กลยุทธ์เพื่อช่วยให้ค้นหาพรสวรรค์ในตัวคุณ

0
116

หลายคนรู้ว่าตัวเองว่าชอบอะไรและถนัดด้านไหน แต่กลับขาดความเชื่อมั่นในตัวเอง คิดแต่ในแง่ลบและไม่หาญกล้าพอที่จะแสดงความเป็นตัวตนที่แท้จริงในการใช้ชีวิต ตัวของเราเป็นศัตรูที่ร้ายกาจในการทำร้ายทุกบทบาทและศักยภาพที่แท้จริง ทำให้ไม่เจอกับพรสวรรค์ของตัวเองซะที!
Salary Investor เสนอวิธีการ 8 กลยุทธ์เพื่อการค้นหาความชอบและความถนัดในตัวคุณให้เจอ
businessman-ladder-using-binoculars-desert

 1. ทำกิจวัตรประจำวันที่คุณชอบ และสร้างสรรค์
  จัดการและปฏิเสธความหวาดกลัวเพื่อสร้างพลังให้ตัวเองมากขึ้น มองหากิจกรรมที่สร้างสรรค์ให้ชีวิตมีพลังและกำลังใจที่จะสู้ต่อไปในทุกๆ วัน เช่น การออกกำลังกายทุกๆ เช้าในบรรยากาศที่สดชื่น ปลดปล่อยและผ่อนคลายจิตใจและร่างกายไปพร้อมๆ กัน หรือทำงานอดิเรกที่ตัวเองชอบ
 2. มองโลกด้านดีบ้าง และมีน้ำใจกับผู้อื่น
  การมีส่วนร่วมกับคนอื่นๆ หรือเพื่อนร่วมงานในเชิงบวกก็จะทำให้คุณได้รับมุมมองในเชิงบวกมากขึ้น เช่น การแสดงความมีน้ำใจเพียงเล็กๆ น้อยๆ ในสังคมที่คุณอยู่ เป็นเรื่องการพัฒนานิสัยเชิงบวกให้กับชีวิตตัวเองอย่างต่อเนื่อง
 3. จัดการเวลางานกับเวลาส่วนตัวให้ลงตัว
  การวางแผนเรื่องเวลาเพื่อการโฟกัสสำหรับงานและสิ่งที่ต้องทำอย่างชัดเจน แม้แต่เรื่องเล็กๆ น้อยๆ คุณก็จะไม่พลาดในการจัดการและยังสามารถทำให้คุณมีเวลาในการเตรียมตัวเพื่อการเริ่มต้น
 4. ตัดบางเรื่องที่ซับซ้อนออกจากสารบบซะ
  ควรวางแผนการจัดการงานในความรับผิดชอบของคุณอย่างเป็นระบบ ลดความซับซ้อน ของบทบาทของงานในหน้าที่ที่ได้รับ ด้วยการตัดบางอย่างและบางเรื่องของงานออกจากความรับผิดชอบของคุณอย่างเหมาะสมเพื่อให้สำเร็จอย่างรวดเร็วที่สุด
 5. เปลี่ยนเรื่องยากให้เป็นเรื่องง่ายที่สุด
  เป็นวิธีในการพลิกมุมมองเปลี่ยนเรื่องยากให้เป็นเรื่องง่ายที่สุด แทนที่การต้องเผชิญกับเรื่องยากและบทบาทที่หนักออกจากสมองของคุณไปบ้าง
 6. ออกไปเรียนรู้อะไรใหม่อยู่เสมอ
  ตอบรับทุกคำเชิญเพื่อการเรียนรู้ทักษะใหม่ๆ ในสังคมอื่น โลกอื่นๆ บ้าง อย่าปิดประตูและขังตัวเองไว้กับความคิดของตัวเองเพียงอย่างเดียวเพราะเป็นการสร้างกำแพงกั้นขวางระหว่างความล้มเหลวและความสำเร็จ
 7. จงเชื่อมั่นในตัวเอง และออกมาประกาศให้โลกรับรู้
  บางครั้งการเปิดตัวเปิดใจเป็นเรื่องของการสร้างโอกาสให้กับตัวเองและสร้างแรงบันดาลใจให้คุณมีความพยายามที่จะต้องทำให้สำเร็จและเป็นการพิสูจน์ความสามารถยอมรับในศักยภาพของคุณเอง
 8. ให้รางวัลให้กับตัวเองบ้าง
  สุดท้ายคุณก็ให้รางวัลตัวเอง ด้วยการให้กำลังใจตัวเองนั่นหล่ะ เพราะการค้นพบความเป็นตัวตนที่แท้จริงของตัวเอง อาจไม่ใช่เรื่องง่ายและก็ไม่ยาก แต่ถ้าคุณทำได้คุณจะสามารถประสบความสำเร็จในทุกโอกาสอย่างแน่นอนแถมเป็นการมอบรางวัลอันมีค่าให้ตัวคุณเองด้วย

ลองใช้เทคนิคเหล่านี้ในการเริ่มต้นการทำงานในทุก ๆ วันของชีวิต ต้องเปิดใจและเปิดตัวเองพร้อมรับโอกาส เรื่องราวและสิ่งใหม่ ๆ ที่กำลังจะเข้ามาหาคุณ เพื่อให้คุณเป็นคนใหม่ที่พร้อมจะเรียนรู้และเติบโตไปกับประสบการณ์ที่ดีและน่าประทับใจ Salary Investor ขอเป็นอีกหนึ่งกำลังใจให้คุณเชื่อมั่นและค้นหาพรสวรรค์ในตัวเองอย่างแท้จริงได้ในเร็ววัน

Facebook Comments
SHARE
Salary Investor
ลงทุนอย่างเหมาะสมในทุกด้าน เพื่อความสุขทุกช่วงของชีวิต "INVEST WELL, LIVE WELL"