5 ข้อต้องรู้กับการลงทุนคอนโด สไตล์มนุษย์เงินเดือน

0
6653

การลงทุนในอสังหาริมทรัพย์ในปัจจุบัน “คอนโด” ก็ยังเป็นสินทรัพย์ที่หลายคนยังให้ความสนใจอันดับต้นๆ ไม่ว่าจะซื้อเพื่ออยู่เอง หรือซื้อเพื่อเป็นการลงทุน โดยเฉพาะมนุษย์เงินเดือนหรือคนทำงานประจำอย่างเราๆ ยิ่งได้เปรียบในการบริหารจัดสรรเงินในการนำไปลงทุน เพราะการมีรายได้ประจำสม่ำเสมอ ง่ายต่อการยื่นขออนุมัติสินเชื่อกับทางธนาคาร และการลงทุนในคอนโดสามารถทำให้เราได้ผลตอบแทนในด้านมูลค่าที่เพิ่มขึ้นในอนาคต แน่นอนถ้าทำเลที่ซื้อมีการพัฒนาในอนาคต ราคาก็จะยิ่งปรับสูงขึ้นตามไปด้วย มากไปกว่านั้นดอกเบี้ยเงินกู้ยังสามารถลดหย่อนภาษีได้อีกด้วย

คอนโดในปัจจุบัน มีให้เลือกหลากหลายแบบ หลายสไตล์ หลายราคา เนื่องด้วยวิถีชีวิตของคนไทยสมัยใหม่ ที่ต้องการความสะดวกรวดเร็ว รักความอิสระ และต้องการความเป็นส่วนตัว การอยู่คอนโดจึงเป็นทางเลือกที่ดีที่สุดของหลายๆ คน และนั่นหมายถึงโอกาสในการลงทุนคอนโดเพื่อปล่อยให้เช่ายังเปิดกว้าง เพียงแค่คุณจะต้องเข้าใจ กลุ่มลูกค้าเป้าหมายของคุณก่อนว่า คอนโดที่ตลาดกำลังต้องการเป็นแบบไหน ?

ลองมาดู 5 ข้อ ที่ต้องรู้ในการลงทุนคอนโด เพื่อประกอบในการตัดสินใจในการลงทุนซื้อคอนโด ของคุณดูก่อนครับ

ทำเลกับการเดินทางเป็นเรื่องที่สำคัญที่สุด ไม่มีใครอยากเดินทางเป็นชั่วโมง ฝ่ารถติดไป-กลับ ทุกวันเพื่อไปทำงาน คอนโดที่ใกล้ BTS และ MRT หรือใกล้ทางด่วน จึงสามารถตอบโจทย์การเดินทางที่สะดวกสบาย สามารถควบคุมค่าใช้จ่ายและเวลาได้ การเลือกคอนโดทำเลดีราคาอาจจะสูงหน่อย แต่เมื่อเทียบกับโอกาสที่จะได้รับผลตอบแทนที่งดงามก็คุ้มค่าต่อการลงทุนทั้งอยู่เองและปล่อยเช่า

คอนโดใกล้แหล่งสิ่งอำนวยความสะดวกเป็นสิ่งสำคัญมาก ต้องใกล้ห้างสรรพสินค้า โรงพยาบาล โรงเรียน หรือสวนสาธาณะก็ยิ่งดี เพราะถ้าคอนโดที่คุณเลือกสามารถตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์คนยุคใหม่ได้ โอกาสในการปล่อยให้เช่าก็จะไม่ยากเกินไป และเวลาขายต่อในอนาคตผู้ซื้อก็สามารถตัดสินใจได้ง่าย

การตกแต่งต้องทันสมัย ดีไซน์มีเอกลักษณ์โดดเด่น มีการใช้เทคโนโลยีสมัยใหม่เข้ามาผสมผสานให้ได้อารมณ์น่าอยู่ และมีการออกแบบที่ตอบโจทย์คนยุคใหม่และสามารถใช้งานได้จริงๆ  และต้องพรั่งพร้อมด้วยสิ่งอำนวยความสะดวก อาทิเช่น ฟิสเนส สระว่ายน้ำ ยิ่งสำหรับคนที่รักสัตว์ ถ้าสามารถเลี้ยงสัตว์ได้ด้วยก็จะเป็นจุดขายอย่างหนึ่งที่น่าสนใจ เป็นการเพิ่มมูลค่าให้กับโครงการนั้นๆ อีกด้วย ไม่ว่าจะปล่อยเช่าก็ง่าย จะขายต่อก็ได้ราคาดี

