4 คุณสมบัติของคอนโดที่นักลงทุนเลือกสะสม

การลงทุนในอสังหาริมทรัพย์กับ “คอนโด” เป็นอีกหนึ่งวิธีที่สามารถสร้างผลตอบแทนได้งดงาม ถ้าผู้ลงทุนมีความเข้าใจ และเลือกลงทุนกับโครงการที่ถูกต้อง

จุดเด่น คือผู้ลงทุนได้สิทธิ์ในการเป็นเจ้าของห้องในคอนโดนั้นๆ จึงทำให้มีอิสระในการบริหารจัดการได้เอง ไม่ว่าจะเป็นการปล่อยเช่าเพื่อรับค่าเช่าในแต่ละเดือน หรือขายทำกำไรในตอนที่มูลค่าเพิ่มจนได้ราคาที่เราพอใจแล้ว

อีกทั้งยังเป็นสินทรัพย์เพียงไม่กี่อย่างที่ “มีความผันผวนของราคาต่ำ” และมีการเพิ่มขึ้นของมูลค่าสูงกว่าสินทรัพย์ลงทุนประเภทอื่น จึงไม่แปลกใจที่มีคน หันมาลงทุนในอสังหาริมทรัพย์ประเภทนี้กันมากขึ้นเรื่อยๆ

แต่คำถามคือ..แล้วจะรู้ได้ไง? ว่าคอนโดแบบไหนจะมีโอกาสเติบโตเหมาะแก่การเลือกลงทุน?

มาดูกันว่า 4 คุณสมบัติของคอนโดที่นักลงทุนเลือกสะสม ซึ่งต้องขอบอกเลยว่า ถ้าคอนโดที่ไหนมีครบทั้ง 4 ข้อแล้วล่ะก็..ถือเป็นโครงการที่น่าสนใจอย่างยิ่ง มาดูกันเลย…

1. อยู่บนทำเลล้ำค่ายากต่อการเป็นเจ้าของ (Extremely Rare Location)

ทำเลที่ดีคือหัวใจสำคัญของการลงทุนในคอนโด ซึ่งส่งเสริมให้มีมูลค่าเพิ่มสูงขึ้นอย่างทวีคูณตามเวลาที่ผ่านไป โดยเฉพาะทำเล Exclusive ที่หาได้ยาก อาทิทำเลที่ตั้งอยู่ในย่านธุรกิจสำคัญของประเทศและเต็มไปด้วยสถานที่พักผ่อนหย่อนใจอย่างอโศกหรือสีลม ซึ่งส่วนมากจะไม่เหลือพื้นที่สำหรับการสร้างคอนโดหรือที่พักอาศัยแล้ว

ดังนั้นคอนโดที่ตั้งอยู่ในพื้นที่ที่มีคุณสมบัติดังกล่าวคือ “อยู่ในพื้นที่ผืนสุดท้ายที่ต้องแย่งชิงกันจับจอง” จึงถือได้ว่าเป็นโอกาสสำหรับนักลงทุนที่ควรสะสมในทุก ๆ ประการ

2. ตั้งอยู่ Hub Connection ใจกลางเมือง (At the Heart of the Town)

ความสะดวกสบายในการเดินทางถือเป็นพื้นฐานสำคัญของคอนโด ไม่ว่าจะเป็นการตั้งอยู่ใกล้ระบบขนส่งมวลชนอย่าง BTS, MRT, Airport Link อันใดอันหนึ่ง แต่สำหรับคอนโดที่คุ้มค่าน่าลงทุนมากไปกว่านั้น คือคอนโดที่ตั้งอยู่ ณ ใจกลางเมืองอย่างแท้จริง ที่สามารถเลือกสรรวิธีการเดินทางได้อย่างอิสระ โดยเฉพาะ คอนโดที่ตั้งอยู่ตรงพื้นที่จุดตัดระหว่าง BTS, MRT พอดี อาทิบริเวณ

