ทำไมจึงควรลงทุนคอนโดในย่านทองหล่อ

“ทองหล่อ” ทำเลล้ำค่าที่นักลงทุนให้ความสนใจมากที่สุดในนาทีนี้ ด้วยความเป็นศูนย์รวมของกลุ่มคนทำงานที่มีรายได้สูง ทั้งชาวไทยและชาวต่างประเทศ และเป็นแหล่งรวมร้านอาหารหรู แหล่งช้อปปิ้งที่มีสไตล์บ่งบอกชัดเจนถึงความมีระดับ ที่ย่านไหนๆ ก็ไม่สามารถให้ได้ “ทองหล่อ” จึงเป็นทำเลที่เรียกว่าเนื้อหอมที่สุดตลอดกาล

การลงทุนในอสังหาริมทรัพย์โดยเฉพาะกับ “คอนโดย่านทองหล่อ” จึงถือเป็นการลงทุนที่มีโอกาสได้ผลตอบแทนสูง เนื่องจากมูลค่าของที่ดินย่านนี้ ที่สูงขึ้น และหายากขึ้นเรื่อยๆ รวมถึงมีสิ่งอำนวยความสะดวกเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องนั่นเอง

กับ 4 เหตุผลหลักๆ ที่จะตอบคุณว่า ทำไมจึงควรลงทุนคอนโดในย่านทองหล่อ? มาดูกัน

1. โอกาสในการทำกำไรส่วนต่าง (Capital Gain) สูงกว่าย่านอื่น

“ทองหล่อ เป็นที่สุดของศูนย์รวม Premium Lifestyle ที่รวมทุกอย่างมาไว้ในย่านเดียว เต็มไปด้วย Community Mall, Cafe สุดชิค, ร้านอาหารหรู ที่บ่งบอกถึงความมีรสนิยมที่เหนือระดับอย่างชัดเจน ที่ย่านไหนๆ ก็ไม่สามารถให้ความรู้สึกแบบนี้ได้ จึงเป็นย่านที่อยู่อาศัยยอดฮิตของบุคคลมีชื่อเสียง ไฮโซนามสกุลดัง และชาวต่างชาติที่มีกำลังทรัพย์สูง เลือกเข้ามาอยู่อาศัย เนื่องจาก “ทองหล่อ” มีทุกอย่างที่ตอบโจทย์ความต้องของคนกลุ่มนี้ได้มากที่สุด

ทำให้ที่ดิน “ย่านทองหล่อ” เป็นที่ต้องการสูงของกลุ่มคนมีระดับ ซึ่งมีกำลังซื้อสูงอยู่แล้ว จึงทำให้มูลค่าที่ดินในย่านนี้พุ่งสูงขึ้นแบบก้าวกระโดด เป็นโอกาสให้ผู้ลงทุนทำกำไรจาก Capital Gain ที่สูงกว่าการลงทุนในทำเลอื่นๆ

2. เต็มไปด้วยโอกาสในการปล่อยเช่า

โอกาสในการปล่อยเช่าคอนโดในย่านนี้จึงมีสูง แถมอัตราค่าเช่าเพิ่มสูงขึ้นทุกปี ยิ่งไปกว่านั้น ถ้าหากเลือกลงทุนในคอนโดที่มี Facility ที่สามารถตอบโจทย์กลุ่มลูกค้าชาวญี่ปุ่นได้ เช่น มีออนเซ็น, Virtual Fitness , Golf Simulator หรือ Zen Tea Room ก็จะยิ่งเพิ่มโอกาสในการปล่อยเช่ามากขึ้น หรือนอกจากการปล่อยเช่าให้ชาวต่างชาติแล้ว ยังสามารถปล่อยเช่าให้คนไทยที่ชื่นชอบไลฟ์สไตล์ทองหล่อ ที่มีจำนวนมากพอๆ กันได้อย่างสบายๆ

3. เป็น Prime Area ที่สะดวกสบายในการเดินทาง และความเสี่ยงต่ำในการลงทุน

ทองหล่อเป็นทำเลที่สะดวกต่อการอยู่อาศัย ด้วยการเชื่อมต่อกับระบบรถไฟฟ้า BTS ทำให้สามารถเดินทางไปยังที่หมายได้อย่างง่ายดาย และมีรถรับส่งเข้า-ออกซอยอยู่ตลอดเวลา หรือถ้าจะขับรถก็สะดวกสบายเช่นกัน ด้วยความที่อยู่ในเส้นสุขุมวิทที่สามารถเชื่อมต่อไปยังถนนพระราม 4 ทำให้ไม่ว่าจะเดินทางไปทำงาน หรือทำธุระ ก็ทำได้อย่างสะดวกสบาย ไม่เสียเวลา

