3 สิ่งที่ควรทำหลังตื่นนอน ที่จะทำให้คุณมีพลังและความสุขได้ทั้งวัน

ตอนเช้าคือช่วงเวลาสำคัญที่สุดในแต่ละวัน ก่อนที่คุณจะออกไปทำภารกิจต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นอะไรก็ตาม
ผมอยากให้คุณ “ชาร์ตแบต” เติมพลังให้ตัวเองเพื่อให้คุณออกไปลุยกับโลกภายนอกได้อย่างเต็มที่ โดยผมจะแบ่งปันเคล็ดลับดีๆ 3 อย่างให้กับคุณครับ

1. ตื่นเช้าและลุกจากเตียงทันที

ปัญหาของคนส่วนใหญ่คือ เวลาตื่นตอนเช้าจะชอบนอนต่อ เลื่อนนาฬิกาปลุก 5 นาทีบ้าง 10 นาทีบ้าง  แล้วบอกกับตัวเองว่า ถ้างีบอีกนิดจะมีแรงมีพลังในการทำงานมากขึ้น แต่ความเป็นจริงแล้วมันคือ “ข้ออ้าง” ครับ ต่อให้คุณนอนต่อไม่ว่าจะกี่นาที “ก็ไม่ช่วยเติมพลังให้เต็มได้อยู่ดี”

คนที่ประสบความสำเร็จส่วนใหญ่เมื่อเขารู้สึกตัวขณะตื่นขึ้น เขาจะลุกขึ้นมานั่ง หรือเดินไปล้างหน้าในห้องน้ำเพื่อให้ตัวเองตื่น เพราะเขาไม่ต้องการเสียเวลาอันมีค่าไปกับสิ่งที่ไร้สาระ ในทางวิจัยพิสูจน์ว่า ถ้าคุณตื่นในตอนเช้าไม่ว่าจะเป็นการตื่นโดยนาฬิกาปลุก หรือตื่นด้วยตัวเอง แล้วลุกขึ้นมานั่ง กระบวนการทางสมองจะทำให้ร่างกายตื่นตัวและมีโอกาสไม่กลับไปนอนต่อมากกว่าการนอนกลิ้งไปมาบนที่นอน  แต่ถ้าคุณนอนต่อ ก็เท่ากับว่าคุณต้องกลับไปเริ่มกระบวนการในการนอนหลับใหม่อีกครั้ง ที่ต้องใช้เวลา 6-8 ชั่วโมง เพื่อให้ร่างกายพักผ่อนได้เต็มอิ่ม
“ฉะนั้น” ไม่มีประโยชน์เลยครับที่คุณจะนอนต่อ เพราะมันไม่ช่วยทำให้คุณนอนได้เต็มอิ่มได้อยู่ดี

2. เติมพลังด้วยแรงบันดาลใจ

ตอนเช้าเป็นช่วงเวลาสำคัญ เพราะคุณจะต้องออกไปเผชิญโลกกว้าง ทำภารกิจของคุณในวันนั้นๆ การเติมพลังด้วยแรงบันดาลใจ ไม่ว่าจะเป็นการอ่านหนังสือสักบท การฟังคลิปเสียงดีๆ ทั้งหมดนี้จะช่วยเพิ่มพลังให้กับคุณ และจะทำให้คุณมีไฟไปตลอดทั้งวัน

ลองสังเกตุดูครับว่า ถ้าวันไหนคุณตื่นขึ้นมา ฟังแต่เรื่องลบๆ เจอแต่เรื่องเครียดๆ วันนั้นทั้งวัน คุณจะมีแต่ความหดหู่ หมดกำลังใจ หรือไม่มีแรงอยากจะทำอะไรเลย

“ไม่ต้องกังวลครับ” ต่อให้คุณจะเจออะไรก็แล้วแต่ในตอนเช้า ถ้าคุณทำตามที่ผมแนะนำ ฟังคำพูดและแรงบันดาลใจดีๆ สิ่งนี้จะช่วยคุณได้แน่นอนครับ

3. กอดและบอกรักคนใกล้ตัว

วิธีนี้จะเป็นการส่งความรู้สึกดีๆ จากภายในสู่ภายนอก คุณรู้ไหมครับว่า… ทุกครั้งเวลาที่คุณกอดใครสักคน นอกจากจะความอบอุ่น และแนบชิดแล้ว ยังทำให้จิตใจของคุณผ่องใสขึ้น มีความสุขมากขึ้น “จะดีแค่ไหนครับ” ถ้าทุกๆวันตอนเช้า คุณได้กอดคนที่คุณรัก ทำให้เขาและคุณมีพลังบวกด้วยกัน
และการ “บอกรัก” จะยิ่งทำให้ความรู้สึกข้างใน อิ่มเอม และสมบูรณ์แบบ  เหมือนข้าวหมูกรอบพร้อมน้ำราด ถึงหมูกรอบจะอร่อยอยู่แล้ว แต่เมื่อได้ความหวานของน้ำราดเพิ่มเติม จะทำให้เป็นเมนูที่อร่อยสุดๆขึ้นไปอีก
“อย่าอาย” ที่จะทำครับ เพราะถ้าคุณไม่ทำตอนที่คุณยังมีเวลา มีโอกาสอยู่ “คุณจะเสียใจไปตลอดชีวิต” อย่าปล่อยให้เวลาผ่านเลยไป โดยที่คุณไม่กล้าทำอะไรเลย
และสำหรับบางคนที่อยู่คนเดียวคุณก็ทำได้ครับ คุณไปยืนหน้ากระจก ชื่นชมตัวเอง บอกรัก และกอดตัวเอง ผมเชื่อว่าคุณจะรู้สึกดีอย่างที่ไม่เคยเป็นมาก่อนแน่นอน

หลายคนที่อ่านบทความาถึงจุดนี้อาจจะคิดว่า “ทำแค่นี้เองหรอ ง่ายเกินไปมั้ย ไม่จริงหรอก”
ผมอยากให้คุณนำเนื้อหาในบทความนี้ไป “ทำ” ครับ

เพราะทุกตำนาน ไม่ได้เกิดจากเรื่องเล่า แต่เกิดจากประสบการณ์ที่เกิดขึ้นอย่างแท้จริง
คุณทำได้ครับ… ผมเชื่อว่าคุณทำได้!!

“ขอให้มีความสัมพันธ์ที่ดี และสิ่งดี ๆในชีวิต”

Facebook Comments
SHARE
Mr.K MakeLife
"คุณค่าของความเป็นคน เริ่มต้นที่ความสัมพันธ์"