไหร่ ก็จะยิ่งดึงดูดความมั่งคั่งเพิ่มมากขึ้นด้วย เช่น หากเราเป็นครูสอนภาษาอังกฤษที่เก่งก็สามารถแก้ปัญหาให้นักเรียนที่ไม่เก่งภาษาอังกฤษได้ และถ้าเราสามารถเอาเทคโนโลยีมาผสมผสาน สามารถสอนและแก้ปัญหาให้เด็กจำนวนมากๆ เช่นทำคอร์สภาษาอังกฤษออนไลน์ ความมั่งคั่งของคุณก็จะขยายไปไม่จำกัดเพราะคุณสามารถแก้ปัญหาให้ผู้คนได้มากมาย

4. สนุกและมีความสุขกับสิ่งที่ทำ

คนเราเมื่อได้ทำสิ่งที่รักก็จะมีความกระตือรือร้นและไม่ได้รู้สึกเหนื่อยเหมือนการทำงาน ดังนั้นแนะนำว่าให้หางานหรือธุรกิจที่รักให้เจอก่อนค่ะ หรือเรียกอีกอย่างว่าสิ่งที่คุณมี Passion กับมัน หลังจากนั้น หลักการสำคัญคือคุณต้องสร้างความรู้สีกสนุกกับงานของคุณ ความคิดและความรู้สึกที่เป็นบวกในทุกๆ วันนี้แหละที่จะทำให้คุณดึงดูดความมั่งคั่ง ร่ำรวยมาได้อย่างง่ายดาย

5. ลงมือทำอย่างดีที่สุด

แน่นอนคะว่าเคล็ดลับที่กล่าวมาข้างต้นทั้ง 4 ข้อคงไม่เกิดผล หากคุณไม่ลงมือทำอะไรสักอย่าง ดังนั้น Just do it! หากคุณยังเป็นมนุษย์เงินเดือน ให้ตื่นเช้าออกไปทำงานที่เราทำอยู่ให้ดีที่สุด พัฒนาความเชี่ยวชาญจนไม่มีใครเทียบคุณได้ในด้านนั้นๆ แล้วเงินและความมั่งคั่งจะตามคุณมาเองคะ
หากคุณเป็นผู้ประกอบการ ลองคิดหาทางขยายผล ทำยังไงให้ลูกค้าพึงพอใจมากขึ้น ทำอย่างไรถึงจะแก้ปัญหาให้ลูกค้าได้มากขึ้นและหลายคนขึ้น ลงมือทำอย่างขยันขันแข็งและไม่ย่อท้อ บวกกับใช้ความคิดที่ดีในการดึงดูดความมั่งคั่ง เชื่อทุกคนจะประสบความสำเร็จและดึงดูดความมั่งคั่งมามากกว่าทีคิดไว้เสียอีก

Facebook Comments
SHARE
Lena Sireetorn
ชื่นชอบการลงทุน การบริหารธุรกิจ และการตลาดออนไลน์ ทำงานด้าน Digital Marketing ชอบอ่านหนังสือและเขียนบทความเกี่ยวกับธุรกิจ คติประจำใจ "Follow your passion and everything else will fall into place"