การลงทุนในคอนโดย่านนี้ ก็ควรเลือกโครงการที่อยู่ติดกับรถไฟฟ้า BTS ระยะห่างไม่ควรเกิน 500 เมตร เพราะเป็นทำเลทองที่ซื้อง่ายขายคล่อง ไม่ว่าเวลาจะผ่านไปกี่ปีก็ยังเป็นที่ต้องการของตลาดอยู่เสมอ จึงเป็นการลงทุนที่มีความเสี่ยงต่ำและโอกาสได้ผลตอบแทนสูงในอนาคต

4. เลือกลงทุนให้ถูกจุด จะยิ่งเพิ่มโอกาสในการทำกำไรสูงขึ้น

เนื่องด้วยการที่ทองหล่อเป็นย่านที่มีความโดดเด่นในเรื่องของไลฟ์สไตล์  จนเรียกได้ว่าเป็นทำเลทองมาอย่างยาวนาน จึงไม่น่าแปลกใจว่า พื้นที่ในบริเวณทองหล่อนั้นจะหายากและมีราคาสูงเกินกว่าที่หลายคนจะสามารถเป็นเจ้าของได้ เพราะเป็นที่ต้องการของตลาดตลอดเวลา

ดังนั้นแล้วนอกจากการลงทุนในทำเลย่านทองหล่อตรงๆ เรายังสามารถเขยิบมาลงทุนในพื้นที่บริเวณใกล้เคียงอย่างฝั่งตรงข้ามที่เป็นสุขุมวิทเลขคู่ได้ ซึ่งถือเป็นทำเลยุทธศาสตร์ที่ดีในการลงทุน เพราะจะทำให้ได้คอนโดราคาที่ต่ำกว่าตลาด (ประมาณ 185,000 บาท/ตร.ม.) เมื่อเทียบกับคอนโดที่อยู่ย่านเดียวกัน (เฉลี่ยประมาณ 300,000 บาท/ตร.ม.) โดยมีระยะห่างไม่แตกต่างกันมาก ในเชิงการลงทุนแล้ว มีความคุ้มค่ามากกว่า เนื่องจากเป็นการลงทุนในปริมาณเงินต่ำ แต่ให้ผลตอบแทนสูงและสามารถนำไปต่อยอดได้ดีกว่า

อย่างไรก็ดี แม้ทำเลในย่านทองหล่อจะเต็มไปด้วยโอกาสในการลงทุน การเลือกคอนโดที่มีศักยภาพในการเติบโต และคุ้มค่าในการลงทุน ก็ถือเป็น Top Priority ที่ต้องพิจารณาก่อนที่จะซื้อโครงการ เพื่อความมั่นใจว่า คอนโดนั้นสามารถสร้างผลตอบแทนให้กับเราได้จริง

ซึ่ง IDEO Q Sukhumvit 36 ถือเป็นคอนโดที่ตอบโจทย์ทุกเหตุผลในการลงทุนทุกประการ ด้วยการตั้งอยู่บนพื้นที่ทำเลทองที่เต็มเปี่ยมไปด้วยไลฟ์สไตล์อย่าง “ทองหล่อ” ตอบโจทย์ทุกการเดินทาง ด้วยระยะห่างจาก BTS เพียง 450 เมตร เส้นทางเข้าออกได้ทั้งเส้นสุขุมวิทและพระราม 4 อีกทั้งอยู่ใกล้จุดขึ้นลงทางด่วนพระราม 4

ในราคาที่คุ้มค่าที่สุดเมื่อเปรียบเทียบกับคอนโด High Rise ในบริเวณเดียวกัน โดยเริ่มต้นเพียง 185,000 บาท/ตร.ม. พร้อมโอกาสในการปล่อยเช่าให้ชาวต่างชาติที่สูงกว่า หรือจะพักอาศัยเอง ก็สามารถพบความสุขที่แสวงหาด้วย Facilities ระดับ Premium ที่ให้คุณได้สัมผัสถึงบรรยากาศการพักผ่อนและการทำกิจกรรมไม่ซ้ำใคร อย่าง Black Onsen, Virtual Fitness และ Golf Simulator หรือเพลิดเพลินไปกับแสงสีความบันเทิงในย่านทองหล่อเหมือนได้พักอาศัยอยู่ท่ามกลาง Spotlight (Living in the limelight)

เป็นเจ้าของ IDEO Q Sukhumvit 36 ได้แล้ววันนี้ ลงทะเบียนได้เลยที่ >> https://bit.ly/2OgPen0

[Advertorial]

Facebook Comments
SHARE
Salary Investor
เริ่มลงทุนวันนี้ เพื่ือชีวิตที่ดีในอนาคต "INVEST WELL, LIVE WELL"