เลือกโครงการที่มีผลงานที่ผ่านมาได้รับการยอมรับและเป็นที่รู้จักดีในตลาดปัจจุบัน เพราะผลงานที่ผ่านมาก็จะสามารถบอกความน่าเชื่อถือได้ในระดับหนึ่ง ว่ามีชื่อเสียงเป็นอย่างไรเมื่อเทียบกับโครงการอื่นๆ ในระดับเดียวกัน ให้มองเรื่องคุณภาพของโครงการ ความรับผิดชอบต่อปัญหาของลูกบ้าน และการบริหารจัดการระบบต่างๆ ในคอนโด รวมถึงนิติบุคคลก็มีความสำคัญมาก โครงการจะไม่เสื่อมโทรมเร็ว เมื่อมีการจัดการนิติบุคคลที่ได้มาตรฐาน

สำหรับการลงทุนคอนโดเพื่อปล่อยให้เช่า ต้องคำนึงถึง ผลกำไรและค่าใช้จ่ายที่เป็นต้นทุนต่างๆ เพื่อมาคำนวณความคุ้มทุน ว่าเหมาะสมที่จะลงทุนหรือไม่? โดยคอนโดที่อยู่ในทำเลที่เป็นทำเลแหล่งอนาคต จึงมีโอกาสทำกำไรได้สูงในอนาคต อีกทั้งเรื่องที่สำคัญคือการหาลูกค้า ก็ต้องศึกษาวิธีการทำการตลาด การฝากเช่า การทำสัญญาเช่า ฯลฯ เพื่อให้การลงทุนของคุณบรรลุเป้าหมายที่ตั้งเป้าไว้

ทั้งหมดคือสิ่งที่ต้องรู้ ในการเลือกลงทุนในคอนโด จริงๆ แล้วก็ยังมีรายละเอียดอีกมากมายที่ต้องศึกษา เพราะในตลาดคอนโดก็มีกลุ่มลูกค้าหลายประเภท ขึ้นอยู่กับแต่ละคนจะถนัดกลุ่มลูกค้าแบบไหน ไม่ว่าจะกลุ่มบน หรือกลุ่มล่าง อันนี้ก็แล้วแต่งบประมาณและความเหมาะสมต่างๆ ของผู้ลงทุนแต่ละคน ควรเลือกให้เหมาะสมกับตัวเองให้มากที่สุด ให้เวลากับมัน หาข้อมูลให้มากที่สุด และที่สำคัญควรจะเข้าไปดูโครงการจริงด้วยตัวเองจะดีที่สุด

ลองมาดูคอนโดที่จะสามารถตอบโจทย์ การลงทุนคอนโดสไตล์มนุษย์เงินเดือนทั้ง 5 ข้อ ของคุณได้กับคอนโดเมทริส ที่มาเพื่อตอบโจทย์คนรักอิสระ เรียบง่าย แต่แฝงไปด้วยไลฟสไตล์ที่เป็นเอกลักษณ์ของคนยุคใหม่

โดยเปิดตัวพร้อมกันเลยทีเดียวงานนี้ 3 ทำเล กับคอนโด“เมทริส (METRIS)”แบรนด์ใหม่ล่าสุดภายใต้เมเจอร์ ดีเวลลอปเม้นท์ จำกัด (มหาชน) ผู้พัฒนาอสังหาริมทรัพย์ระดับบนของเมืองไทย  ได้แก่ ลาดพร้าว, พัฒนาการ และพระราม9-รามคำแหง กับทำเลใกล้ทั้ง MRT, BTS, Airport Link แวดล้อมด้วยร้านกาแฟ ห้างสรรพสินค้า และอยู่ใจกลางศูนย์รวมความบันเทิงชั้นนำมากมาย
เมทริส ออกแบบมาเพื่อเน้นด้านคุณภาพชีวิตของผู้อยู่อาศัยเป็นหลัก เพื่อตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์คนเมือง โครงการพรั่งพร้อมไปด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกที่จะทำให้ผู้เข้าพักอาศัยได้รับความสะดวกสบายเหนือระดับ อาทิ พื้นที่สร้างสรรค์งาน (Co-Working Space), ห้องประชุมส่วนตัว (Private Meeting Room), ห้องซาวน่า, สระว่ายน้ำ, ฟิตเนส, พื้นที่นั่งเล่นในสวน, ทางวิ่งออกกำลัง และบริเวณสำหรับสัตว์เลี้ยง