  • BTS อโศก – MRT สุขุมวิท
  • BTS ศาลาแดง – MRT สีลม
  • BTS หมอชิต – MRT จตุจักร

ซึ่งทั้ง 3 ทำเลนี้ เป็นทำเลที่นักลงทุนรีบจับจองสะสมกันอย่างรวดเร็ว เพราะมีแนวโน้มการเติบโตทางการลงทุนสูงมาก
เนื่องจากพื้นที่ส่วนใหญ่ได้รับการพัฒนาหรือถูกกลุ่มนายทุนซื้อไปหมดแล้ว

3. มีส่วนกลางสุด Exclusive ที่หาไม่ได้ในคอนโดทั่วไป (Extraordinary Facilities)

เนื่องจากในปัจจุบัน ส่วนกลางกลายเป็นอีกหนึ่งปัจจัยให้คนเลือกซื้อคอนโด ดังนั้นการมีส่วนกลางที่มีเอกลักษณ์ โดดเด่น ไม่ว่าจะจากการดีไซน์ที่ทำมาอย่างหรูหรา ปราณีต ขนาดความใหญ่โตของพื้นที่ใช้สอย หรือการพัฒนาวิธีการใช้ส่วนกลางให้มีความล้ำสมัย ให้มีความแตกต่างจากฟิตเนส สระว่ายน้ำ ห้องทำงานของคอนโดทั่วๆไป อาทิ การมี Sky Lounge, Automated Car Parking และ Private Co-Working Space เป็นของตัวเอง ย่อมทำให้คอนโดนั้นกลายเป็นจุดสนใจในตลาดที่ดึงดูดให้นักลงทุนแย่งกันจับจอง

4. Developer มีผลงานการันตีคุณภาพ (High Quality Developer)

การเลือก Developer เป็นสิ่งสำคัญมาก เพราะถ้าเลือกผิดชีวิตอาจจะเปลี่ยนและขาดทุนหนักได้ การลงทุนกับคอนโดที่มี Developer ที่มีความน่าเชื่อถือ มีผลงานที่ผ่านมาโดดเด่น จะทำให้เราสบายใจได้มากเลยที่เดียว

ยกตัวอย่างเช่น Ananda Development ที่มีสถิติผลประกอบการและยอดขายเติบโตอย่างต่อเนื่อง เห็นได้จากยอดโอนที่เติบโตขึ้นสามเท่าตัว ระหว่างปี 2558 จนถึง 2561 รวมการเติบโต 58% จากปี 2559 ซึ่งถือเป็นสิ่งการันตีในคุณภาพ ที่นอกจากจะเป็นการเพิ่มความมั่นใจในการลงทุนแล้ว ยังเพิ่มคุณค่าและราคาให้สูงขึ้นเรื่อย ๆ ตามชื่อเสียงกับผลงานที่ผ่านมา

สำหรับใครที่กำลังมองหาคอนโดคุณภาพ ที่เต็มเปี่ยมด้วยศักยภาพสำหรับสะสมเพื่อการลงทุนหรืออยู่อาศัย ASHTON แบรนด์ระดับ Luxury ที่สุดของ Developer ที่เป็นที่รู้จักกันดีอย่าง Ananda Developmentตอบโจทย์ทุกคุณสมบัติของความน่าสะสมลงทุน และสร้างความภาคภูมิใจให้กับเจ้าของด้วยคุณค่าเหนือกาลเวลาที่ทุกคนอยากจับจอง

เป็นเจ้าของคุณค่าที่ควรสะสมได้แล้วกับ 4 โครงการบนทำเลศักยภาพ ASHTON Asoke / Chula / Silom /
Sukhumvit 41 พร้อมสิทธิพิเศษสูงสุดกว่า 1 ล้านบาท ลงทะเบียนรับสิทธิพิเศษได้ที่ https://bit.ly/2ModdPk

Facebook Comments
SHARE
Salary Investor
เริ่มลงทุนวันนี้ เพื่ือชีวิตที่ดีในอนาคต "INVEST WELL, LIVE WELL"