และยิ่งไปกว่านั้นเมทริสยังให้ facility ที่มากกว่าและแตกต่างจะโครงการอื่นๆ อาทิ เทคโนโลยี การเปิด-ปิดไฟ อัตโนมัติ Motion Sensor Lighting ในโถงทางเดินของโครงการ, สุขภัณฑ์ แบรนด์ดังชั้นนำระดับโลกอย่าง HAFELE

Dynamic Fitness Center อุปกรณ์ฟิตเนสสุดล้ำ, สำหรับคนรักสุขภาพ และ Car Wash พื้นที่สำหรับล้างรถ

อีกทั้ง 3 ทำเลก็เป็นพื้นที่ศักยภาพ ที่พร้อมตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์อย่างยิ่ง

เมทริสลาดพร้าว ย่านใจกลางเมือง ที่กำลังอยู่ในช่วงก่อสร้างสถานีกลางบางซื่อ และมีผุดโครงการมากมาย ไม่ว่าจะเป็นห้างสรรพสินค้า ออฟฟิศ เพียง 250 ม. จาก MRT พหลโยธิน และ 5 นาทีจาก BTS 5 แยกลาดพร้าว โครงการที่จะเกิดขึ้นในอนาคต)

เมทริสพระราม9-รามคำแหง  ย่านรวมทุกไลฟ์สไตล์ ใกล้รถไฟฟ้า Airport Link สถานีรามคำแหงเพียงประมาณ 600เมตร และ 300 ม. จาก MRT สายสีส้ม  ในอนาคต และห้างเดอะมอลล์ รามคำแหง มีแผนจะปรับโฉมโฉมอีกด้วย

เมทริส พัฒนาการ 100 ม. จากทางด่วน และสามารถลัดไปอ่อนนุชได้โดยเข้าพัฒนาการซอย 20 และใกล้รถไฟฟ้าถึง 2 สายคือ รถไฟฟ้า BTS สถานีอ่อนนุช และรถไฟฟ้า Airport Link สถานีหัวหมาก แล้วในอนาคตจะมีรถไฟฟ้าสายสีเหลือง (ลาดพร้าว-สำโรง) ซึ่งทำให้ไปไหนมาไหนได้สะดวกมากยิ่งขึ้น

และที่สำคัญเมทริส คือ คอนโดที่มนุษย์เงินเดือนอย่างเราสามารถลงทุนได้แน่นอน เพราะราคาเฉลี่ย 90,000 -120,000 บาทต่อตารางเมตร เป็นราคาที่น่าสนใจมากเมื่อเทียบกับคอนโดในระดับเดียวกันในตลาด ณ ตอนนี้ และเป็นทำเลทองที่มีแนวโน้มในการเพิ่มมูลค่าขึ้นทุกปี

รายละเอียดเพิ่มเติมสำหรับโครงการ
เมทริส ลาดพร้าว คลิก https://goo.gl/8fAocE
เมทริส พัฒนาการ คลิก https://goo.gl/xGZqbN
เมทริส พระราม9-รามคำแหง คลิก https://goo.gl/rbjNGs

หรือติดต่อได้ที่บริษัท เมเจอร์ ดีเวลลอปเม้นท์ จำกัด (มหาชน) โทร. 02-116-1111 และเว็บไซต์ www.mde.co.th

(Advertorial)

Facebook Comments
SHARE
Salary Investor
ลงทุนอย่างเหมาะสมในทุกด้าน เพื่อความสุขทุกช่วงของชีวิต "INVEST WELL, LIVE WELL"